HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những thông tin bạn nên biết trước khi làm răng implant

July 12, 2016

Làm răng implant là giải pháp phục hình cho răng mất hiệu quả nhất hiện nay với độ bền chắc rất cao. Tuy nhiên, để thực hiện làm implant hiệu quả bạn nên chú ý tới những thông tin cơ bản sau đây.

1. Khi nào nên thực hiện làm răng implant?

Làm răng implant thực chất là cách trồng răng giả cố định với việc phục hồi răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng. Một trụ implant titanium nhỏ được cấy vào xương hàm của bệnh nhân, phục vụ như là một chân gốc để giữ răng sứ được lắp bên trên, hoàn toàn không có tác động đến răng kế bên.

Đây là phương pháp trồng răng đem lại hiệu quả cao, được sử dụng cho cả trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng. Nếu bạn không muốn răng kế bên bị xâm lấn mài cùi như cách làm cầu răng thì tốt nhất nên thực hiện trồng implant.

Những thông tin bạn nên biết trước khi làm răng implant 1

Cấy răng implant đảm bảo độ bền chắc nhiều năm

2. Những ai có thể thực hiện làm răng implant?

Tất cả các bệnh nhân đáp ứng đầy đủ yêu cầu về tình trạng xương vùng mất răng, vấn đề sức khỏe răng miệng và toàn thân thì có thể thực hiện cấy ghép implant.

Yêu cầu cơ bản của phương pháp này là phần xương hàm không bị tiêu hõm, thể tích xương phải đủ cả chiều rộng và chiều cao để khi trụ implant cấy vào trong có sự tích hợp nhanh chóng mà không bị đào thải và thất bại.

Để việc cấy ghép implant an toàn và thành công, trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ chụp X quang và CT để thực hiện xác định xem thể tích xương hàm có đủ để thực hiện cấy ghép hay không.

Trong một số trường hợp, implant không được khuyến khích thực hiện:

+ Bệnh nhân dưới 18 tuổi, phụ nữ mang thai: Đây là những đối tượng không đáp ứng đủ tiêu chí sức khỏe. Người dưới 18 tuổi xương hàm phát triển chưa hoàn thiện nên chưa thể thực hiện cấy ghép implant. Còn đối với phụ nữ mang thai các xâm lấn đến xương hàm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi.

+ Bệnh nhân mắc các bệnh về máu, tiểu đường: Khi bênh này không kiểm soát tốt, điều này sẽ làm chậm sự lành thương và dễ nhiễm trùng. Tuy nhiên, nếu uống thuốc đầy đủ, mức đường huyết kiểm soát tốt thì vẫn có thể cấy ghép răng implant.

+ Hút thuốc lá: hút thuốc lá ảnh hưởng đến thành công của cấy ghép răng, khiến cho sự tích hợp trụ răng và xương không tốt, bạn cần phải ngưng hút thuốc 2 tuần trước và sau khi cấy ghép răng.

+ Thói quen nghiến răng: Bạn cần phải mang máng nhai vào ban đêm khi ngủ để tránh ảnh hưởng đến răng cấy ghép.

+ Bệnh lý răng miệng: Trước khi tiến hành phẫu thuật, bệnh nhân cần phải giữ sức khỏe răng miệng ổn định bằng cách sử dụng nước súc miệng, kem đánh răng diệt khuẩn trước 1 tuần. Nếu đang mắc bệnh viêm nướu hay nha chu thì phải điều trị triệt để mới tiến hành phẫu thuật.

Những thông tin bạn nên biết trước khi làm răng implant 6

Quy trình thực hiện cấy ghép implant tiêu chuẩn quốc tế

3. Làm răng implant trong thời gian bao lâu?

Cấy ghép implant so với các phương pháp làm răng giả khác cần thời gian khá lâu để hoàn tất, tuy răng thời gian để cấy trụ implant vào trong xương hàm chỉ dao động khoảng 20-30 phút nhưng để implant tích hợp hoàn toàn vào xương hàm mà không bị đào thải thì ít nhất cần tới 5-6 tháng.

