HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Làm sáng tỏ: Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

April 22, 2017

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không vẫn còn những khúc mắc khi mà ai cũng biết tủy răng đóng vai trò là nguồn cung cấp dinh dưỡng cho răng. Vấn đề cùng tồn tại là lấy tủy răng có hại gì không bởi thao tác lấy tủy cần khoan đục và tác động sâu vào bên trong chiếc răng. Để làm sáng tỏ những vấn đề trên, bạn hãy bỏ ra vài phút để đọc bài viết sau nhé.

1. Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, có hại gì không?

✿ Lấy tủy răng có hại gì không và có ảnh hưởng sức khỏe xét về chức năng của tủy răng

Băn khoăn lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không và có hại không xuất phát từ chức năng của tủy. Tủy răng là bộ phận nằm ở trung tâm của chiếc răng, đóng vai trò là nguồn sống nuôi dưỡng răng, giúp răng chắc khỏe, ăn nhai tốt.

Làm sáng tỏ: Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 1

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không khi tủy là bộ phận nuôi sống răng?

Một khi răng đã bị lấy tủy, chiếc răng đó như “cây không có nhựa sống” và sẽ rất dễ bị gãy vỡ, vôi hóa sau thời gian ngắn. Vậy lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không bắt nguồn từ đó.

Thực tế, khoa học đã nghiên cứu và chứng minh chiếc răng không có tủy vẫn có thể duy trì khoảng 1-2 năm. Nếu muốn nâng cao độ bền, bạn có thể bọc răng sứ. Điều này không hề ảnh hưởng đến sức khỏe như bạn đã nghĩ. Chỉ khi những phần tủy răng bị hoại tử chưa được lấy sạch thì mới là mầm mống để vi khuẩn lây lan, phát triển.

✿ Xét về thao tác lấy tủy răng thì lấy tủy răng có sao không?

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không khi mà việc lấy tủy cần khoan đục chiếc răng, rồi đưa dụng cụ lấy tủy vào sâu trong răng, liệu có bị nhiễm trùng?

Trước khi khoan lỗ và lấy tủy, bạn sẽ được bác sĩ thực hiện khử trùng và gây tê để giảm thiểu đau nhức, lỗ khoan chỉ vừa đủ để bác sĩ đưa dụng cụ lấy tủy (trâm máy hoặc trâm tay) vào và khéo léo hút sạch những vùng tủy bị hoại tử.

Đây là thao tác khó, nên đòi hỏi tay nghề bác sĩ cao, công nghệ hỗ trợ điều trị tủy răng phải hiện đại để bạn không phải lo nghĩ lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không.

Làm sáng tỏ: Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 2

Muốn lấy tủy răng an toàn cần bác sĩ có tay nghề giỏi thực hiện

✿ Xét về tác dụng phụ của thuốc

Một số trường hợp lấy tủy răng phải đặt thuốc diệt tủy. Loại thuốc này không được bán rộng rãi trên thị trường bởi mức độ nguy hiểm cao. Thế nhưng nó vẫn được ứng dụng trong nha khoa.

Tuy nhiên, thu thập dữ liệu mới nhất năm 2017 của Liên đoàn nha khoa Quốc tế thì có rất ít trường hợp khi lấy tủy răng ảnh hưởng đến sức khỏe do thuốc diệt tủy, hầu hết những trường hợp đó đều do quá trình khử trùng không tốt, thao tác yếu kém của bác sĩ mới lo ngại lấy tủy răng có hại.

2. Làm cách nào để khỏi lo lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Dựa trên những khía cạnh đã kể trên, rõ ràng lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có bác sĩ giỏi và công nghệ hiện đại sẽ giúp bạn không còn sợ lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không nữa.

