HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng răng hàm số 6 bằng cấy implant có tốt không?

December 17, 2016

CÂU HỎI: Chào bác sĩ Paris, em đang có ý định trồng răng số 6 đã mất cách đây khoảng 1 tuần do bị tai nạn. Qua tìm hiểu em biết đến phương pháp cấy ghép răng implant với khá nhiều ưu điểm. Không biết nếu em trồng răng số 6 bằng implant thì có nên không? Mong bác sĩ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn! (Phạm Thị Minh Hồng – Hà Nam).

TRẢ LỜI

Chào bạn Hồng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trồng răng hàm số 6 bằng cấy implant có tốt không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trồng răng hàm số 6  3

Có nên trồng răng số 6 bằng cấy ghép răng implant?

Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm, là răng hàm đóng vai trò ăn nhai chủ yếu trên cung hàm, có chức năng nghiền nát thức ăn, hỗ trợ hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Việc mất răng số 6 sẽ gây nên nhiều hệ lụy đối với sức khỏe răng miệng mà trước tiên sẽ khiến khả năng ăn nhai giảm sút, lâu ngày nếu không được trồng răng giả có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, gây khó khăn trong việc phục hình răng giả sau này.

1. Trồng răng hàm số 6 bằng cấy ghép implant có tốt không?

Chúng tôi có thể khẳng định với bạn cấy ghép implant là cách trồng răng hàm số 6 tốt nhất hiện nay, tại sao như vậy?

Không xâm lấn đến răng thật: Để thực hiện trồng răng giả bằng cầu răng thì điều cần thiết nha sỹ phải mài cùi hai răng thật ở kế bên để làm trụ đỡ cho cầu răng. Nếu như hai răng kế bên không khỏe mạnh thì việc thực hiện trồng răng không thể tiến hành. Ngoài ra, việc mài cùi có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về lâu dài khi răng thật bị yếu đi cho dù có bọc sứ bảo vệ, khả năng ăn nhai sẽ bị giảm sút.

Nếu thực hiện với cấy ghép implant thì chỉ cần cấy trụ implant trực tiếp xuống xương hàm, không cần mài cùi bên cạnh, sau đó lắp mão sứ lên trên và đợi cho trụ răng có thể tích hợp với xương hàm. Như vậy, khi ghép implant thì bạn không cần quan tâm tới răng hai bên có khỏe mạnh không và cũng không xâm lấn đến răng thật nên bảo tồn răng tối đa.

Hạn chế tiêu xương tối đa: Làm cầu răng là cách trồng răng hàm số 6 khá tốt, tuy nhiên bản chất của làm cầu răng không có trụ răng nên không duy trì được lực nhai xuống xương hàm. Về lâu dài thì xương có thể bị tiêu biến đi. Tuy nhiên, điều này có thể được khắc phục bằng cách cấy trụ implant xuống xương hàm. Lực nhai vẫn được duy trì, do đó thể tích xương hàm giữ nguyên và không bị tiêu hõm. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ của khuôn hàm, khiến khuôn mặt không bị già đi khi xương hàm bị tiêu dần.

Trồng răng hàm số 6  1

Trồng răng hàm số 6 nhờ cấy ghép implant khắc phục được hiện tượng tiêu xương hàm

Đem lại độ bền chắc rất cao: nếu như thực hiện làm cầu răng chỉ có thể duy trì được độ bền trong vòng từ 5-7 năm, sau đó răng sẽ có xu hướng yếu đi do không có trụ răng bên dưới thì với implant, bạn hoàn toàn có thể ăn nhai tốt tới 15 năm, thậm chí là 20 năm nếu chăm sóc răng miệng tốt.

2. Trồng răng hàm số 6 tại Nha khoa Paris với cấy ghép implant 4S

Với công nghệ cấy ghép implant 4S tốt nhất hiện nay thì khả năng duy trì độ bền chắc vĩnh viễn là hoàn toàn có thể. Công nghệ mới cho phép tích hợp trụ implant hoàn hảo mà không xảy ra tình trạng đào thải. Việc cấy ghép implant diễn ra nhanh chóng không thông qua tách nướu nên giảm đau nhức cũng như chảy máu, giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn. Thời gian cho trụ implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm cũng được rút ngắn từ 3-4 tuần trong tổng thời gian.

Hiệu quả của công nghệ mới đã được chứng thực tại các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới và nha khoa Paris cũng đã ứng dụng Implant 4S cho nhiều khách hàng và cho thấy ưu điểm là hoàn toàn thực tế.

Trồng răng hàm số 6  2

Khách hàng trồng răng số 6 bằng cấy ghép răng implant tại Nha khoa Paris

Để được tư vấn thêm về trồng răng hàm số 6 hoặc đặt lịch thăm khám với chuyên gia cấy ghép implant bạn có thể liên hệ với trung tâm nha khoa Paris theo hotline 19006900, các bác sĩ luôn sẵn sàng hỗ trợ chi tiết nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng răng hàm số 6 bằng cấy implant có tốt không? trong Tư vấn cấy ghép implant