HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tổng thời gian trồng răng implant mất bao lâu ?

January 20, 2018

Câu hỏi: Thưa bác sỹ tôi bị mất 3 răng hàm đã lâu, tôi đi khám và được biết là trường hợp của mình không thể tiến hành trồng cầu răng sứ. Tôi đang băn khoăn không biết thời gian trồng răng implant mất bao lâu ? Không biết có phải đi tái khám nhiều lần hay không vì tôi cũng bận việc kinh doanh nữa. Rất mong được bác sỹ giải đáp sớm. ( Thu Nga – Hà Nội)

Chào bạn Thu Nga! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến Nha Khoa Paris và gửi câu hỏi về trồng răng implant mất bao lâu chúng tôi xin được giải đáp ngay bên dưới:

1/ Sơ lược về cấy ghép implant

Tổng thời gian trồng răng implant mất bao lâu ? 1

Cấu tạo răng implant hoàn chỉnh với trụ – chốt abument – mão sứ

Làm răng implant là biện pháp nha khoa phức tạp, theo đó nha sỹ sẽ cắm trụ implant được làm bằng titanium – lành tính với với cơ thể tại vị trí răng khuyết, nối dài trụ với mão sứ bằng albumen để khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Đây cũng được xem như thành tựu tiêu biểu nhất trong việc khôi phục răng đã mất với nhiều ưu điểm vượt trội như: lấy lại khả năng ăn nhai tương đương với răng thật, không xô xệch, xâm lấn như các phương pháp trồng răng khác: cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp.

2/ Trồng răng Implant mất bao lâu trong quá trình thực hiện

Cấy ghép implant có thể đem tới nhiều lợi ích phục hình với độ bền vững cao nhất trong việc khôi phục răng đã mất. Tuy nhiên cũng cần cần phân biệt thời gian làm răng implant trên ghế và thời gian để hồi phục sau khi làm răng implant để có sự chuẩn bị và sắp xếp công việc tốt cho mình.

Thời lượng trên ghế bao nhiêu bị chi phối bởi độ dài mỗi công đoạn, cụ thể:

Trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh 1

Trồng răng implant mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh

 Lần khám 1:

– Thăm khám vào khoảng 30 phút bao gồm chụp CT và đánh giá tư vấn từ phía chuyên gia

– Phân loại tình trạng bệnh:

Tình trạng thuận lợi: Xương hàm bệnh nhân vẫn còn chắc khỏe và đủ thể tích để có thể thực hiện cấy ghép implant ngay.

Thao tác đặt trụ và gắn mão tạm thời diễn ra trong khoảng 1h.

Tiêu xương, thiếu hụt xương hàm: Mất răng lâu ngày khiến tiêu xương ổ răng, hay xương hàm không đủ không gian để việc cấy ghép implant diễn ra thuận lợi thì nha sỹ sẽ chỉ định cấy ghép xương trước. Đợi lành thương và xương hàm ổn định có thể mất đến 3 – 4 tháng.

Xoang trên quá thấp: Áp dụng đối với xương hàm trên, đủ thể tích để trồng răng mới nhưng xoang quá thấp không thể đặt được trụ, tiến hành nâng xoang trước, công đoạn này được thực hiện cũng trong khoảng 1h. Kế đến mới có thể thực hiện cắm implant được.

➡ Lần khám thứ 2: Check tình trạng tích hợp của xương và implant hẹn tái khám 3

 Lần khám thứ 3: Khoảng  5 – 6 tháng sau khi cấy ghép, tháo mão tạm thời, lắp mão sứ được thiết kế chuẩn thông số cung hàm của người bệnh, chốt albumen và các mini vít để cố định vĩnh viễn. Thao tác này sẽ mất vào khoảng 1h trên ghế là hoàn tất toàn bộ quá trình.

Do đó, làm răng implant sẽ mất khoảng 3 lần khám, thời gian trên ghế chỉ khoảng 3 – 5h/ toàn bộ quá trình. Thời gian hồi phục và ăn nhai bình thường sẽ dao động khoảng 4 – 6 tháng tùy từng tình trạng cụ thể của người bệnh.

Bạn Thu Nga thân mến, nếu bạn có nhu cầu cấy răng implant ở hà nội bạn có thể qua hệ thống nha khoa Paris chi nhánh Hà Nội địa chỉ tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội để được các bác sỹ tư vấn cụ thể hơn

dang-ky-khuyen-mai
Khi chưa có điều kiện đến thăm khám tại trung tâm nha khoa 

3/ Phục hình răng mất giảm tối đa thời gian hồi phục

Trong điều kiện lý tưởng về sức khỏe và xương hàm thì quá trình hồi phục sẽ càng được rút ngắn. Như bạn đã thấy, thực chất trồng răng implant mất bao lâu không ảnh hưởng quá lớn đến công việc của bạn. Với 3 lần khám trong khoảng 1h thì bạn hoàn toàn có thể tham gia cấy ghép implant mà không cần quá lo lắng về mặt thời gian.

Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào tốc độ tích hợp xương hàm và trụ implant 1

Trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc rất lớn vào tốc độ tích hợp xương hàm và trụ implant

Không thể phủ nhận, thời gian hoàn tất khi trồng răng implant khá dài  và giá ghép răng implant cũng khá cao thế nhưng xét đến yếu tố lợi ích bền vững trồng răng implant đem lại thì rất đáng để bạn tham gia.

Mặt khác, hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thì thời gian hoàn tất có thể được rút ngắn từ 1 – 2 tháng chi tiết xem TẠI ĐÂY.

Trồng răng implant mất bao lâu trong trường hợp của bạn cần thăm khám trực tiếp để xác định. Đừng ngần ngại liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để đặt lịch hẹn hoặc nếu còn thắc mắc bạn có thể đăng ký thông tin theo form bên dưới nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tổng thời gian trồng răng implant mất bao lâu ? trong Bài viết nổi bật


X