Nha khoa Paris chính là nơi lấy tủy răng an toàn mà nhiều khách hàng đã tìm kiếm bấy lâu nay. Việc lấy tủy răng của Trung tâm được thực hiện theo quy trình chuẩn:

Xem thêm Video clip lấy tủy răng

1. Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ khám tổng quát và chụp Xquang tại vùng răng bị nghi viêm tủy để xác định tình trạng bệnh và kiểm tra hình dạng ống tủy để biết độ khó của ca chữa tủy.

2. Gây tê & đặt đế cao su: Bác sĩ gây tê cho bệnh nhân và đặt đê cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy để cách ly răng viêm khỏi nước bọt giữ răng đang hỗ trợ điều trị trong môi trường khô và vô trùng

3. Mở ống tủy, lấy tủy và tạo hình: Đường tủy được bác sĩ dùng mũi khoan và dũa để mở đủ rộng cho việc hút sạch tủy. Dụng cụ lấy tủy (trâm tay hoặc trâm máy) giúp lấy sạch tủy răng, vi khuẩn.

Tiếp đó, bệnh nhân được tạo hình ống tủy, chụp phim lại để xác định chân răng và ống tủy được tạo hình chuẩn và không còn sót vi khuẩn.

Sau đó, tiến hành tạo hình ống tủy và cho chụp phim đo chiều dài chân răng và ống tủy để đảm bảo ống tủy được tạo hình chuẩn và không còn vi khuẩn sót lại bên trong.

4. Trám bít ống tủy: Bác sĩ thực hiện trám bít ống tủy bằng nhựa trám chuyên dụng.

5. Bọc răng sứ hoặc hàn trám răng thẩm mỹ: Bước cuối cùng nếu bệnh nhân yêu cầu thì sau khoảng 1 tuần lấy tủy, bệnh nhân quay lại nha khoa để bọc sứ hay trám răng thẩm mỹ để duy trì độ bền của câu.

Làm sáng tỏ: Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 3

Quy trình điều trị tủy chuẩn Quốc tế tại Nha khoa Paris

3. Những cách phòng tránh bệnh viêm tủy răng

Răng đã lấy tủy đồng nghĩa với việc chấm dứt bệnh lý vĩnh viễn. Tuy nhiên chỉ là ở chiếc răng đó, còn những răng khác vẫn có nguy cơ mắc bệnh và khi đó lo lắng lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không lại xuất hiện.

Để phòng tránh viêm tủy răng, bạn cần loại bỏ và khắc phục những nguyên nhân gây bệnh:

+ Điều trị bệnh lý sâu răng kịp thời, tránh vi khuẩn ăn vào tủy.

+ Lấy cao răng định kỳ 3-6 tháng/lần phòng tránh viêm nướu, viêm nha chu, viêm chân răng.

+ Mài cùi răng tại địa chỉ uy tín tránh tác động xấu xâm lấn đến tủy răng hoặc nếu phát hiện thì nên trám răng hoặc bọc răng sứ.

+ Khi gặp tai nạn bất ngờ va chạm mạnh vào răng mà xuất hiện các cơn đau buốt kéo dài cần đi khám bác sĩ.

4. Hướng xử lý viêm tủy răng khi bệnh ở mức độ nghiêm trọng

Viêm tủy răng ở mức độ nghiêm trọng sẽ gây viêm nhiễm xương hàm nếu vi khuẩn phá vỡ và thoát ra ngoài ống tủy, gây apxe nếu vi khuẩn tích tụ và sinh ra các ổ mủ trên nướu và tất cả những tình trạng này nếu không khắc phục sẽ dẫn đến mất răng, ảnh hưởng tới sức khỏe của toàn cơ thể nếu vi khuẩn theo mạch máu đi đến các bộ phận khác.

Những trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng và thực hiện trồng răng giả, ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập sâu. Phương pháp cấy ghép implant sẽ là cách tốt nhất thay thế được cả chân răng và thân răng mất và hiệu quả duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.

Mọi thắc mắc về các vấn đề nha khoa hoặc muốn tìm hiểu thêm lấy tủy răng có hại cho sức khỏe không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Làm sáng tỏ: Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? trong Viêm tủy răng