HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[HOT] Những cách làm chắc răng bị lung lay tại nhà cực NHANH CHÓNG

March 7, 2017

Răng lung lay không phải là hiện tượng hiếm gặp. Cũng bởi vậy mà các chuyên gia nha khoa đã nghiên cứu và tìm ra cách làm chắc răng bị lung lay ngay tại nhà vô cùng đơn giản mà lại cho hiệu quả nhanh chóng. Vậy những biện pháp làm chắc răng ấy là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Những cách làm chắc răng bị lung lay tại nhà cực NHANH CHÓNG

Răng lung lay do nhiều nguyên nhân như viêm nướu, bệnh nha chu, cao răng, lực mạnh tác động vào răng hoặc rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể. Căn cứ vào những nguyên nhân đó, bạn có thể áp dụng cách làm chắc răng bị lung lay tương ứng sao cho hiệu quả nhất.

[HOT] Những cách làm chắc răng bị lung lay tại nhà cực NHANH CHÓNG 1

Làm chắc răng lung lay bằng cách nào để hiệu quả?

 Mẹo làm chắc răng bằng nước muối

Thường xuyên súc miệng nước muối ngày 2-3 lần, nhất là trước khi đi ngủ sẽ giúp nướu săn chắc, răng không bị lung lay nữa. Áp dụng cho trường hợp bị viêm nướu, cao răng.

 Bí quyết làm chắc răng từ quả bí đao

Bí đao có tính mát có thể giúp thanh nhiệt, giải trừ độc tố gây ra các bệnh như viêm nướu, nhiệt miệng. Hàng ngày, bạn chỉ cần tích cực uống nước luộc bí đao thì những độc tố sẽ dần được giải trừ được độc tố, không những làm răng lung lay chắc lại mà còn giảm đau răng.

[HOT] Những cách làm chắc răng bị lung lay tại nhà cực NHANH CHÓNG 2

Bí đao có tính mát giúp thanh nhiệt, giải độc

 Cách làm chắc răng bị lung lay nhờ hạt bầu

Dùng hạt bầu trắng đun lên và lấy nước súc miệng ngày 2 lần sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ. Thực hiện trong vòng 1 tuần bạn sẽ thấy có kết quả. Nước hạt bầu có công dụng chữa sưng bọng răng, viêm nướu, tụt nướu khá hiệu quả.

 Làm gì để chắc răng với rượu cau?

Ông bà ta ngày xưa có thói quen nhuộm răng đen, ăn trầu cau, cũng bởi lý do này mà từ khi có tuổi cho đến lúc lâm chung, răng của ông bà ta vẫn rất chắc khỏe, không bệnh lý.

Để tiến hành cách làm chắc răng bị lung lay với rượu cau, bạn cần chuẩn bị khoảng 25 quả cau tươi, dùng dao tách bỏ hết vỏ màu xanh bên ngoài, rồi bổ cau làm tư. Tất cả đem ngâm với khoảng 1 lít rượu để trong 1 tháng, bao giờ rượu cau ngả màu thì bỏ ra dùng được.

Hàng ngày bạn súc miệng rượu cau 2 lần sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ hàng ngày giúp nướu săn chắc và ngoài ra còn giúp phòng ngừa bệnh sâu răng.

[HOT] Những cách làm chắc răng bị lung lay tại nhà cực NHANH CHÓNG 3

Súc miệng bằng rượu cau hàng ngày giúp nướu săn chắc

Cách làm răng bị lung lay chắc lại nào cho hiệu quả nhất?

Những cách làm chắc răng bị lung lay tại nhà không phải là biện pháp giúp răng chắc bền vững, đồng thời nếu nguyên nhân răng lung lay do tác động mạnh từ bên ngoài, tiêu xương răng do viêm nha chu hay bệnh viêm tủy răng thì không thể khắc phục được.

Chỉ những cách làm chắc răng nhờ các biện pháp nha khoa mới có thể điều trị tận gốc nguyên nhân khiến răng bị lung lay:

Nếu răng hoàn toàn khỏe mạnh, nhưng bị lung lay do lực tác động quá mạnh từ bên ngoài làm bật các dây chằng nha chu, bạn nên đến ngay nha khoa, bác sĩ sẽ nẹp giữ cố định răng vào xương ổ, theo thời gian răng lung lay sẽ tự ổn định.

Răng lung lay do viêm nướu, cao răng thì cách làm chắc răng bị lung lay là lấy cao răng, đồng thời đeo máng giữ thuốc điều trị viêm nướu.

Răng lung lay do viêm nha chu: chăm sóc nha chu bằng lấy cao răng, đánh bóng muối khoáng. Trường hợp bị tiêu xương ổ răng cần thực hiện ghép xương răng tự thân hoặc nhân tạo.

[HOT] Những cách làm chắc răng bị lung lay tại nhà cực NHANH CHÓNG 4

Răng lung lay cần áp dụng các biện pháp nha khoa để khắc phục triệt để

Răng lung lay do viêm tủy: điều trị nội nha lấy tủy, sau đó hàn trám bằng nhựa gutta percha thay thế tủy viêm đã được lấy ra hết. Nếu bệnh nhân yêu cầu thì có thể bọc răng sứ để gia tăng tuổi thọ của răng.

Nếu răng lung lay mạnh không thể bảo tồn, bác sĩ chỉ định nhổ răng và trồng răng giả bằng cấy ghép implant phục hồi cả thân răng và chân răng đã mất.

Bởi vậy nếu kiên trì thực hiện những cách làm chắc răng bị lung lay sau khoảng 1 tuần mà không thấy hiệu quả thì nên đến khám nha khoa ngay để bác sĩ có phương pháp khắc phục kịp thời.

Mọi thắc mắc, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây. Các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: [HOT] Những cách làm chắc răng bị lung lay tại nhà cực NHANH CHÓNG trong Cách làm chắc răng lung lay