HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng sâu có nên nhổ để cấy implant không thưa bác sỹ?

May 20, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi răng sâu có nên nhổ để cấy implant hay không ạ? Em có một chiếc răng hàm bị sâu đã lâu, vỡ cũng gần hết rồi và gần đây thì cực kỳ đau nhức. Giờ chỉ còn một ít chân răng thôi ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Hải Linh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Linh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “răng sâu có nên nhổ để cấy implant không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng thật là bộ phận duy nhất trên cơ thể không thể tự tái tạo sau khi bị tổn thương. Do đó, một khi nhổ bỏ thì chỉ có cách duy nhất là trồng răng giả để đảm bảo ăn nhai tốt.

Răng sâu có nên nhổ để cấy implant không thưa bác sỹ?

Răng sâu có nên nhổ để cấy implant không?

Việc nhổ răng là chỉ định sau cùng, khi mà những biện pháp khắc phục không thể bảo tồn răng sâu được nữa. Với những răng bị sâu quá nặng mà không thể hàn trám hay bọc sứ được thì việc nhổ là điều cần thiết, để tránh những hậu quả như gây đau nhức dai dẳng, hoặc răng bị chết tủy gây nhiễm trùng, thân răng sẽ bị bể dần và chỉ còn lại chân răng.

Răng sâu có nên nhổ để cấy implant hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn. Răng sâu chỉ còn chân răng thì việc nhổ răng khá đơn giản nên bạn không phải băn khoăn quá nhiều. Điều quan trọng là bạn lựa chọn được một phương pháp phục hình tốt nhất cho răng để vẫn đảm bảo ăn nhai tốt mà không xảy ra bất kỳ biến chứng nào có hại.

Trường hợp mất răng hàm thì bạn có thể có hai lựa chọn là làm cầu răng và cấy ghép implant, tuy nhiên chúng tôi khuyến cáo bạn nên thực hiện theo phương pháp cấy implant để đảm bảo hiệu quả ăn nhai tốt nhất. Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi:

+ Không cần xâm lấn đến răng thật: Đây là ưu điểm cơ bản của implant so với làm cầu răng. Không cần mài cùi răng kế bên như cách làm cầu răng, trụ răng tồn tại độc lập nên cơ bản sẽ bảo tồn tối đa các răng thật. Trụ implant có thể phục hình mọi vị trí trên cung hàm, đặc biệt là khi trồng răng hàm thì implant sẽ là lựa chọn tốt nhất khi răng bên cạnh không bị xâm lấn.

+ Hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm: Do trụ răng cấy trong xương hàm và lực nhai vẫn được duy trì ổn định xuống xương nên mật độ xương hàm được giữ nguyên mà không bị tiêu biến. Điều này có ý nghĩa quan trọng giúp cho cơ mặt không bị chùng và khuôn mặt giữ được nét thanh xuân.

+ Độ bền rất cao: Do trụ răng được tích hợp hoàn toàn trong xương hàm và trụ implant có độ chịu lực rất cao nên về cơ bản phương pháp này có độ bền rất cao, nếu thực hiện phục hình tốt thì có thể duy trì vĩnh viễn. Cảm giác ăn nhai gần như răng thật.

Đặc biệt nếu được phục hình với công nghệ làm Implant 4S thì Implant sẽ có độ bền chắc cao nhất. Đây chính là công nghệ hàng đầu hiện nay về trồng răng giả, được Liên đoàn nha khoa Thế giới FDI khuyên dùng.

– Implant 4S với sự hỗ trợ của hệ thống khoan xương thông minh sẽ giúp cấy implant vào xương hàm một cách nhanh chóng. Trụ implant tích hợp tốt với xương hàm mà hoàn toàn không bị đào thải.

– Trụ implant được cấy trực tiếp vào xương hàm không thông qua tách nướu nên hạn chế xâm lấn đến nướu, giảm đau nhức tối đa và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

– Thời gian để Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm sẽ được rút ngắn tối đa tới 3-4 tuần trong tổng thời gian điều trị. Sau khi hoàn tất, bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường và giống 99,9% với răng thật.

Mọi băn khoăn về răng sâu có nên nhổ răng sâu để cấy implant hay không cũng như các phương pháp trồng răng giả, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nha khoa Paris theo số hotline 1900.6900 để được tư vấn cụ thể nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng sâu có nên nhổ để cấy implant không thưa bác sỹ? trong Tư vấn cấy ghép implant