HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng implant có đau không và cách nào khắc phục?

April 5, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Không biết trồng răng implant có đau không ạ? Em vừa bị mất một răng cửa do tai nạn, phải nhổ bỏ chân răng nên bây giờ có nhu cầu cấy implant cho bền. Mong bác sỹ tư vấn vì em rất sợ đau. Không biết có cách nào khắc phục hay không ạ? Em cảm ơn. (Duy Thắng. 24 tuổi).

Trả lời :

Chào bạn Duy Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “trồng răng implant có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Implant được thực hiện bằng cách cấy một trụ implant bằng titanium vào bên trong xương hàm. Trụ này sẽ có chức năng như chân răng và nâng đỡ mão sứ bọc lên trên. Đây chính là phương pháp trồng răng giả tốt nhất hiện nay, có độ bền cao và có thể hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương.

Trồng răng implant có đau không?

Cấy ghép răng implant có đau không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó có tình trạng răng miệng của bạn và kỹ thuật thực hiện của nha sỹ ra sao.

Trồng răng implant có đau không và cách nào khắc phục?

Cấy implant có đau không và cách nào giảm đau?

Cấy ghép răng implant về cơ bản là một kỹ thuật khó trong nha khoa, thực hiện cấy trụ vào trong xương hàm có nghĩa là sự xâm lấn đến cấu trúc hàm là khá lớn, do đó cảm giác đau nhức là không tránh khỏi, đặc biệt là đối với các trường hợp phải thực hiện tách nướu, nâng xoang hay ghép xương thì cảm giác đau nhức sẽ càng tăng lên.

Thông thường, trước khi thực hiện trồng răng nha sỹ sẽ phải khảo sát thật kỹ tình trạng răng miệng của bạn, nếu nướu đã đóng kín thì phải thực hiện tách nướu để cấy trụ. Thuốc tế hiện nay được sử dụng khá hiệu quả giúp gây tê cục bộ phần xương hàm sẽ cấy ghép răng, trong suốt quá trình phẫu thuật bạn sẽ chỉ cảm thấy tê cứng một chút mà hoàn toàn không cảm thấy đau nhức.

Nếu cần thiết thì nha sỹ sẽ cho bạn uống thuốc an thần để trấn an tâm lý. Tuy nhiên, trồng răng implant cũng không quá đau nên bạn không phải lo lắng quá nhiều, đặc biệt là khi được thực hiện với bác sỹ có kinh nghiệm và kỹ thuật tốt thì cảm giác đau nhưc sẽ được hạn chế tối đa.

Thời gian để đặt một trụ có thể kéo dài trong khoảng từ 20-30 phút, thuốc tê sẽ hết tác dụng sau 2-3h. Sau khi thực hiện cấy trụ vào trong xương hàm thì bạn có thể có cảm giác đau nhức khi xương hàm đã bị kích ứng, cảm giác này có thể khá khó chịu, kích ứng cả một bên hàm và lan trên má, gây sưng tím trong vòng 1 tuần đấu. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn không phải quá lo lắng về tình trạng này, đây là biểu hiện bình thường khi thực hiện cất trụ implant.

Trong một số ngày đầu, bạn có thể thực hiện dùng đá lạnh hoặc nước ấm để chườm lên vùng răng bị đau để gây tê và giảm cảm giác đau nhức khó chịu.

Cách nào có thể giảm đau tối đa khi cấy ghép implant?

Hiện nay, với sự ứng dụng của công nghệ mới Implant 4S vào việc phục hình răng mất, cảm giác đau nhức sẽ được hạn chế tối đa và vẫn đảm bảo đặt trụ chính xác, không đào thải. Đây chính là công nghệ làm implant mới nhất hiện nay, được Liên đoàn Nha khoa Quốc tế khuyên sử dụng nếu muốn hỗ trợ cấy ghép đạt được tỉ lệ thành công cao.

Tai IDM - Internet Download Manager 03 Thao tác đặt trụ nhanh gọn, chuẩn xác, hoàn toàn không xảy ra sai sót nào với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại: máy cấy ghép Implant Surgic XT Plus có độ chỉnh lực lên tới 50Ncm, máy PRF Hỗ trợ ghép xương trong trường hợp thể tích xương hàm tiêu hõm,..

Tai IDM - Internet Download Manager 03Do kỹ thuật mới cấy trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm mà không thông qua tách nướu nên sẽ giảm xâm lấn đến nướu, hạn chế xâm lấn tối đa và do đó thời gian lành thương cũng diễn ra nhanh hơn.

Nha khoa Paris đã có ứng dụng mới này vào trong thực hiện ghép răng cho khách hàng và đều cho kết quả tốt. Đặc biệt, nha khoa Paris cũng là một trong số ít các trung tâm nha khoa tại Việt Nam áp dụng hệ thống máy móc hiện đại như máy ngâm khử trùng sử dụng dòng điện xoay chiều tạo dao động siêu âm, lò hấp vô trùng lập trình tự động Auto Clave – tiệt trùng dưới áp suất và nhiệt độ cao trong hơn 1h, sử dụng máy đóng gói vô trùng W&H (Mỹ), tủ bảo quản vô trùng dụng cụ Pro sau đóng gói dưới ánh sáng cực tím…đảm bảo quá trình cấy ghép răng đạt hiệu quả cao và hoàn toàn không có hiện tượng lây nhiễm xảy ra.

Được sự hỗ trợ của công nghệ mới bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà không phải băn khoăn trồng răng implant có đau không. Tất cả thông tin chi tiết về kỹ thuật cấy ghép răng implant, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số hotline 0943776699 hoặc gửi câu hỏi tư vấn cho chúng tôi. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng implant có đau không và cách nào khắc phục? trong Tư vấn cấy ghép implant