HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những lưu ý cần cho ghép xương khi cấy implant

June 22, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi ghép xương khi cấy implant ạ? Em có một răng hàm bị mất được mấy tháng rồi và đi khám thì bác sỹ bảo phải ghép xương mới cấy được mà em nghe nói có 2 cách ghép. Không biết thực hiện cách nào tốt ạ? (Duy Thắng – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Duy Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Xương hàm bị tiêu biến thường do hai nguyên nhân chính là tình trạng mất răng lâu ngày và do bệnh lý viêm nha chu gây nên. Thông thường, sau khi mất răng 2-3 tháng thì hiện tượng tiêu xương bắt đầu xảy ra và sau 3 năm thì tỉ lệ tiêu xương có thể đạt tới 50-60% nếu như không trồng răng giả sớm.

Nên ghép xương tự thân hay nhân tạo khi cấy implant?

Ghép xương khi cấy implant giúp tạo mật độ xương thích hợp cho implant có thể tích hợp dễ dàng

Nếu mật độ xương không đủ thì không thể giữ cho trụ implant vững chắc trên cung hàm cũng như đảm bảo một chiếc răng nhân tạo hoàn chỉnh về cả mặt giải phẫu lẫn chức năng tự nhiên như răng thật. Do đó, khi bị mất răng, phục hình bằng Implant là một lựa chọn tối ưu nhưng khi chiều dài và chiều rộng xương hàm không có được lực cần thiết để nâng đỡ Implant thì bắt buộc phải tiến hành ghép xương hoặc nâng xoang.

* Ghép xương khi cấy implant nên chọn xương tự thân hay nhân tạo?

Hiện nay có hai phương pháp ghép xương chủ yếu thường được áp dụng:

Xương nhân tạo: Xương nhân tạo có thành phần chính là Beta-tricalcium photphate, có thể tự tiêu biến sau một thời gian ghép vào xương hàm. Đây là vật liệu gốm rỗ tổng hợp tương thích về mặt sinh học với pha tinh khiết 99%. Trạng thái xốp với các lỗ rỗng dạng liên kết với nhau gồm có lỗ cực nhỏ, trung bình và lớn; dạng hạt đa giác, tổng mật độ lỗ rỗ lên đến 88%. Đặc điểm này sẽ đảm bảo sự thích nghi và độ tiêu tan tối ưu trong quá trình tái tạo xương.

Xương tự thân: Thường thì xương tự thân sẽ được lấy ở vùng hiến là xương mào chậu, xương sườn…

Xương tự thân có các mạch máu nuôi dưỡng, có sự tương đồng với cấu trúc xương hàm và sẽ tích hợp nhanh hơn với xương tại chỗ so với xương nhân tạo. Do đó, ghép xương khi cấy implant tốt nhất bạn nên thực hiện với xương tự thân.

Tuy nhiên, để ghép xương tự thân, bạn sẽ phải trải qua phẫu thuật phức tạp để lấy xương ra khỏi cơ thế và tiến hành ghép ngược trở lại trên xương hàm. Điều này đòi hỏi nha sỹ phải là người có chuyên môn giỏi và giàu kinh nghiệm mới có thể tiến hành chính xác nhất, tránh mọi sai sót có thể xảy ra.

Khi cấy ghép xương nhân tạo vào khoảng thiếu xương thì sau đó khoảng vài tháng xương nhân tạo này sẽ tự tiêu tan. Trong đó, cứ 1 tháng, xương tự thân sẽ phát triển thêm 1mm nên phải cần 6 tháng xương mới phát triển đến mức cần thiết cho cấy ghép răng Implant  và cần thêm 5 – 6 tháng nữa mới có thể tiến hành cấy ghép Implant.

Do đó, nếu như sức khỏe cho phép thì bạn nên ghép xương tự thân để đảm bảo độ tích hợp đạt kết quả tốt nhất.

Sau khi xương tích hợp tốt thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép implant như bình thường và để đảm bảo cho quy trình cấy trụ đạt hiệu quả tốt và hạn chế đau nhức thì implant 4S chính là công nghệ bạn nên lựa chọn. Công nghệ mới cho phép cấy ghép trụ trực tiếp vào xương hàm, đảm bảo chính xác hoàn toàn và rút ngắn thời gian trụ tích hợp vào xương hàm tối đa.

Mọi băn khoăn về ghép xương khi cấy implant, bạn vui lòng liên hệ theo số hotline 1900.6900 để được các bác sỹ nha khoa Paris tư vấn một cách chính xác nhất.ảo

Tham khảo thêm :

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Những lưu ý cần cho ghép xương khi cấy implant trong Tư vấn cấy ghép implant