HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm răng giả cố định – Ưu nhược điểm và những lưu ý quan trọng

January 29, 2018

Làm răng giả cố định ở những người mất răng cần nhất là : khả năng ăn nhai chắc chắn, ổn định trên cung hàm, vẻ đẹp thẩm mỹ. Cả 3 tiêu chí trên sẽ được hội tụ đầy đủ trong biện pháp làm răng giả cố định mà chúng tôi sẽ chia sẻ ngay bên dưới đây.

Hiện nay, làm răng giả cố định có hai cách phục hình cơ bản là làm cầu răng và cấy ghép răng implant. Đây là những phương pháp có thể áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng khác nhau như 1 răng, nhiều răng, toàn hàm.

1/ So sánh 2 phương pháp làm răng giả cố định 

Để có sự lựa chọn sáng suốt trước hết bạn cần điểm qua những ưu và nhược điểm của từng phương pháp làm răng giả cố định. Ngoài việc cung cấp cho những bạn hiểu biết nhất định còn giúp bạn có sự chuẩn bị tốt hơn trước khi tiến hành trồng răng.

Cầu răng sứ Cấy ghép Implant
Ưu điểm – Trồng răng giả cố định bằng phương pháp làm cầu răng đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay.

– Dùng một cầu răng bọc chụp lên trên phần răng khuyết thiếu cùng với 2 răng kế bên răng mất, đảm bảo ăn nhai tốt.

– Thời gian phục hình khá nhanh và hoàn tất sau khoảng vài ngày.

 

–  Trồng răng implant thực hiện được là nhờ Implant cắm trong xương hàm và có lắp mão sứ lên trên.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm

– Tồn tại một cách độc lập, không xâm lấn lên các răng kế cận

– Có thể khôi phục răng ở mọi vị trí

– Tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu được chăm sóc tốt.

 Nhược điểm – Muốn thực hiện được thì các răng kế bên răng mất phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi răng thật.

– Làm cầu răng sẽ cần xâm lấn đến răng thật và lâu dài sẽ làm cho răng thật yếu đi, đặc biệt là răng hàm, khiến cho khả năng ăn nhai cũng kém hơn.

– Độ bền của cầu răng sẽ không cao, chỉ duy trì từ 5-7 năm là có hiện tượng nong lệch.

– Chi phí cao

Công nghệ trồng răng implant đòi hỏi bệnh nhân phải có sức khỏe tổng quát tốt

– Thời gian thực hiện không dài nhưng thời gian hoàn tất khá lâu từ 4 – 5 tháng.

– Bờ nướu săn chắc, xương hàm đủ thể tích để cấy trụ implant.

Như vậy, để xác định làm răng giả cố định loại nào tốt phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện sức khỏe răng miệng và toàn thân của bạn. Vì vậy, không thể phán đoán chủ quan mà cần được thăm khám để biết chính xác và bác sỹ có thể đưa ra phương án phù hợp nhất.

2/ Băn khoăn về chi phí làm răng giả cố định hết bao nhiêu từng loại ?

Làm răng giả cố định - Ưu nhược điểm và những lưu ý quan trọng 1

Mức chi phí làm răng giả cố định khác nhau tùy loại

Giá thành là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể lựa chọn nên chọn làm răng giả loại nào. Mức giá làm răng giả cố định các loại phụ thuộc chủ yếu vào vật liệu, công nghệ và độ khó của case phục hình. Chính vì vậy, Nha Khoa Paris sẽ cung cấp cho bạn mức giá dưới đây để tham khảo và có sự so sánh.

– Cầu răng sứ: Giá thành sẽ bằng mức chi phí chế tạo mão ( đã bao gồm công mài cùi và chụp mão ) dao động khoảng 2,5 Triệu – 8 Triệu/ đơn vị răng.

– Giá trồng răng implant: Bởi được cấu tạo bằng các vật liệu đắt tiền như titanium và phôi sứ cao cấp, cho nên giá thành implant khá cao, thấp nhất khoảng 14 Triệu cho một răng.

Chi phí phục hình bao nhiêu không quan trọng bằng chất lượng phục hình có tốt không. Do đó, bạn nên trực tiếp tới cơ sở nha khoa làm răng giả cố định để ” mục sở thị” và có đánh giá khách quan nhất.

3/ Làm răng giả cố định loại nào tối ưu nhất ? 

Xét về độ bền và khả năng ổn định trên cung hàm thì trồng răng cố định bằng phương pháp cấy ghép implant cho kết quả tốt nhất. Đại đa số mọi người mất răng trên 18 tuổi đều có thể tham gia thực hiện.

Làm răng giả cố định - Ưu nhược điểm và những lưu ý quan trọng 2

Làm răng giả cố định implant là biện pháp phục hình răng mất bền vững nhất

Tuy nhiên thời gian phục hồi khiến nhiều người e ngại. Thời gian thực tế thực hiện tại nha khoa chỉ vào khoảng 1 – 2h cho cả 3 lần thăm khám, do đó đối với người bận rộn cũng không phải là trở ngại quá lớn.

Hơn thế nữa, với sự hỗ trợ công nghệ cấy ghép răng Implant 4S thì thời gian răng ổn định trên cung hàm được rút ngắn từ 3  – 4 tuần. Khôi phục việc ăn nhai tốt, răng mới đẹp và bền vững như răng thật, chi tiết mời bạn tham khảo >>> Công nghệ trồng răng tiên tiến – Không đau – Không Biến chứng <<<

Trên đây là những thông tin cần thiết mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn liên quan đến làm răng giả cố định. Nếu còn điều gì thắc mắc  bạn đừng ngại hãy liên hệ trực tiếp tới nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 để được các bác sỹ chuyên gia tư vấn cụ thể hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm răng giả cố định – Ưu nhược điểm và những lưu ý quan trọng trong Bài viết nổi bật