HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào cần ghép xương răng & Những lưu ý cần thiết ?

January 17, 2018

 Câu hỏi: Thưa bác sỹ, bố cháu mất răng đã khá lâu rồi, khoảng 3 năm trước, nhưng chủ quan không trồng răng. Sau khi chụp chiếu nha sỹ chỉ định trường hợp của bố cháu cần tiến hành ghép xương răng, khiến gia đình cháu rất hoang mang. Chính xác thì khi nào cần ghép xương răng ạ ?  Mong sớm nhận được phản hồi của bác sỹ, gia đình cháu xin cám ơn! ( Minh Tuấn – Hà Nội)

Trả lời: Cảm ơn Minh Tuấn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha Khoa Paris về việc khi nào cần ghép xương, ngoài việc giải đáp thắc mắc của bạn chúng tôi cũng chia sẻ thêm về một số chú ý quan trọng để gia đình được nắm rõ ngay sau đây:

1/ Khi nào cần ghép xương răng ?

Thông thường, để biết khi nào cần ghép xương răng phải đươc thực hiện thăm khám và chụp x- quang tại cơ sở nha khoa để có đánh giá chính xác nhất. Vì trong câu hỏi không nói về tình trạng xương răng của bố bạn, nên bác sỹ không xác định được chính xác nguyên nhân. Nhưng rất có thể bố bạn đang nằm 1 trong số các trường hợp chỉ định ghép xương răng dưới đây:

Khi nào cần ghép xương răng & Những lưu ý cần thiết ? 1

Diễn trình và cách khắc phục tiêu xương răng giúp biết khi nào cần ghép xương răng

➜ Mất răng lâu năm gây tiêu xương răng, điều này khiến cho việc cấy ghép răng implant gặp gián đoạn. Nha sỹ sẽ phải tiến hành ghép xương trước để tạo bề mặt tiếp xúc giữa xương và trụ implant. Có như vậy, trụ implant mới không bị đào thải, không bị lung lay trong khi sử dụng.

➜ Cung hàm quá yếu và mềm không đạt thể tích cần thiết sẽ khiến cho việc cấy ghép implant thất bại.

➜ Đối với mất răng hàm trên, không thể thực hiện với răng ngắn dưới 8mm, cần tiến hành đồng thời nâng xoang và cấy xương.

➜Do tai nạn nên xương răng bị trấn thương

Theo như mô tả của bạn thì cấu trúc xương răng đã bị tiêu biến, cần đến gấp các cơ sở nha khoa đến tiến hành đừng chần chừ khi nào cần ghép xương răng thêm nữa.

dang-ky-khuyen-mai

2/ Những lưu ý khi ghép xương răng

Bên cạnh việc xác định khi nào cần ghép xương răng thì những lưu ý trong quá trình thực hiện có thể giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho case cấy ghép răng sắp tới.

➤  Xương răng được lấy từ đâu

Trên thực tế, bệnh nhân sẽ được chỉ định ghép xương tự thân lấy từ xương mào chậu, xương cằm, xương góc hàm hoặc xương nhân tạo.

Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan.

Khi nào cần ghép xương răng & Những lưu ý cần thiết ? 2

Ghép xương răng bằng bột xương nhân tạo là lựa chọn của đại đa số người tham gia

➤  Khi nào cần ghép xương răng và thực hiện ra sao cần có sự thăm khám và tư vấn chính xác từ bác sỹ để có một quy trình cấy răng implant phù hợp và việc thực hiện càng sớm thì hiệu quả càng cao và tiết kiệm chi phí.

➤ Làm thế nào để ước lượng tỷ lệ xương cần cấy ghép

Trước khi xác định bệnh nhân có cần thiết phải ghép xương không và tỉ lệ xương cần ghép là bao nhiêu, bệnh nhân sẽ được chụp CT hoặc X-quang để các định.

➤ Thời gian để xương răng ổn định

Thời gian để xương ghép tích hợp được với xương hàm dao động trong khoảng 4-5 tháng, sau khi xương ổn định bác sỹ mới tiến hành ghép implant.

Có nhiều trường hợp, bệnh nhân chỉ cần ghép một phần xương nhỏ thì cũng có thể thực hiện cấy ghép Implant gần như ngay sau khi thực hiện ghép xương. Nhưng đó là đối với những đối tượng có tỷ lệ xương hàm không chênh lệch lắm so với tỷ lệ chuẩn của xương hàm làm implant nha khoa, còn đa phần vẫn cần có sự tích hợp hoàn toàn của xương ghép mới xương thật thì mới có thể cấy ghép implant bình thường.

Khi nào cần ghép xương răng & Những lưu ý cần thiết ? 3

Nắm được khi nào cần ghép xương răng sẽ mang lại một hàm răng chắc khỏe hơn.

Như vậy, chỉ khi mật độ xương hàm không cho phép thực hiện cấy ghép implant thì bệnh nhân mới cần thiết thực hiện quy trình ghép xương. Đây là một kỹ thuật khá phức tạp trong nha khoa và đòi hỏi phải lựa chọn một địa chỉ làm răng implant uy tín, nha sỹ thực hiện cần có chuyên môn cũng như kinh nghiệm lâu năm để thực hiện mà không gây biến chứng.

Mọi băn khoăn về khi nào cần ghép xương răng hoặc quy trình ghép xương được thực hiện như thế nào, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 19006900 để được tư vấn chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khi nào cần ghép xương răng & Những lưu ý cần thiết ? trong Tư vấn cấy ghép implant