HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách nào là tốt nhất?

December 5, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Do tai nạn mà em bị mất 3 răng hàm trên liên tiếp, bây giờ không những ăn nhai kém mà còn còn không được thẩm mỹ khi giao tiếp với mọi người. Không biết trồng 3 răng liên tiếp bằng cách nào là tốt nhất ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Thùy Dung – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Thùy Dung !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách nào là tốt nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

– Trước hết có thể khẳng định với bạn trồng 3 răng liên tiếp thì cách tốt nhất là nên cấy ghép implant. Hiện nay, có 2 cách phục hình răng bị mất phổ biến nhất là làm cầu răng và cấy ghép implant. Phương pháp trồng răng giả theo cách hàm tháo lắp chỉ áp dụng chỉ yếu do mất nhiều răng, mất toàn hàm ở người lớn tuổi bởi nhiều nhược điểm của nó.

– Làm cầu răng được coi là cách trồng răng giả cổ điển nhưng vẫn phổ biến hiện nay, tuy nhiên nhược điểm cơ bản của phương pháp này là cần thực hiện mài cùi răng thật để tiến hành làm trụ đỡ cho cầu răng nên về lâu dài sẽ có sự xâm lấn đến răng thật, làm cho răng yếu đi và độ bền răng giả cũng không được cao.

Trường hợp răng số 7 bị mất thì hoàn toàn không thể thực hiện được bằng cách làm cầu răng bởi răng số 8 hay còn gọi là răng khôn không thể làm trụ đỡ cho mão răng sứ chụp lên trên do tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh lý răng miệng và thường được khuyên nên nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách nào là tốt nhất? 1

Trồng 3 răng liên tiếp bằng cấy ghép implant

Ngoài ra làm cầu răng chỉ phục hình răng ở bên trên mà không có chân răng bên dưới, do đó nguy cơ tiêu xương hàm là khá cao.

**Tại sao có thể khẳng định trồng 3 răng liên tiếp bằng implant là tốt nhất?

Có thể khẳng định làm cầu răng là cách trồng răng giả tốt nhất hiện nay là bởi:

+ Cấy ghép implant thực hiện cắm trụ trực tiếp xuống xương hàm, thay thế cho chân răng và có gắn mão sứ lên trên, có chức năng gần giống như một răng thật. Điều này đảm bảo cho răng chịu được lực nhai tốt, ngay cả với thức ăn cứng trong thời gian dài.

+ Hạn chế được tình trạng tiêu xương do lực nhai vẫn tác động xuống xương hàm thông qua trụ implant, duy trì mật độ xương, giúp cho khuôn mặt giữ được nét trẻ trung. Đây là ưu điểm mà làm cầu răng không thể có được.

+ Có thể phục hình ở mọi vị trí mà không phải băn khoăn do trụ cấy xuống xương hàm mà không cần tựa vào bất kỳ chiếc răng hàm bên cạnh nào như cách làm cầu răng.

Về cơ bản cấy ghép implant có độ bền cao hơn rất nhiều so với làm cầu răng, đặc biệt trong trường hợp mất nhiều răng như của bạn. Duy chỉ có mức giá làm implant sẽ cao hơn khá nhiều so với làm cầu răng. Tuy nhiên, nếu tính toán cụ thể thì không có sự chênh lệch nhiều bởi làm cầu răng độ bền kém, sau vài năm bạn cần phục hình lại từ đầu trong khi làm implant có độ bền chắc vĩnh viễn.

Bạn có thể trồng 3 răng liên tiếp bằng cách cấy ghép 3 trụ implant xuống xương hàm hoặc nếu tiết kiệm chi phí có thể cấy 2 trụ ở hai bên và phục hình răng giữa bị mất bằng cách làm cầu răng.

Nếu thực hiện với công nghệ tốt và bác sỹ giàu kinh nghiệm thì hiệu quả bền chắc vĩnh viễn là hoàn toàn có thể. Cấy ghép răng Implant 4S được Hiệp hội nha khoa Pháp đánh giá là công nghệ làm răng sứ implant hàng đầu hiện nay, giúp cho quá trình phục hình dễ dàng và độ bền tối đa.

Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách nào là tốt nhất? 2

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ tại nha khoa Paris. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

+ Cấy trực tiếp trụ implant xuống xương hàm không thông qua tách nướu như phương pháp thông thường, đảm bảo hạn chế xâm lấn tối đa đến nướu, giúp giảm đau nhức và thời gian lành thương cũng nhanh hơn. Thời gian cấy trụ chỉ diễn ra trong khoảng 15-20 phút.

+ Trụ implant có khả năng tích hợp hoàn toàn với xương hàm mà hoàn toàn không gây ra bất kỳ đào thải nào.

+ Giúp rút ngắn thời gian trồng răng tối đa khoảng 3-4 tuần trong tổng thời gian là 5-6 tháng như trước kia.

icon-11Hiệu quả nêu trên đã được Liên đoàn nha khoa thế giới FDI kiểm chứng và qua hàng ngàn ca phục hình răng tại nha khoa Paris đã cho thấy khả năng tích hợp nhanh chóng của trụ răng và giảm đau tối đa cho bệnh nhân. Nếu bạn có nhu cầu trồng nhiều răng giả thì đây sẽ là phương pháp hiệu quả nhất.

Mọi băn khoăn về trồng 3 răng liên tiếp cũng như công nghệ cấy ghép implant các bạn hãy vui lòng liên hệ với nha khoa Paris chúng tôi để được các bác sỹ tư vấn tốt nhất. Chúc bạn sớm có được hàm răng như mình mong muốn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trồng 3 răng liên tiếp bằng cách nào là tốt nhất? trong Tư vấn cấy ghép implant