HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thực hư cách làm răng mọc nhanh từ dân gian có hiệu quả không?

April 5, 2018

Bạn băn khoăn về cách làm răng mọc nhanh từ cây hoa chuông, vỏ trứng…có thực sự mang lại hiệu quả như mọi người vẫn truyền tai nhau không? Hãy tham khảo ngay những thông tin được chia sẻ sau đây để có đáp án chính xác nhất!

Trả lời cho các thắc mắc cách làm răng mọc nhanh hay gãy răng có mọc lại không? Thông thường độ tuổi thay và mọc răng vĩnh viễn của con người là từ 6 -12 tuổi, khi này, bạn sẽ có 28 chiếc răng, sau tuổi này nếu răng gãy sẽ không có bất kỳ răng nào mọc thay thế. Độ tuổi trưởng thành nếu mọc đủ 4 răng khôn thì hàm răng sẽ có đầy đủ 32 chiếc răng.

Thực hư cách làm răng mọc nhanh từ dân gian có hiệu quả không? 1

Thực hư cách làm răng mọc lại nhanh từ dân gian hiệu quả như thế nào? 

1. Thực hư các cách làm răng mọc nhanh từ dân gian

Theo truyền miệng dân gian, nếu không may bị mất răng do bệnh lý, chấn thương….bạn có thể áp dụng các cách làm răng mọc nhanh tiết kiệm chi phí sau.

+ Cách làm răng mọc nhanh từ rễ hoa chuông

Rễ cây hoa chuông được dùng vì nó kích thích xương, răng và các mô phát triển. nhờ đặc tính hàn gắn xương rất nhanh chóng.

Cách thực hiện: 

  • Lấy rễ cây rửa sạch, phơi khô
  • Cho vào nồi luôc 10 phút
  • Vớt ra rồi xay nhuyễn cùng 1 ít nước
  • Bạn lấy nước này súc miệng hàng ngày.

+ Cách làm răng mọc nhanh từ vỏ trứng

Vỏ trứng chứa 27 khoáng chất và canxi nguyên liệu lí tưởng cho việc mọc răng, cấu tạo của vỏ trứng rất giống với cấu tạo của răng và xương.

Cách thực hiện:

  • Lấy vỏ trứng chín nghiền nát rồi xay nhuyễn cùng với chuối
  • Hàng ngày bạn bổ sung 1 cốc sinh tố chuối và vỏ trứng.

Thực hư cách làm răng mọc nhanh từ dân gian có hiệu quả không? 2

Cách làm răng mọc nhanh từ vỏ trứng, rễ cây hoa chuông

Thực tế, cách làm răng mọc nhanh từ vỏ trứng, rễ cây hoa chuông tiềm ẩn nhiều nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, răng là bộ phận khá đặc biệt trên cơ bởi một khi đã bị mất đi, dù chỉ là mất một phần của răng thì cũng không thể tự hồi phục lại như cũ được. Do đó, nếu đã mất răng do gãy, bệnh lý… thì cần xác định rằng sẽ mất đi chiếc răng thật đó vĩnh viễn suốt đời.

Khi bị mất răng vĩnh viễn thay vì thắc mắc tìm cách làm răng mọc nhanh bạn hãy nhanh chóng đến cơ sở nha khoa để thăm khám và chỉ định phương pháp phục hình phù hợp

2. Vậy đâu là cách làm răng mọc nhanh hiệu quả?

Răng không chỉ đảm bảo chức năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả khuôn mặt. Phục hình lại răng không chỉ có tác dụng phục hồi thẩm mỹ mà còn để thực hiện chức năng ăn nhai, duy trì sự ổn định của cấu trúc răng so với xương hàm, tránh hiện tượng tiêu xương. Hiện nay có nhiều cách làm răng mọc nhanh được áp dụng phổ biến như:

Thực hư cách làm răng mọc nhanh từ dân gian có hiệu quả không? 3

3 Cách làm răng mọc nhanh hiệu quả ổn định phổ biến hiện nay

+ Làm hàm tháo lắp

Là cách làm răng mọc nhanh bằng hình thức dùng chiếc răng giả gắn trên khung thép cố định vào các răng kế cận để giữ răng giả ổn định tại vị trí mất răng. Làm răng theo cách này rẻ hơn nhưng lại không bền.

+ Làm cầu răng sứ

Đây là cách làm răng mọc lại bằng kỹ thuật tạo ra các chụp răng sứ để đồng thời thay thế cho răng bị mất và chụp lên hai răng kế cận hai bên khoảng trống mất răng. Cách này bền chắc và độ thẩm mỹ rất cao, răng đẹp và tự nhiên nhưng sẽ phải dùng đến số thân răng sứ nhiều hơn răng mất và còn phải mài 2 chiếc răng khỏe 2 bên thành cùi nhỏ.

+ Cấy ghép Implant

Đây là cách làm răng mọc nhanh bằng răng giả cho trường hợp gãy răng hàm, gãy răng cấmgãy chân răng, gãy nửa răng vì có thể trồng lại răng rất bền chắc cả thân và chân răng, tuổi thọ duy trì dài lâu. Răng sẽ hỗ trợ chức năng ăn nhai rất tốt, không kém răng cấm thật, độ thẩm mỹ cũng tương đối cao, tự nhiên.

Ưu điểm đặc biệt của cấy ghép Implant là thay thế được cả chân răng và thân răng, không xâm lấn hay làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, phục hồi chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.

Thực hư cách làm răng mọc nhanh từ dân gian có hiệu quả không? 4

Khách hàng: Nguyễn Đức Tuấn

Tình trạng: Mất răng cửa hàm trên

Chỉ định: Phục hình răng mất bằng phương pháp cấy ghép Implant

*Lưu ý, hiệu quả tùy thuộc vào tình trạng từng người

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách làm răng mọc nhanh, hiệu quả ổn định hi vọng sẽ giúp ích được phần nào cho bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp phục hình răng mất bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp 24/24.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thực hư cách làm răng mọc nhanh từ dân gian có hiệu quả không? trong Tư vấn cấy ghép implant