HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng gãy còn một nửa phục hình thế nào là cách hiệu quả nhất?

February 14, 2017

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em có chiếc răng gãy còn một nửa do va chạm mạnh, một chiếc bị lung lay và nứt ở chân răng cũng được vài hôm rồi. Em có cảm giác thiếu thiếu, ăn nhai khó khăn và đặc biệt là răng gãy còn bị ê buốt rất khó chịu nữa, nhìn vào thấy lộ chấm đỏ ở giữa. Vậy em phải làm thế nào bây giờ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ! (Hoàng Hải – Hải Phòng).

Trả lời:

Chào bạn Hoàng Hải, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi chia sẻ về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn về vấn đề “răng gãy còn một nửa thì phục hình như thế nào” Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi:

Răng gãy còn một nửa phục hình thế nào? Giải đáp từ chuyên gia 1

Răng gãy còn một nửa phục hình như thế nào? 

Theo như những gì bạn mô tả thì tình trạng răng của bạn đã bị chấn thương khá nặng nhưng với những kỹ thuật nha khoa tiên tiến như bây giờ thì việc phục hình lại khá đơn giản. Tuy vậy, những di chứng đề lại của vụ tai nạn này có thể sẽ kéo dài đến mãi về sau, ảnh hưởng không đến sức khỏe răng miệng.

**Răng gãy còn một nửa thì phục hình thế nào?

Đối với chiếc răng cửa thứ 1, răng gãy còn một nửa và lộ chấm đỏ ở giữa, rất đau buốt. Đây là dấu hiệu khá rõ ràng cho thấy tủy đã bị lộ ra ngoài, men răng và ngà răng bị phá hủy hoàn toàn. Khi đó, cảm giác đau buốt sẽ xuất hiện, đặc biệt là khi tiếp xúc với nhiệt độ nóng, lạnh hoặc các loại thức ăn chua, ngọt.

Tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời, khả năng nhiễm trùng tủy răng và gây ra các biến chứng khác nguy hiểm khác ở xương ổ răng, chóp răng hay chân răng là rất cao.

Răng gãy còn một nửa phục hình thế nào? Giải đáp từ chuyên gia 2

Bọc răng sứ để phục hình răng gãy còn một nửa 

Thông thường, trong trường hợp này, trước khi tiến hành phục hình răng thì nha sỹ sẽ tiến hành điều trị tủy trước để đảm bảo không còn ổ nhiễm trùng tồn tại và phát triển trong buồng tủy. Sau đó, dựa vào hình dạng còn lại của răng mà nha sỹ sẽ lên kế hoạch phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ. Đây là phương pháp tối ưu nhất, giúp phục hình răng hoàn hảo và đảm bảo chức năng ăn nhai được hoạt động tốt.

Đối với chiếc răng cửa thứ 2, răng bị lung lay và nứt chân răng, chạm vào đau thì khả năng là bạn đã bị gãy răng, thậm chí răng có thể đã lún sâu vào xương ổ răng. Trường hợp này bạn sẽ phải đến trực tiếp phòng khám nha khoa để được chụp X – quang xác định tình trạng chân răng và tủy răng mới có thể đưa ra hướng điều trị cụ thể. Thông thường, có thể có hai khả năng xảy ra:

– Khi xương ổ răng và chân răng không bị tổn thương quá mức, thì cũng tương tự như trường hợp răng gãy còn một nửa như đã nói ở trên, nha sỹ sẽ điều trị tủy răng và tiến hành bọc răng sứ.

– Khi chân răng và xương ổ răng bị tổn thương ở mức độ nghiêm trọng thì việc nhổ bỏ chiếc răng này là bắt buộc để bảo tồn xương ổ răng. Sau khi nhổ bỏ, răng sẽ được phục hình mới lại bằng phương pháp cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant.

Răng gãy còn một nửa phục hình thế nào? Giải đáp từ chuyên gia 3

Cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu nhất giúp phục hình răng bị mất 

Trong đó,cấy ghép răng implant là được coi là nổi trội hơn cả để phục hình răng bị mất. Bởi những đặc tính sau:

  • Phục hình và phục hồi răng một cách toàn diện, tồn tại như một chiếc răng thật độc lập, bao gồm cả chân răng và thân răng, trùng khớp hoàn hảo về tỷ lệ kích cỡ cũng như các gờ rãnh trên bề mặt so với răng thật.
  • Khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo Implant rất tốt, hoàn toàn không bị ảnh hưởng của quá trình đào thải tự nhiên trong cơ thể cũng như nhanh chóng lành thương do hạn chế xâm lấn tối đa, trụ Implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm mà không cần tách nướu.
  • Đảm bảo khả năng ăn nhai ổn định, không có cảm giác cộm trong việc ăn uống.
  • Thời gian trồng răng được rút ngắn hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống.

Nếu bạn có bất kì băn khoăn nào về vấn đề”răng gãy còn một nửa” đừng ngại, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa Paris theo các thông tin dưới đây để được các chuyên gia tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng gãy còn một nửa phục hình thế nào là cách hiệu quả nhất? trong Tư vấn cấy ghép implant