HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị nghiêng : Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm

March 16, 2018

Răng bị nghiêng là tình trạng răng mọc lệch sai khác với khung hàm không chỉ ảnh hưởng đến ăn nhai mà còn khiến khuôn mặt mất thẩm mỹ. Vậy răng bị nghiêng nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào dứt điểm. Hãy tham khảo bài viết sau!

Ai cũng muốn mình có một hàm răng trắng bóng, ngay ngắn đều đặn, tuy nhiên thực tế không phải ai cũng đạt được mong ước đó.

1. Nguyên nhân răng bị nghiêng

Do nhiều nguyên nhân dẫn đến răng bị nghiêng khiến cả hàm răng của một số người lại bị lệch lạc kém thẩm mỹ, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Theo các nghiên cứu nha khoa, răng nghiêng do 2 nguyên nhân chính sau đây:

Răng bị nghiêng : Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm 1

Răng bị nghiêng có thể do bẩm sinh 

➤  Răng nghiêng bẩm sinh

Những người răng bị nghiêng bẩm sinh là tình trạng  hàm răng đã bị nghiêng do răng mọc chen chúc nhau khiến răng bị chìa, vẩu ra ngoài; Hay ở những người có khung hàm hô móm lâu dần qua quá trình ăn nhai, phát triển cũng tác động khiến răng trên khung hàm bị nghiêng, xô lệch.

➤  Răng bị nghiêng do mất răng

Trường hợp mất răng lâu ngày dẫn đến răng nghiêng, xô lệch. Sở dĩ các răng trên khung hàm có thể đứng vững, ngay ngắn là do có xương hàm nâng đỡ.

Nhưng khi mất răng, tiêu xương răng làm chân răng không được giữ chặt sẽ đổ nghiêng về khoảng trống bị tiêu xương răng khiến răng nghiêng. Tình trạng tiêu xương do mất răng gây nên có thể khiến cho răng đối diện bị trồi thấp gây mất cân đối với hàm đối xứng.

Răng bị nghiêng : Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm 2

Răng bị nghiêng do mất răng dẫn đến răng mọc lệch 

Ngoài 2 nguyên nhân trên, răng bị nghiêng còn có thể do lực nhai nghiến, tác động ngoại lực mạnh và thay đổi đột ngột cũng có thể làm cho răng bị bào mòn và dễ mẻ vỡ, lung lay nhất là khi cấu trúc răng vốn đã yếu sẵn.

2. Răng bị nghiêng khắc phục bằng cách nào?

Răng bị nghiêng, xô lệch thường không theo bất kỳ một quy luật nào và sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cả về chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Khi có dấu hiệu răng bị nghiêng, xô lệch chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến cơ sở nha khoa để được kiểm tra thăm khám và chỉ định phương pháp phục hình phù hợp.

Thông thường, khắc phục răng nghiêng bác sỹ sẽ dựa vào nguyên nhân để chỉ định phương pháp sau khi thăm khám kiểm tra tình trạng.

➤ Khắc phục răng bị nghiêng do bẩm sinh

Với trường hợp răng nghiêng do bẩm sinh thì niềng răng được xem là cách phục hình răng bị nghiêng hiệu quả.

Kỹ thuật này nha sỹ sử dụng khí cụ với hệ thống mắc cài hoặc khay niềng để điều chỉnh, sắp xếp lại các răng về đúng vị trí, ngăn chặn sự phát triển xô lệch.

Răng bị nghiêng : Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm 3

Niềng răng chỉnh hình răng bị nghiêng do bẩm sinh

Tất cả quy trình chỉnh răng bị nghiêng sẽ được nha sỹ dự liệu trước khi tiến hành lắp khí cụ niềng răng. Lộ trình niềng răng thường hoàn tất sau 1-2 năm và bạn phải đến kiểm tra định 2 tuần, 1 tháng, 2 tháng tùy theo kỳ theo sự tiến triển của răng.

➤ Khắc phục răng bị nghiêng do mất răng

Với trường hợp răng nghiêng do mất răng thì cấy ghép Implant được xem là lựa chọn phù hợp nhất. Phương pháp này bác sỹ sau khi kiểm tra chụp X-Q xác định vùng răng mất. Sẽ cắm trực tiếp trụ Implant vào hàm đóng vai trò như chân răng thật từ đó kích thích sự phát triển tự nhiên của xương hàm, nhằm ngăn chặn hiệu quả tiêu xương.

Đây là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay, tuy nhiên khi cấy ghép Implant trong trường hợp răng bị nghiêng vào vùng cấy ghép thì độ khó của ca cấy ghép sẽ cao hơn nhiều.

Do vậy để mang lại hiệu quả tốt nhất khắc phục răng bị nghiêng an toàn, dứt điểm cần được thực hiện bởi bác sỹ và ê kíp có chuyên môn kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại.

Răng bị nghiêng : Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm 4

Cấy ghép Implant chỉnh hình răng bị nghiêng do mất răng mang lại hiệu quả cao nhất

Nha khoa Paris là chuỗi hệ thống nha khoa tiêu chuẩn Pháp hàng đầu tại Việt Nam, đặc biệt đi đầu trong kỹ thuật cấy ghép Implant phục hình răng. Với việc ứng dụng công nghệ Cấy ghép Implant 4S, trung tâm đã thực hiện thành công hàng ngàn ca phục hình răng cho khách hàng, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn phục hình răng bị nghiêng.

Trên đây là những thông tin về răng bị nghiêng, nguyên nhân cũng như cách phục hình tối ưu nhất. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo Hotline 1900 6900 hoặc đăng ký theo Form dưới đây để được bác sỹ giải đáp tận tình.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng bị nghiêng : Nguyên nhân và cách khắc phục dứt điểm trong Tư vấn cấy ghép implant