HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng lung lay có nên nhổ để trồng Implant không?

June 24, 2016

Câu hỏi: Chào bác sỹ Paris, em muốn hỏi là răng lung lay có nên nhổ để cấy răng Implant không? Trồng răng bằng Implant có phải là tốt nhất không? Răng cửa của em hôm trước bị tai nạn nên lung lay khá nhiều, chắc không làm chắc lại được. Vậy mong nhận được lời tư vấn sớm từ bác sỹ. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Tùng Lâm – Hải Phòng).

Trả lời: Chào bạn Tùng Lâm, rất cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về vấn đề răng lung lay có nên nhổ để cấy răng Implant không sẽ được các bác sỹ Paris trả lời như sau:

1. Răng lung lay có nên nhổ?

Răng lung lay có nên nhổ không

Răng lung lay có nên nhổ không? 

Thông thường, răng lung lay có nhiều nguyên nhân khác nhau, đó có thể là do tụt nướu, viêm nướu,… hay như trường hợp của bạn là do chấn thương vì tai nạn. Để biết được chính xác răng lung lay có nên nhổ không, các bác sỹ sẽ phải tiến hành thăm khám, soi xét, chụp chiếu mới có thể đưa ra kết luận.

Do chúng tôi mới chỉ biết răng bạn bị lung lay qua mô tả mà không biết tình trạng của bạn ở mức độ nên cũng khó có thể trả lời cho bạn. Nhưng trong hầu hết mọi trường hợp, việc bảo tồn răng sẽ là ưu tiên hàng đầu, chỉ những khi nào không thể giữ lại được răng nữa, thì lúc đấy mới cần phải nhổ bỏ.

Sau khi nhổ răng sau thì việc trồng lại răng giả là cần thiết để đảm bảo khả năng ăn nhai cũng như ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương.

2. Răng lung lay có nên nhổ để trồng Implant?

Implant là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay nên bạn cũng không cần phải quá băn khoăn suy nghĩ lựa chọn cách nào tốt nhất.

Răng lung lay có nên nhổ không 2

Răng lung lay có nên nhổ để trồng Implant không? 

f_play_button3 Không xâm lấn đến răng thật

Cấy răng Implant không làm ảnh hưởng đến các răng khác, không yêu cầu các răng bên cạnh phải mài nhỏ đi để làm trụ, mà nó tồn tại độc lập, do đó, phương pháp này không tạo ra bất cứ xâm lấn nào đến răng thật. Cấu trúc răng được giữ nguyên vẹn, do đó, không bị yếu đi, đảm bảo tốt chức năng ăn, nhai, cắn, xé trên cung hàm.

f_play_button3 Ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm

Xương hàm được duy trì nhờ vào tác động của lực nhai, khi răng bị mất đi thì nếu mất răng thì vị trí này sẽ không chịu tác động của lực dẫn đến xương hàm bị tiêu đi dần dần. Với phương pháp Implant, trụ implant sẽ cắm trực tiếp vào xương hàm, đóng vai trò như chân răng thật, lực nhai vẫn được duy trì, nên có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm.

f_play_button3 Độ bền chắc rất cao

Trụ Implant được cắm trực tiếp và tích hợp vào xương hàm, tồn tại như một phần trong cơ thể cùng khả năng chịu lực cao, do đó, độ bền chắc có thể kéo dài đến hàng chục năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu chế độ chăm sóc tốt. Bạn sẽ không phải lo lắng về hiện tượng gãy vỡ bong bật trong quá trình ăn nhai, dù là loại thức ăn nào.

Tại nha khoa Paris, những ưu điểm trên đây đã được chứng minh qua hàng loạt các ca phục hình răng cấy ghép. Rất nhiều khách hàng sau khi trồng răng bằng phương pháp này đều để lại những phản hồi tích cực. Bên cạnh đó, công nghệ Implant 4S cũng hỗ trợ không nhỏ cho sự thành công của ca cấy ghép răng, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Đặc biệt, với tính năng đặt trụ Implant vào xương hàm không cần tách nướu, người bệnh sẽ hạn chế cảm giác đâu đớn tối đa đồng thời thời gian lành thương cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến vấn đề răng lung lay có nên nhổ, hãy liên lạc ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 hoặc trực tiếp đến gặp các bác sỹ Paris để được tư vấn tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Chúc bạn sớm lấy lại hàm răng chắc khỏe.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng lung lay có nên nhổ để trồng Implant không? trong Cách làm chắc răng lung lay