Về cơ bản, làm răng implant sẽ bao gồm các bước như sau:

icon-01-list Bước 1: Thực hiện thăm khám và tư vấn. Bạn sẽ được chụp X-quang hoặc CT để xác định tình trạng xương hàm. Nếu thể tích xương không đủ sẽ cần ghép xương.

icon-01-list Bước 2: Gây tê cục bộ để giảm đau cho bệnh nhân

icon-01-list Bước 3: Trường hợp xương hàm bị tiêu hõm sẽ thực hiện ghép xương trước tiên bằng xương tự thân hoặc nhân tạo. Thực hiện khoan xương hàm và đặt trụ Implant vào trong xương hàm, lắp răng sứ tạm lên trên.

icon-01-list Bước 4: Tiến hành lắp răng sứ lên trên trụ và nha sỹ sẽ đặt lịch hẹn tái khám.

4. Nên thực hiện làm răng implant theo công nghệ nào?

Hiện nay Implant 4S được coi là công nghệ làm răng implant tốt nhất, đảm bảo cho trụ implant tích hợp nhanh chóng trong xương hàm mà không gây biến chứng, giảm đau nhức tối đa cho bệnh nhân. Công nghệ được Liên đoàn nha khoa quốc tế kiểm định và chứng thực là phương pháp đem lại hiệu quả cấy ghép implant tốt nhất thông qua nhiều cuộc thử nghiệm với những ca mất răng điển hình nhất.

Công nghệ làm răng implant 4S hiện đã được ứng dụng nha khoa Paris với sự chuyển giao các nhà khoa học Pháp. Thực hiện cấy ghép implant tại nha khoa Paris bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất:

icon-11Nha khoa Paris cam kết mang đến cho bạn:

+ Trụ implant tích hợp bền vững trong xương hàm mà hoàn toàn không bị đào thải

+ Trụ implant cấy trực tiếp vào xương hàm không cần tách nướu nên không xâm lấn nướu, giảm đau tối đa và thời gian lành thương cũng diễn ra nhanh hơn.

+ Hiệu quả phục hình nhanh chóng, tổng thời gian cấy ghép được rút ngắn khoảng 3-4 tuần và chỉ mất 15 phút để đặt trụ implant vào trong xương hàm.

+ Đảm bảo ăn nhai bình thường như răng thật, hoàn toàn không có biến chứng. Độ bền có thể lên tới 20 năm, thậm chí vĩnh viễn.

Các ưu điểm trên đây đã được kiểm chứng thông qua rất nhiều ca phục hình làm răng implant thực tế tại nha khoa Paris trong các trường hợp mất một hoặc nhiều răng.

Những thông tin bạn nên biết trước khi làm răng implant 2

Những thông tin bạn nên biết trước khi làm răng implant 2

Những thông tin bạn nên biết trước khi làm răng implant 4

Một số ca phục hình thực tế tại nha khoa Paris

Tại nha khoa Paris, chúng tôi ứng dụng hệ thống trang thiết bị tốt nhất hiện nay vào trong cấy ghép implant: Máy phục vụ cho cấy Implant với công nghệ siêu âm cảm ứng áp lực điện theo tiêu chuẩn IEC 60601-1 và EN ISO 13485 hiện đại bậc nhất của Pháp, máy chụp X-quang toàn cảnh ghi nhận đầy đủ các thông số, máy cấy ghép Implant Surgic XT Plus có độ chỉnh lực lên tới 50Ncm, máy PRF Hỗ trợ ghép xương trong trường hợp thể tích xương hàm tiêu hõm,…Tất cả sẽ hỗ trợ cho việc làm răng implant đạt được kết quả tốt nhất.

Mọi băn khoăn về làm răng giả implant, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 hoặc điền đầy đủ thông tin vào mẫu tư vấn dưới đây. Cảm ơn bạn!

Nguồn : http://caygheprangimplant.net/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những thông tin bạn nên biết trước khi làm răng implant trong Tư vấn cấy ghép implant