HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thời gian trồng răng giả bằng Implant là bao lâu?

September 12, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris, em muốn hỏi thời gian trồng răng giả là bao lâu nếu em lựa chọn cách cấy ghép răng Implant? Vì em cũng khá bận rộn nên cần biết trước để sắp xếp thời gian cho hợp lý. Vậy mong bác sỹ giải đáp giúp em về thời gian ạ? Em cảm ơn! (Hạ Uyên – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Hạ Uyên!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về thời gian trồng răng giả sẽ được các bác sỹ Paris giải đáp như dưới đây:

1/ Thời gian trồng răng giả chính xác là bao lâu?

Cấy ghép răng Implant có thể nói là tốn nhiều thời gian trồng răng giả nhất so với 2 phương pháp còn lại là cầu răng sứ và hàm giả tháo lắp. Mặc dù mất nhiều thời gian nhưng chúng ta cũng cần phải thực hiện ca phục hình răng theo đúng quy trình để đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy quy trình của cấy ghép răng Implant được tiến hành ra sao?

Bước 1: Thăm khám và tư vn

Bước đầu tiên và không thể thiếu của mọi quy trình làm răng trong nha khoa, đó là phải thăm khám, nhất là với cấy ghép Implant thì càng không nên bỏ qua bước này. Bởi đây là bước đệm quan trọng giúp xác định tình trạng răng miệng và xem xét xem liệu bệnh nhân có đủ điều kiện để thăm khám hay không. Sau đó, nha sỹ sẽ đưa ra tư vấn và hướng điều trị thích hợp.

Thời gian trồng răng giả bằng Implant là bao lâu?

Quy trình trồng răng giả bằng implant tại nha khoa Paris

Bước 2: V sinh và gây tê

Khoang miệng của bạn sẽ được làm sạch sẽ hoàn toàn trước khi bắt đầu tiến hành thao tác cấy ghép răng Implant. Và để giảm cảm giác đau cho người bệnh thì hệ thống gây tê cũng được áp dụng với dạng xịt, bôi hoặc tiêm. Tùy vào yêu cầu của bệnh nhân mà nha sỹ sẽ lựa chọn loại gây tê phù hợp, giúp nhiều người thoát khỏi nỗi ám ảnh về kim tiêm.

Bước 3: Cy tr Implant

Thao tác cấy trụ Implant được thực hiện nhanh chóng và chuẩn xác vào đúng vị trí trong xương hàm, mỗi một trụ sẽ mất khoảng 15 – 20 phút trong tổng thời gian trồng răng giả để thực hiện. Sau đó, nha sỹ sẽ làm dài phần chân răng và lấy dấu hàm để gửi về cho Labo tiến hành chế tạo răng sứ.

Bước 4: Chế tạo răng sứ, chờ ổn định Implant

+ Răng sứ sẽ được kỹ thuật viên dựa vào các số liệu được nhận để thiết kế trên hệ thống máy CAD/CAM. Thời gian để làm hoàn chỉnh một chiếc răng sứ thường là khoảng 24 tiếng. Như vậy, bạn có thể ước lượng được thời gian trồng răng giả bằng cách nhân 24 với số răng cần làm và cộng thêm thời gian để tiến hành các bước khác.

thoi gian trong rang gia 123jpg

thoi gian trong rang gia 12

Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ trồng răng giả tại nha khoa Paris. *Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể

+ Ngoài ra, để xương hàm ổn dịnh, tích hợp và liên kết với trụ Implant thì bạn cũng cần phải chuẩn bị tinh thần chờ đợi một thời gian tương đối dài. Tùy cơ địa từng người mà thời lượng phục hồi là nhanh hay chậm, thông thường, bạn sẽ mất ít nhất là 3 tuần.

Bước 5: Lp răng gi

Sau khi đã nhận được răng sứ từ Labo và xương hàm đã ổn định thì nha sỹ mới tiến hành lắp răng sứ lên trên trụ Implant, điều chỉnh lại cho vừa khít với cung hàm, không bị kênh lệch rồi cố định lại bằng một loại keo kết dính chuyên dùng trong nha khoa.

2/ Trồng răng Implant 4S rút ngắn thời gian trồng răng giả tối đa

Công nghệ trồng răng Implant 4S là công nghệ được thiết kế với nhiều đặc tính ưu việt, nhằm phát huy tối đa những mặt nổi trội của phương pháp cấy ghép răng. Đặc biệt là với công nghệ này, thời gian trồng răng giả bằng Implant cũng được giảm xuống mức tối đa, đặc biệt phù hợp với những người bận rộn, khó sắp xếp thời gian di chuyển đến phòng nha.

Bên cạnh đó, kỹ thuật cấy răng cũng được hỗ trợ làm hạn chế xâm lấn nhiều, chỉ qua một đường rạch nhỏ trên lợi là nha sỹ đã có thể đưa trụ Implant vào xương hàm một cách chính xác. Vì xâm lấn ít cộng với chất liệu trụ Implant có khả năng tích hợp sinh học cao nên quá trình lành thương cũng sẽ được đẩy nhanh lên rất nhiều so với thông thường.

Nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn nào về thời gian trồng răng giả, hãy nhanh chóng liên hệ cho chúng tôi theo hotline 19006900 để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thời gian trồng răng giả bằng Implant là bao lâu? trong Tư vấn cấy ghép implant