Tư vấn : Nhổ răng cửa trồng lại bằng biện pháp nào là TỐT NHẤT ?
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tư vấn : Nhổ răng cửa trồng lại bằng biện pháp nào thì tốt ?

February 2, 2018

Câu hỏi: Chào bác sĩ, hai chiếc răng cửa của tôi bị sâu nặng và được tư vấn là cần nhổ răng cửa trồng lại mới khắc phục được triệt để. Theo tôi tìm hiểu thì có khá nhiều phương pháp trồng răng và nếu tôi phải nhổ răng cửa trồng lại thì phương pháp nào là tốt nhất. Cảm ơn bác sĩ! (Tiến Dũng – Thanh Hóa)

Trả lời: Cảm ơn bạn Tiến Dũng đã tin tưởng gửi câu hỏi nhổ răng cửa trồng lại bằng phương pháp nào tốt, các chuyên gia sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

1/ Nhổ răng cửa trồng lại phải phù hợp với điều kiện sức khỏe

Đúng như những gì mà bạn tìm hiểu được, người sâu răng nặng, mất răng có thể lựa chọn các cách trồng răng khác nhau, tuy nhiên nhổ răng cửa trồng lại phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bạn.

Trong câu hỏi không nêu rõ, song Nha Khoa Paris sẽ chia sẻ thêm về điều kiện thực hiện của từng phương pháp để bạn có sự chuẩn bị, cụ thể:

Nhổ răng cửa trồng lại cần lựa chọn phương pháp phù hợp với điều kiện sức khỏe và kinh tế

Nhổ răng cửa trồng lại cần lựa chọn phương pháp phù hợp với điều kiện sức khỏe và kinh tế

➤ Răng giả tháo lắp: Biện pháp sử dụng một cầu răng giả với số lượng tương ứng với số răng đã mất, để ổn định răng trên cung hàm người ta sẽ sử dụng một khung kim loại, hoặc nền nhựa bên dưới.

Điều kiện: Ai cũng có thể tham gia phương pháp này, đặc biệt thích hợp với nhóm người cao tuổi.

➤ Cầu răng sứ: Cầu răng mới được tạo ra bằng bộ các mão gắn vào nhau.

Điều kiện: 2 răng làm trụ cầu còn khỏe mạnh

➤ Trồng răng implant: Cấy trực tiếp trụ implant vào xương hàm thay thế chân răng đa mất, lắp chốt và mão làm thân răng mới. Cấu trúc răng implant tương tự như răng thật.

Điều kiện : Quy trình cấy ghép răng implant đòi hỏi bệnh nhân có sức khỏe tổng quát tốt, không mắc các bệnh lý nguy hiểm như ung thư, tiểu đường, huyết áp, máu khó đông,… Phù hợp với người mất răng trong độ tuổi từ 18 – 60.

Để biết chính xác mình có thể tham gia nhổ răng cửa trồng lại răng được hay không bạn nên đến trung tâm nha khoa để được thăm khám và hỗ trợ

2/ Trồng lại răng cửa bằng biện pháp nào tốt nhất ? 

Răng cửa có vai trò quan trọng đối với thẩm mỹ, nằm ngay chính giữa khuôn cười. Cắn đồ ăn giúp quá trình tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn vì vậy cần tiến hành biện pháp trồng răng bền vững nhất.

Nhổ răng cửa trồng lại bằng cấy ghép implant cho chất lượng phục hình rất tốt

Nhổ răng cửa trồng lại bằng cấy ghép implant cho chất lượng phục hình rất tốt

Cấy ghép răng implant được xem là giải pháp tối ưu nhất đối với các trường hợp mất răng, đa dạng mọi vị trí. Đặc biệt, nhổ răng cửa trồng lại bằng cấy ghép implant là tốt nhất, bởi vì:

– Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương ổ răng, điều sẽ xảy ra các phương pháp trồng răng khác.

– Gọn nhẹ, điền khuyết chính xác trong khi đó răng giả tháo lắp và cầu răng sứ khá cồng kềnh, tạo áp lực lớn lên cung hàm.

– Hiệu quả phục hình có thể kéo dài trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

3/ Nhổ răng cửa trồng lại bằng implant có đau không ?

Implant được cắm thẳng vào xương hàm cho nên băn khoăn cấy răng implant có đau không có thể hiểu được. Tuy nhiên trường hợp nhổ răng cửa trồng lại bằng implant không cần quá lo lắng. Bởi bạn sẽ được hỗ trợ tối đa bằng hệ thống gây tê hiện đại khi thực hiện cấy ghép impant tại Nha Khoa Paris.

Hơn thế nữa, trong khi đợi nướu lành thương  từ 3 – 4 ngày bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau do bác sỹ kê đơn. Phần lớn bệnh nhân của Nha Khoa Paris không cần đến lượng thuốc giảm đau này.

Theo dõi buổi LIVESTREAM case cấy ghép để có cảm nhận chân thực nhất

Tư vấn : Nhổ răng cửa trồng lại bằng biện pháp nào thì tốt ? 1

Hy vọng những thông tin về nhổ răng cửa trồng lại bằng biện pháp nào tốt sẽ hữu ích với bạn, nếu còn bất cứ câu hỏi nào mời bạn gửi theo form đăng ký bác sỹ sẽ tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tư vấn : Nhổ răng cửa trồng lại bằng biện pháp nào thì tốt ? trong Tư vấn cấy ghép implant