HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Kỹ thuật cấy ghép răng implant theo tiêu chuẩn Quốc tế

October 21, 2016

Cấy ghép răng implant nha khoa là phương pháp phục hình răng đã mất nhận được sự quan tâm tin tưởng của rất nhiều khách hàng trong thời gian gần đây. Những cái nhìn tổng quan về kỹ thuật cấy ghép răng implant theo tiêu chuẩn Quốc tế ngay sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp này.

1/ Đối tượng nào cần áp dụng kỹ thuật cấy ghép răng implant?

Kỹ thuật cấy ghép răng implant không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng được, điều kiện để thực hiện cấy ghép implant phải từ 18 tuổi trở lên, lúc này bệnh nhân phải đảm bảo được sức khỏe và có nhu cầu phục hình răng.

Cấy ghép răng implant có thể áp dụng cho rất nhiều trường hợp mất răng khác nhau, cụ thể cho những trường hợp cụ thể sau:

♦ Trường hợp mất 1 răng

Kỹ thuật cấy ghép răng implant đạt tiêu chuẩn Quốc tế 1

Hình ảnh KH phục hình răng đã mất bằng kỹ thuật cấy ghép răng implant. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

♦ Trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm

Kỹ thuật cấy ghép răng implant đạt tiêu chuẩn Quốc tế 2

Hình ảnh KH phục hình răng đã mất bằng kỹ thuật cấy ghép răng implant. Lưu ý hiệu quả tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể

Kỹ thuật cấy ghép răng implant chống chỉ định với bệnh nhân đang bị bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp và phụ nữ đang mang thai. Trong trường hợp mắc các bệnh lý thì bạn cần thông báo cụ thể tình hình sức khỏe cho bác sĩ.

2/ Cấu tạo của răng implant như thế nào?

Implant nha khoa có cấu tạo không khác gì một chiếc răng sinh lý bình thường, bao gồm tất cả các bộ phận: trụ implant, thân răng và khớp nối (Abutment)

♦ Chân răng hay còn gọi là trụ implant: Hình dáng của trụ implant có cấu tạo giống như một chiếc đinh ốc và được làm bằng chất liệu titanium có độ tương thích cao đối với cơ thể nên không xảy ra bất kỳ hiện tượng đào thải nào khi được cấy vào xương hàm.

Kỹ thuật cấy ghép răng implant đạt tiêu chuẩn Quốc tế 3

Cấu tạo của răng implant nha khoa rất bền chắc, đảm bảo không đào thải

♦ Khớp nối (Abutment): Đây là bộ phận kết nối giữa implant và thân răng giả bên trên, khớp nối này đóng vai trò như một ngà răng ôm lấy mô mềm bên trong răng thật.

♦ Thân răng: Đây là một mão răng sứ có lõi rỗng chụp lên đầu trên của khớp nối Abutment. Mão răng sứ sẽ được chế tạo bằng những vật liệu khác nhau như: kim loại, sứ không kim loại… Đặc biệt tại nha khoa uy tín, thân răng sẽ được phục hình bằng công nghệ CAD/CAM 3D nên sẽ có hình dáng, màu sắc, kích thước giống y như răng thật đã mất trước đó.

3/ Quy trình thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant

♦ Bước 1: Khám, phân tích và tư vấn

Để đảm bảo kỹ thuật cấy ghép răng implant an toàn, nhanh chóng và hạn chế tối đa các biến chứng hoặc nhiễm trùng các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng miệng của khách hàng.

♦ Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê/gây mê

Trước khi tiến hành đặt trụ implant nha sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng và để bệnh nhân không thấy đau, thao tác thực hiện được thuận lợi nha sỹ sẽ gây tê / hoặc gây mê đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện.

♦ Bước 3: Bác sỹ tiến hành đặt trụ Implant

Kỹ thuật cấy ghép răng implant đạt tiêu chuẩn Quốc tế 4

Quy trình thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant

Bác sĩ lấy trụ Implant đặt trực tiếp vào trong xương hàm nhờ máy khoan gắn đầu cắt đặc biệt mà không cần phải rạch lợi với thời gian nhanh chóng chỉ mất khoảng 15 – 20 phút cho mỗi Implant.

♦ Bước 4: Lấy dấu hàm để chế tạo răng sứ

Tiếp đó bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm và gửi Labo nha khoa tiến hành chế tạo răng phù hợp. Và thực hiện gắn răng giả tạm thời cho răng chờ trụ Implant ổn định trong xương và chế tạo xong răng sứ.

♦ Bước 5: Lắp răng sứ kết thúc phục hình

Sau thời gian đặt Implant 3 tuần, răng sứ sẽ được lắp cố định vào trụ chân răng và hoàn tất kỹ thuật cấy ghép răng Implant. Sau đó, hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân để kiểm tra lại.

Trên đây là những kiến thức về kỹ thuật cấy ghép răng implant theo tiêu chuẩn Quốc tế mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris hoặc đăng ký ngay tại from dưới đây để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể hơn nhé !

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn Miễn Phí !

TRUNG TÂM NHA KHOA PARIS

TƯ VẤN 24/7: 1900.6900

Nguồn : http://caygheprangimplant.net/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Kỹ thuật cấy ghép răng implant theo tiêu chuẩn Quốc tế trong Tin tức