HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Trả lời thắc mắc làm răng sứ loại nào tốt?

July 1, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ Paris! Em hiện đang chuẩn bị trồng lại răng sứ bằng phương pháp cấy ghép Implant. Em đã chọn được loại trụ tốt rồi nhưng không biết làm răng sứ loại nào tốt? Bác sỹ có thể tư vấn giúp em được không? Em cảm ơn! (Minh Ngọc – Hải Dương)

Làm răng sứ loại nào tốt

Làm răng sứ loại nào tốt? 

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi chia sẻ về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về vấn đề làm răng sứ loại nào tốt sẽ được chúng tôi giải đáp như sau:

Trước hết để quyết định lựa chọn làm răng sứ loại nào tốt nhất, bạn nên xét đến nhiều khía cạnh như tính thẩm mỹ, độ bền chắc, khả năng ăn nhai. Hiện nay, loại răng sứ có thể đáp ứng được mọi khía cạnh trên không nhiều, trong đó, Cercon và Emax là hai loại răng sứ phổ biến nhất.

1. Làm răng sứ loại nào tốt nhất về mặt thẩm mỹ?

Về mặt thẩm mỹ, hai loại răng sứ Cercon và Emax là loại được làm từ chất liệu toàn sứ hoàn toàn, bao gồm cả lớp sườn và men phủ bên ngoài. Theo đó, răng có màu sắc tự nhiên và có độ trong như răng thật. Bên cạnh đó, không như răng sứ Titan, bị đen viền nướu sau một thời gian dài do quá trình oxy hóa kim loại, răng Cercon và Emax có cấu tạo toàn sứ nên hoàn toàn không xảy ra hiện tượng này. Đồng thời, khi có ánh đèn chiếu vào, răng cũng không bị lộ màu đen của sườn kim loại bên trong.

2. Làm răng sứ loại nào tốt nhất về độ bền chắc?

Răng sứ Cercon và Emax có độ bền chắc cao gấp gần 5 lần so với răng thật với chỉ số chịu lực lên đến 900Mpa, trong khi đó, răng thật chỉ đạt được ở mức 200Mpa. Sau khi làm răng sứ, bạn sẽ không phải lo vỡ mẻ khi ăn nhai các loại thức ăn cứng, dai. Về độ bền chắc thì răng sứ Cercon hay Emax chỉ đứng sau chất liệu Zirconia với thời gian duy trì lên đến hơn chục năm hoặc có thể lâu hơn tùy vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn.

3. Làm răng sứ loại nào tốt nhất về khả năng ăn nhai?

Làm răng sứ loại nào tốt

Làm răng sứ loại nào tốt về khả năng ăn nhai

Ngoài ra, khả năng ăn nhai cũng được đảm bảo trong một khoảng thời gian dài với những đặc tính nổi bật. Bạn có thể ăn nhai tốt như răng thật mà không cần lo lắng về tình trạng gãy vỡ. Không những thế, răng sứ Cercon và Emax cũng được chế tạo với đặc điểm chống mòn, chống bám, không bị đổi màu nên hạn chế được hiện tượng mảng bám và cao răng. Răng sứ Cercon và Emax sau đó có thể tồn tại và duy trì tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai trong nhiều năm.

Để phát huy tối đa những ưu điểm của các loại răng sứ trên thì cần phải ứng dụng kèm thêm công nghệ CT 5 chiều. Đây là công nghệ được các chuyên gia đánh giá rất cao về mọi mặt:

– Rút ngắn thời gian điều trị, bạn có thể sở hữu hàm răng mới nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi quá lâu bởi kỹ thuật mài răng, lấy dấu răng và chế tạo răng sứ đều có sử dụng thiết bị tiên tiến hỗ trợ cho việc phục hình diễn ra nhanh và chính xác hơn.

– Thao tác mài răng sứ với tỉ lệ mài giảm tối đa, hạn chế xâm lấn đến men răng và ngà răng thật.

– Răng sứ được chế tạo dựa trên thông số chính xác nên có màu sắc và hình thể tương ứng với răng thật trên từng gờ rãnh.

– Khả năng ăn nhai và cảm biến thức ăn tốt như răng thật.

Như vậy, với những phân tích cụ thể trên đây, các bác sỹ Paris hi vọng rằng bàn có thể đưa ra lựa chọn làm răng sứ loại nào tốt. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 1900.6900 để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Trả lời thắc mắc làm răng sứ loại nào tốt? trong Tư vấn cấy ghép implant