HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng bị gãy còn chân răng có thể phục hình như thế nào ?

March 1, 2018

Chào bác sỹ, tuần trước tôi bị tai nạn lao động khiến 2 răng cửa bị gãy hết phần thân răng chỉ còn chân răng thôi. Tôi thấy rất hoang mang không biết răng bị gãy còn chân răng có thể xử lý ra sao để đảm bảo ăn nhai tốt. Mấy ngày nay tôi thấy ăn uống gặp nhiều khó khăn, mong được bác sỹ giải đáp sớm để tôi được yên tâm. ( Vĩnh An – Hà Tĩnh).

Trả lời: Chào bạn Vĩnh An, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho Nha Khoa Paris. Về thắc mắc răng bị gãy còn chân răng có thể xử lý thế nào sẽ được chuyên gia giải đáp ngay bên dưới:

Răng bị gãy còn chân răng có thể phục hình như thế nào ? 1

Khi răng bị tổn hại nghiệm trọng có những phương án xử lý nào ?

Hầu hết các trường hợp răng bị gãy còn chân răng có thể áp dụng các biện pháp nha khoa để khắc phục về thể hình răng đó là : bọc răng sứ, cấy ghép răng Implant, bắt cầu răng sứ.

Cách chữa răng bị gãy nào phù hợp với bạn chúng tôi không thể phán đoán chỉ dựa trên những thông tin mà bạn cung cấp. Bạn nên đến trung tâm nha khoa để được chụp CT và thăm khám cụ thể.

1/ Xử lý răng bị gãy còn chân răng bằng bọc răng sứ

Răng bị gãy còn chân răng có thể phục hình như thế nào ? 2

Bọc răng sứ cho khả năng phục hình tốt khi răng bị gãy còn chân răng

Nha sỹ sử dụng một mão sứ được thiết kế theo kích thước răng mất trên cung hàm của bạn. Sau đó bác sỹ sẽ mài cùi để tạo trụ cho thân răng mới. Qua đây bạn có thê thấy mô răng còn sót cần phải đủ tiêu chuẩn để làm cùi, thường còn khoảng hơn 1/3 thân răng. Yếu tố này giúp đảm bảo tuổi thọ của răng sứ sau này.

Ưu điểm của phương pháp này nhanh chóng không đau nhức, bác sỹ sẽ không phải thực hiện bất kỳ thao tác rạch, tách nướu hay tác động lên mô mềm tại vị trí răng bị gãy còn chân răng.

2/ Trồng răng sứ bắt cầu đối với răng gãy

Răng bị gãy còn chân răng có thể phục hình như thế nào ? 3

Răng bị gãy còn chân răng có thể phục hình bằng cách bắt cầu răng sứ

Răng bị hư hại nặng nề như trường hợp chỉ còn sót lại chân răng, mô không đủ tạo cùi thì nha sỹ sẽ chỉ định nhổ chân răng cũ để trồng răng mới. Với những người nhạy cảm với cơn đau và muốn quá trình trồng răng sứ cố định diễn ra nhanh chóng thì có thể lựa chọn biện pháp làm cầu răng sứ.

Để khôi phục thân răng cũ, người ta sẽ sử dụng một dải cầu, số mão trên dải cầu sẽ bằng số răng mất + 2. Hai mão sứ ngoài cùng sẽ được gắn lên 2 trụ đã được mài trước đó để hoàn tất quy trình.

Điều kiện thực hiện: Răng kế cận vùng răng mất cần khỏe mạnh để có thể nâng đỡ cầu răng.

Mặc dù có khả năng khôi phục thẩm mỹ răng tốt tuy nhiên trồng răng bắt cầu không được các chuyên gia khuyến khích bởi phương pháp này không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương ổ răng. Điều mà biện pháp trồng răng thứ 3 có thể thực hiện được.

3/ Trồng răng implant cho răng bị gãy chỉ còn chân răng

Răng bị gãy còn chân răng có thể phục hình như thế nào ? 4

Cấy ghép implant là biện pháp tái sinh răng bị gãy còn chân răng tối ưu nhất

Cấy ghép răng implant được xem là giải pháp trồng răng ưu việt nhất khi răng bị gãy chỉ còn chân răng. Tương tự như với phương pháp làm cầu răng, chân răng cũ sẽ được tiến hành loại bỏ. Một trụ implant Titanium Zirco bền vững sẽ được cấy tại bị trí răng mất với vai trò như chân răng mới. Mão sứ được gắn tạm thời với trụ răng bởi hệ thống chốt Albument.

Ngay sau khi trụ implant hoàn toàn tích hợp với xương ổ răng thì tiến hành gắn mão sứ được thiết kế riêng. Quá trình này diễn ra khoảng 4 – 6 tháng, đổi lại răng implant có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm. Vì thế mà trổng răng implant xứng đáng là lựa chọn số 1 khi mất răng.

Hạn chế duy nhất của phương pháp này chính là giá làm răng implant khá cao, đặc biệt nếu khách hàng có nhu cầu làm nhiều răng thì chi phí nhân lên sẽ khá lớn. Mặc dù vậy, đây vẫn là phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính bền lâu.

Nếu còn bất kỳ băn khoăn về răng bị gãy còn chân răng nào mời bn gửi câu hỏi theo form đăng ký. Hoặc nếu đã quyết định điều trị, bạn có thể đặt lịch hẹn qua hotline 19006900 để được thăm khám miễn phí ngay hôm nay.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng bị gãy còn chân răng có thể phục hình như thế nào ? trong Tin tức