HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tại sao trồng răng phải ghép xương hàm?

June 22, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris! Cho em hỏi là tại sao mà trồng răng phải ghép xương hàm thế ạ? Em bị mất răng nên đã đến một nha khoa nhỏ gần nhà. Ở đó họ khám cho em và nói là trường hợp của em có răng bên cạnh răng mất bị nghiêng thì có thể phải phẫu thuật ghép xương hàm nên ở đó họ không làm được, vì không có bác sỹ phẫu thuật, mà đã phẫu thuật thì phải đến bệnh viện. Em lo quá, sao mà chỉ trồng răng thôi cũng phải phẫu thuật thế ạ? Bác sỹ giải đáp giúp em được không ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Trần Quang Hưng – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Quang Hưng!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao trồng răng phải ghép xương hàm?” của bạn, Nha khoa Hoàn Mỹ xin được giải đáp cụ thể như sau:

trồng răng phải ghép xương hàm

Trồng răng cửa bằng phương pháp cấy ghép Implant hiện đại không phải ghép xương hàm

Trồng răng là kỹ thuật giúp khôi phục lại răng mất nên nếu chỉ trồng răng đơn thuần thì không cần phải phẫu thuật phức tạp. Tuy nhiên, với một số trường hợp đặc biệt, vẫn có thể phải tiến hành phẫu thuật khi trồng răng.

Tại sao trồng răng phải ghép xương hàm?

Trường hợp của bạn do không miêu tả cụ thể tình trạng mất răng như thế nào nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể nhất cho bạn được. Cho nên, chỉ xin đưa ra những ước định khái quát sau đây để bạn hiểu vì sao trồng răng phải ghép xương hàm :

Nếu kết quả thăm khám cho bạn đúng là răng bên cạnh răng mất bị đổ nghiêng sang khoảng trống mất răng thì khả năng là bạn đã mất răng từ lâu và đã xảy ra tình trạng tiêu xương hàm. Chỉ khi xương hàm bị tiêu hõm sau mất răng mới lâu ngày mới khiến cho răng bị xô lệch như vậy.

Với trường hợp mất răng lâu ngày mà xương hàm đã tiêu hõm, thì khi trồng răng sẽ khá phức tạp dù áp dụng kỹ thuật trồng răng nào.

– Nếu làm cầu răng, bạn buộc sẽ phải sử dụng dụng cụ cố định hàm để đẩy các răng xô lệch thẳng về vị trí của nó sau đó mới tiến hành mài răng để lắp cầu răng được. Tuy nhiên, với trường hợp này cầu răng sẽ có độ bền không cao vì các răng trụ bên cạnh răng mất mới được kéo thẳng về vị trí cũ nên chưa thật sự ổn định để nâng đỡ cầu răng.

– Nếu cấy ghép Implant cần phải đặt trụ chân răng vào trong xương hàm do đó, xương hàm phải có mật độ cao, đảm bảo để giữ trụ răng trong xương lâu dài. Bởi vậy, khi bạn đã bị tiêu xương sẽ cần phải cấy ghép xương hàm để có mật độ tốt nhất cho trụ răng ổn định dài lâu.

Muốn vậy, bạn phải trải qua phẫu thuật ghép xương hàm và tạo hình lại các răng kế cận để tạo điều kiện cho trồng răng có hiệu quả cao nhất.

Những nha khoa thông thường sẽ không có bác sỹ phẫu thuật giỏi và không có đầy đủ các điều kiện cũng như năng lực để tiến hành phẫu thuật ghép xương. Đó là lý do cho thấy tại sao bạn nên thực hiện trồng răng phải ghép xương hàm ở bệnh viện hoặc cơ sở nha khoa uy tín.

Nha khoa Hoàn Mỹ đã thực hiện thành công nhiều ca phục hình răng cần phẫu thuật ghép xương hàm phức tạp cho bệnh nhân. Thực tế phục hình này cho thấy, chỉ bác sỹ thật sự giỏi mới có thể đảm trách được các ca phục hình chuyên sâu, phức tạp liên quan tới giải phẫu, phẫu thuật.

Cho nên để đảm bảo hơn, bạn nên đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ thăm khám lại để xác định chính xác hơn tình trạng răng mất cụ thể. Từ đó sẽ tư vấn cho bạn biết chính xác trường hợp của bạn trồng răng phải ghép xương hàm và hướng phẫu thuật chi tiết ra sao nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tại sao trồng răng phải ghép xương hàm? trong Tư vấn cấy ghép implant