HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Băn khoăn: Nhổ răng cấm có mọc lại không ?

March 4, 2017

Thưa bác sĩ, răng cấm của cháu bị lung lay mạnh và cháu đã tự nhổ lấy ở nhà. Không biết nhổ răng cấm có mọc lại không vì hiện giờ cháu mới có 17 tuổi, và răng cấm chưa hề rụng trước đó. Rất mong được bác sỹ giải đáp sớm để cháu được yên tâm học tập. Cháu cảm ơn bác sỹ! ( Ngọc Thu – Gia Lai)

Trả lời: Cảm ơn bạn Ngọc Thu đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Nhổ răng cấm có mọc lại không, răng hàm mọc ở độ tuổi trưởng thành có phải là răng cấm không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn chi tiết nhất.

1/ Nhổ răng cấm có mọc lại không nếu chưa từng gãy trước đó ? 

Răng cấm hay còn gọi là răng số 6, mọc ở độ tuổi từ 6-8 tuổi. Khi này hầu hết trẻ em đều không biết cách tự chăm sóc răng miệng như thế nào mới là đúng vì thế đây cũng là chiếc răng dễ bị bệnh sâu răng tấn công.

Nhổ răng cấm có mọc lại không nếu chưa từng gãy trước đó ? 1

Bác sỹ tiến hành nhổ răng số 6 cho bệnh nhân

Răng cấm chính là chiếc răng hàm ( răng cối đầu tiên tình từ ngoài vào trong), năm giữ vai trò ăn nhai chủ đạo nên răng cấm rất dễ bị tổn thương. Như đúng tên gọi của mình răng cấm là cấm nhổ cấm xâm phạm, thế nhưng răng cấm suy yếu thì việc nhổ bỏ là tất yếu.

Cùng với răng khôn, răng cấm chỉ mọc một lần duy nhất. Vì thế, nhổ răng cấm có mọc lại không thì chắc chắn có thể khẳng định là không.

Việc gãy răng cấm hay mất đi răng cấm sẽ khiến hoạt động ăn nhai diễn ra khó khăn hơn, thậm chí nó còn ảnh hưởng lớn tới hướng mọc của các răng khác. Chính vì vậy, trồng mới răng cấm là việc vô cùng cần thiết.

Trường hợp của bạn đã nhổ răng nên tới các trung tâm nha khoa để biết phương pháp nào phù hợp với điều kiện sức khỏe của mình, tránh để lâu có thể gây tiêu xương ổ răng khi ấy thì việc điều trị sẽ khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều.

2/ Trồng lại răng cấm đã mất bằng cách nào tốt nhất? 

Người mất răng có thể lựa chọn một trong các biện pháp trồng răng hiện nay đó là hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ, cấy ghép răng implant.

Băn khoăn: Nhổ răng cấm có mọc lại không ? 1

Giải pháp tối ưu trong nhiều trường hợp mất răng mà không cần tiến hành xâm lấn lên mô răng thật

Đối với trường hợp của bạn xét về lâu dài quả thực răng cấm có vai trò cực lớn đối với hệ tiêu hóa. Chính vì vậy, phương pháp cấy ghép răng implant là cách mà bác sĩ khuyên dùng nếu có nhu cầu trồng răng giả.

Cấy ghép răng implant hơn hẳn các biện pháp trồng răng thông thường bởi cách này khắc phục được tình trạng bị tiêu hõm xương hàm sau khi bị mất răng. Nhổ răng cấm có mọc lại không sẽ không còn là vấn đề vì đã có cấy ghép implant. Trụ Implant bằng titan sẽ được cấy vào xương hàm thay thế chân răng đã mất. Sau đó, răng sứ được chế tạo lắp vào thay thế thân răng thật.

Có thể bạn sẽ thắc mắc: >>> CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG ? – GIẢI ĐÁP TỪ CHUYÊN GIA <<<

Hiện nay, Nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ trồng răng implant 4S với tỉ lệ thành công lên đến 95-100% mang lại cho bạn ca phục hình an toàn, không biến chứng.

Băn khoăn: Nhổ răng cấm có mọc lại không ? 2

Khách hàng bị mất 5 chiếc răng thực hiện cấy ghép implant tại Paris

Trụ titan được NK Paris sử dụng hoàn toàn lành tính, không gây tổn hại cho sức khỏe, thời gian tích hợp xương nhanh, chỉ sau 3-4 tuần. mà không hề xảy ra sai khác. Hiệu quả và chất lượng phục hình bằng cấy ghép Implant 4S đã được kiểm chứng qua nhiều khách hàng thực tế tại Paris.

Nhổ răng cấm có mọc lại không các bác sĩ đã giải đáp chi tiết cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể gọi hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây để được bác sĩ tư vấn miễn phí về các vấn đề nha khoa khác nhé!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Băn khoăn: Nhổ răng cấm có mọc lại không ? trong Khách hàng quan tâm