HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khi nào cần ghép xương răng trong trồng răng giả implant?

0 comment August 1, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi khi nào cần ghép xương răng khi làm implant ạ? Liệu có phải khi nào trồng implant đều phải ghép xương không thưa bác sỹ. Em bị mất một răng hàm được 4 tháng rồi định đi trồng răng giả nhưng nghe nói phải ghép xương răng nên em lo quá. Mong bác sỹ tư vấn ạ. Em cảm ơn. (Duy Thắng – Hà Đông).

Trả lời :

Chào bạn Duy Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Khi nào cần ghép xương răng trong trồng răng giả implant?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi nào cần ghép xương răng

Khi nào cần ghép xương răng? 

Tiêu xương răng là hiện tượng xương hàm bị tiêu biến dần sau khi mất răng lâu ngày mà không được trồng răng giả hoặc do bệnh lý gây nên mà cơ bản nhất bệnh viêm nha chu.

Khi răng bị mất đi, lực nhai tác động xuống xương hàm không còn, khi đó xương hàm không còn chức năng bao bọc và làm điểm tựa để răng thực hiện chức năng ăn nhai nữa thì bị tiêu hõm dần. Nó sẽ thu hẹp theo nhiều chiều hướng và dần tiêu biến đi.

Xương hàm bị thoái hóa dần dẫn đến cơ mặt bị chùng, phần 2 bên má sẽ dần dần bị hóp lại và một số điểm trên khuôn mặt sẽ dần bị biến dạng dẫn đến tình trạng móm khi lớn tuổi hoặc làm cho khuôn mặt trở nên già nua hơn.

images Khi nào cần ghép xương răng?

Bệnh nhân chỉ được chỉ định ghép xương răng khi tình trạng xương hàm bị tiêu biến, không đủ thể tích để thực hiện cấy trụ implant. Nhận định ca cấy ghép implant nào cũng cần thực hiện ghép xương là không chính xác.

Nếu xương hàm quá yếu mềm, không đạt thể tích cần thiết sẽ không đủ lực để nâng đỡ trụ implant dẫn đến implant sẽ bị đào thải hay nói cách khác là quy trình thực hiện cấy ghép Implant sẽ gặp thất bại. Do đó, bệnh nhân cần phải ghép thêm xương là một điều cần thiết để tăng thể tích của xương hàm, tạo nên sự vững chắc giúp cho việc cấy trụ diễn ra thuận lợi, trụ răng có sự tích hợp tốt mà không bị đào thải.

Khi nào cần ghép xương răng 2

Ghép xương răng được thực hiện khi xương hàm quá mềm, không thể nâng đỡ trụ Implant 

Thông thường, bệnh nhân sẽ được chỉ định ghép xương tự thân lấy từ xương mào chậu, xương cằm, xương góc hàm hoặc xương nhân tạo. Thành phần chính của xương nhân tạo là Hydroxy apatite hoặc Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu tan.

Trước khi xác định bệnh nhân có cần thiết phải ghép xương không và tỉ lệ xương cần ghép là bao nhiêu, bệnh nhân sẽ được chụp CT hoặc X-quang để các định. Thời gian để xương ghép tích hợp được với xương hàm dao động trong khoảng 4-5 tháng, sau khi xương ổn định bác sỹ mới tiến hành ghép implant.

Có nhiều trường hợp, bệnh nhân chỉ cần ghép một phần xương nhỏ thì cũng có thể thực hiện cấy ghép Implant gần như ngay sau khi thực hiện ghép xương. Nhưng đó là đối với những đối tượng có tỷ lệ xương hàm không chênh lệch lắm so với tỷ lệ chuẩn của xương hàm làm implant nha khoa, còn đa phần vẫn cần có sự tích hợp hoàn toàn của xương ghép mới xương thật thì mới có thể cấy ghép implant bình thường.

Như vậy, chỉ khi mật độ xương hàm không cho phép thực hiện cấy ghép implant thì bệnh nhân mới cần thiết thực hiện quy trình ghép xương. Đây là một kỹ thuật khá phức tạp trong nha khoa và đòi hỏi nha sỹ cần có chuyên môn cũng như kinh nghiệm lâu năm để thực hiện mà không gây biến chứng.

Khi quy trình ghép xương hoàn thành thì công nghệ Implant 4S tân tiến sẽ giúp bạn thực hiện cấy ghép implant một cách nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất, rút ngắn thời gian tối đa.

Mọi băn khoăn về khi nào cần ghép xương răng hoặc quy trình ghép xương được thực hiện như thế nào, bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo số hotline 19006900 để được tư vấn chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khi nào cần ghép xương răng trong trồng răng giả implant? trong Tư vấn cấy ghép implant


X