HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tiêu xương ổ răng: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả vĩnh viễn

March 7, 2018

Tiêu xương ổ răng là một trong những bệnh lý nguy hiểm về lâu dài sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng. Tiêu xương ổ răng, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay những thông tin sau đây!

Tiêu xương ổ răng là tình trạng xương bị mất hoặc thoái hóa (độ dày, độ rộng của xương hàm bị thu hẹp) không đủ thể tích để nâng đỡ răng ảnh hưởng xấu gây xô lệch toàn hàm răng, suy giảm chức năng ăn nhai và gây mất thẩm mỹ của khuôn mặt.

Tiêu xương ổ răng: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả vĩnh viễn 1

Tiêu xương ổ răng là bệnh lý cần được khắc phục kịp thời

1. Tiêu xương ổ răng nguyên nhân do đâu?

Theo các chuyên gia nha khoa, tiêu xương ổ răng là bệnh lý bắt nguồn từ 3 nguyên nhân chủ yếu sau:

+ Mất răng lâu năm

  • Vì nguyên nhân nào đó mà chân răng bị mất, ổ răng bị rỗng. Mất răng lâu năm khi không được trồng chân răng mới thay thế sẽ khiến xương ổ mềm không tự tái tạo và xương hàm sụt dần.

+ Bệnh lý răng miệng

  • Bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu… biến chứng thành bệnh nha chu sẽ khiến các dây chằng nha chu bị đứt dần, đi sâu xuống chân răng, hình thành các túi nha chu.
  • Tiếp đó xâm lấn vào ổ răng gây tiêu xương ổ răng.

Tiêu xương ổ răng: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả vĩnh viễn 2

Một số nguyên nhân dẫn đến tiêu xương ổ răng

+ Bản thân răng yếu, không bổ sung đủ canxi

  • Ở bệnh nhân cao tuổi không bổ sung đầy đủ canxi sẽ gây bệnh loãng xương trên toàn cơ thể, tiêu xương ổ răng là một trong những dạng loãng xương.

2. Cách điều trị tiêu xương ổ răng nhanh mà hiệu quả vĩnh viễn

Khi tình trạng tiêu xương ổ răng đã xảy ra thì cách duy nhất là cần đến sự can  thiệp của bác sĩ. Bệnh nhân sẽ được cấy ghép xương hàm trong quy trình cấy ghép răng implant để lấp đầy vào khoảng trống giúp xương hàm dày lên hoặc rộng ra, lúc này phần xương bị tiêu sẽ được khôi phục.

Trường hợp bệnh nhân bị mất răng, điều trị tiêu xương ổ răng kết hợp với trồng răng implant sẽ là cách tối ưu vừa giúp khắc phục tiêu xương, vừa khôi phục lại răng mất giúp đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Tiêu xương ổ răng: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả vĩnh viễn 3

Cấy ghép xương hàm là cách điều trị tiêu xương ổ răng vĩnh viễn

Phẫu thuật ghép xương hàm và cấy ghép răng implant đòi hỏi kỹ thuật chuyên sâu, bác sĩ tay nghề cao. Bởi vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lựa chọn nha khoa điều trị.

Hiện nay, chuỗi hệ thống nha khoa Paris tại các thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng là nơi được nhiều khách hàng lựa chọn với đội ngũ chuyên gia thuộc Hiệp hội Nha khoa Pháp cùng công nghệ vi phẫu ghép xương hàm và cấy ghép răng implant 4S theo tiêu chuẩn Pháp.

Khi đến với Paris bạn sẽ được thăm khám và tư vấn miễn phí bởi chuyên gia, được trải nghiệm các công nghệ nha khoa Pháp không đau, không biến chứng, lành thương nhanh chóng đồng thời hưởng các chính sách bảo hành, chăm sóc hậu phẫu tốt nhất.

Tiêu xương ổ răng: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả vĩnh viễn 4

Bệnh nhân mất răng lâu năm sau khi ghép xương hàm và trồng răng implant tại Paris

*Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng từng người 

Mọi thắc mắc về tiêu xương ổ răng và cách điều trị cụ thể ra sao, đừng ngại ngần bạn hãy liên hệ với Nha khoa Paris chúng tôi theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp chi tiết nhất!

Ý kiến của bạn

Bs cho e hoi e bi rung 4 cai rang cửa Nam. Nay e 30 tuoi
Bs cho e hoi e bi rung 4 cai rang cửa Nam. Nay e 30 tuoi

Bạn đang xem: Tiêu xương ổ răng: Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả vĩnh viễn trong Bệnh tiêu xương răng