Implant nha khoa - Bước tiến VĨ ĐẠI trong lịch sử nha khoa!
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Implant nha khoa và những thông tin quan trọng cần biết

January 25, 2018

Implant nha khoa là thuật ngữ xuất hiện ở Việt Nam vào năm 1994, khi đó trồng răng implant còn khá mới mẻ. Cho đến nay còn rất nhiều người mơ hồ về khái niệm này, cùng tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết dưới đây.

1/ Implant nha khoa là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy ?

Trước kia, khi implant nha khoa hay còn gọi là cấy ghép implant chưa được du nhập vào Việt Nam, người mất răng chỉ có thể sử dụng các biện pháp khá thô sơ là đeo răng giả hoặc sử dụng cầu răng nhựa đơn giản. Các phương pháp này gây ra không ít phiền toái trong sinh hoạt và tuổi thọ thường kém. Bên cạnh đó, đeo răng giả hay hàm tháo lắp không thể giúp xương hàm ổn định.

Implant nha khoa và những thông tin quan trọng cần biết 1

Implant nha khoa  – thành tựu rực rỡ của nha khoa hiện đại 

Implant nha khoa thực sự là bước tiến mới trong công nghệ phục hình răng mất hiệu quả nhất. Thực chất, implant nha khoa còn có tên gọi khác là trụ implant được thiết kế bằng vật liệu titanium. Trụ này được cấy trực tiếp vào xương hàm để làm chân răng giả, có khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng và rất lành tính trong môi trường mô nướu.

Bởi ưu việt nổi trội này mà implant nha khoa nhanh chóng thu hút được sự chú ý và cho đến nay nó vẫn là thành tựu nổi bật trong lĩnh vực nha khoa hiện đại, khắc phục răng mất cho hàng triệu người trên thế giới.

2. Ưu điểm nổi trội của chân răng implant với các loại khác

– So với chân răng thật:

Implant nha khoa và những thông tin quan trọng cần biết 2

Số trụ implant có thể ít hơn số lượng răng mất

  • Trụ implant có khả năng nâng đỡ 1 hoặc nhiều răng cùng một lúc, trong khi đó chân răng thật chỉ có thể giữ được 1 thân răng duy nhất.
  • Điểm tương đồng của trụ implant và chân răng thật chính là khả năng giữ cấu trúc xương hàm ổn định, điều mà không thể có được ở các phương pháp trồng răng khác.

– So với các hình thức trồng răng khác:

  • Implant nha khoa không phải thực hiện thao tác xâm lấn như ở phương pháp cầu răng sứ.
  • Cấy ghép implant không nong bật, xê dịch khi sử dụng điều mà gây ra không ít phiền toái khi sử dụng hàm tháo lắp
  • Ổn định, chắc chắn trên cung hàm, hình thể và màu sắc giống răng tự nhiên, ít lộ và khiến cung hàm sống động như thật.

3. Ai có thể sử dụng implant nha khoa để phục hình ?

Implant nha khoa và những thông tin quan trọng cần biết 3

Cấy ghép implant có thể thực hiện đối với các trường hợp người bệnh có đủ sức khỏe để tham gia

Trồng răng Implant sử dụng được rộng rãi cho nhiều trường hợp mất răng, nhưng là mất răng hoàn toàn cả chân và thân răng với số lượng khác nhau, có thể là 1 răng, vài răng hoặc cả hàm răng. Vì thế, nếu như bạn bị gãy răng với tỷ lệ lớn chỉ còn chân răng mà muốn cấy Implant thì cần phải nhổ chân răng mới thực hiện được.

(*) Lưu ý:

Một số trường hợp không thể áp dụng implant nha khoa để thực hiện đó là:

  • Trẻ em đang trong độ tuổi phát triển, răng và cung hàm chưa ổn định
  • Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú
  • Người cao tuổi ( > 60 tuổi)
  • Người mắc các bệnh lý toàn thân, bệnh nguy hiểm về ung thư, gan thận, tim mạch, máu khó đông,..

4. Điều kiện để cấy Implant nha khoa thành công?

Muốn cấy Implant nha khoa thành công cần phải đáp ứng được một số yếu tố quan trọng gồm:

– Bệnh nhân phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh chống chỉ định với phẫu thuật.

– Đối với bệnh nhân mất răng nhưng có mật độ và chiều cao, độ dày xương đảm bảo, không bị giảm, bị tiêu hõm. Nếu tiêu xương buộc sẽ phải trải qua ghép xương mới cấy Implant được.

– Cần có bác sỹ giỏi và chuyên sâu trong lĩnh vực nha khoa đảm trách phục hình vì đây là kỹ thuật khó, không dễ thực hiện thành công. Bác sỹ điều trị phải chuyên sâu về Implant và có năng lực phẫu thuật trình độ cao.

Cấy ghép răng implant nha khoa an toàn nhất với công nghệ 4S 3

Công nghệ cấy ghép răng Implant nha khoa 4S hiện đại nhất hiện nay

– Cần có công nghệ hiện đại mới tạo ra hiệu quả cao cho cấy Implant nha khoa tối ưu nhất. Hiện nay, công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại chính là giải pháp hữu hiệu nhất giúp trồng răng Implant cho kết quả vượt trội, gia tăng độ tích hợp của trụ răng với xương hàm, ổn định dài lâu với tuổi thọ nhiều năm hơn, ăn nhai chắc chắn nhất.

Công nghệ hiện đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris và đã phục hình thành công cho nhiều bệnh nhân mất răng lâu năm ở mức độ nghiêm trọng nhất.

Trên đây là  tất cả những thông tin liên quan đến phương pháp phục hình implant nha khoa mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn vui lòng liên hệ tới nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 để được các bác sỹ tư vấn tận tình.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Implant nha khoa và những thông tin quan trọng cần biết trong Tin tức