HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Ghép xương trồng răng Implant có thật sự cần thiết?

June 22, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ Paris, tôi đang có ý định cấy ghép răng Implant. Tuy nhiên, tôi nghe nói là phải ghép xương hàm trước thì mới được cấy răng Implant. Tôi không biết là ghép xương trồng răng Implant có thật sự cần thiết không và có ảnh hưởng gì không? Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn! (Ngân Hà – Từ Liêm, Hà Nội).

Ghép xương trồng răng Implant có thật sự cần thiết?

Ghép xương trồng răng Implant có thật sự cần thiết?

Trả lời :

Chào bạn Ngân Hà!

Trước hết, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến bạn vi đã tin tưởng và gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn về vấn đề ghép xương trồng răng Implant có cần thiết không sẽ được giải đáp cặn kẽ bởi các nha sỹ Paris như sau:

1. Ghép xương trồng răng Implant có cần thiết không?

Thực tế trồng răng Implant là kỹ thuật phục hình răng tối ưu nhất và được rất nhiều người tin tưởng. Tuy vậy, không phải ai cũng đủ điều kiện để cấy ghép Implant.

Có nhiều trường hợp bác sỹ tư vấn nên ghép xương răng trước vì có thể là do xương hàm quá mỏng, yếu, không đủ khả năng nâng đỡ và giúp trụ Implant nhanh chóng tích hợp với xương. Hoặc cũng có thể, do trước đó bạn bị chấn thương, dẫn đến xương hàm bị yếu và để đủ điều kiện thực hiện phương pháp này thì việc ghép xương trồng răng Implant là điều cần thiết.

Ghép xương trồng răng Implant có thật sự cần thiết? 2

Tùy vào tình trạng cụ thể mới có thể xác định có cần ghép xương trồng răng Implant hay không

Vì chưa biết chính xác tình trạng xương hàm của bạn như thế nào nên chúng tôi chưa thể kết luận là có cần ghép xương trồng răng Implant không.

2. Ghép xương trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không?

Là một thủ thuật nhằm cải thiện độ dày và độ cứng chắc của xương hàm nên việc ghép xương trồng răng Implant thậm chí còn mang lại ảnh hưởng tích cực, giúp xương hàm khỏe mạnh hơn. Thông thường, tùy vào tình trạng răng cụ thể của mỗi người mà sẽ có những phương pháp thực hiện khác nhau. Hiện nay, có 4 cách ghép xương phổ biến có thể kể đến là:

– Ghép xương răng nhỏ: Đây có thể coi là phương pháp tái tạo xương. Vật liệu ghép thường là bột xương nhân tạo, xương bò hoặc màng xương tổng hợp đã được nghiên cứu và kiểm nghiệm bởi hiệp hội nha khoa quốc tế. Bột xương nhân tạo sẽ được đưa vào chỗ xương hàm bị khuyết thiếu rồi cấy màng xương bao bọc ở bên ngoài. Phương pháp này thường được chỉ định áp dụng cho các trường hợp có khiếm khuyết nhỏ quanh vị trí cấy răng, ngăn ngừa tình trạng tiêu xương sau khi nhổ răng và lấp đầy nang xương hàm.

Ghép xương trồng răng Implant có thật sự cần thiết?3

Ghép xương trồng răng Implant có ảnh hưởng gì không và bằng phương pháp nào?

– Ghép xương răng lớn: Với các trường hợp khiếm khuyết lớn bởi chấn thương hay dị tật bẩm sinh hoặc biến chứng từ các ca phẫu thuật khác thì bắt buộc phải sử dụng đến xương tự thân. Nếu khuyết thiếu có kích cỡ trung bình thì dùng xương cằm, còn nếu diện tích lớn hơn thì có thể sử dụng xương hông và xương chày.

– Nâng xoang: Các xoang được phẫu thuật nâng lên bằng cách đưa vật liệu ghép xương vào bên trong. Sau đó, theo thời gian, các vật liệu nhân tạo này mới tích hợp với xương hàm và tồn tại như một phần trong cơ thể. Phương pháp này được chỉ định áp dụng cho các trường hợp bị mất răng, xoang hàm bị tiêu biến và tụt xuống thấp.

– Mở rộng cung hàm: Phương pháp này thực hiện thông qua việc đặt vật liệu ghép xương vào giữa các phần mở rộng của xương, sau đó khâu kín lại cùng màng xương bên ngoài. Cách này được áp dụng cho các trường hợp xương hàm vành quá mỏng để đặt mô cấy.

Để biết chính xác trường hợp của bạn có cần thiết phải ghép xương trồng răng Implant không, các bác sỹ Paris khuyên bạn nên đi khám trực tiếp tại số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Khi đến đây, các bác sỹ sẽ thăm khám, chụp CT, phân tích và đưa ra phương án phù hợp nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi về cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6900 để được giải đáp.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Ghép xương trồng răng Implant có thật sự cần thiết? trong Tư vấn cấy ghép implant