Gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại được không?
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại được không?

March 27, 2017

Thưa bác sĩ, gãy răng vĩnh viễn thì có khôi phục lại được không ạ? Việc mất cả thân răng và chân răng khiến em vô cùng lo lắng vì nghe nói không những suy giảm chức năng ăn nhai mà lâu ngày mất răng còn khiến khuôn mặt biến dạng. Vậy rất mong bác sĩ tư vấn giải pháp giúp em. Em cảm ơn ạ! (Kim Thư – Hà Nội).

Trả lời : Rất cảm ơn bạn Kim Thư đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Gãy răng vĩnh viễn” có thể khôi phục lại được không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại được bằng những phương pháp nào? 1

Gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại được bằng những phương pháp nào?

1. Gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại được không?

Răng sinh lý dù là vĩnh viễn không giống như răng sữa mà có một đặc tính rất khác biệt đó là khi đã gãy hay mất thì không thể tự phục hồi và mọc lại. Do đó, chúng ta gần như phải xác định là nếu đã mất thì sẽ bị mất răng suốt đời. Đó là lý do giải thích tại sao mà các chuyên gia phục hình nha khoa đã phải bỏ công sáng chế ra các kỹ thuật trồng răng để hỗ trợ tái tạo lại răng mất, gãy răng.

Như thế có nghĩa là chúng ta chỉ có thể khôi phục lại những chiếc răng gãy bằng cách trồng răng giả, hoàn toàn không thể trồng lại chiếc răng đã bị gãy vào chỗ cũ. Cho nên, bạn giữ lại chiếc răng sinh lý đã gãy cũng không thể sử dụng được.

Chỉ trừ khi chiếc răng đó mới lung lay, mới có thể tính đến các giải pháp cố định để răng tái tạo lại ở chỗ cũ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện được điều này.

2. Gãy răng vĩnh viễn trồng lại bằng cách nào?

Nếu chiếc răng đã gãy thì tốt nhất nên trồng lại răng càng sớm càng sớm càng tốt. Vì rằng này có nhiệm vụ quan trọng trong ăn nhai, lại là răng trong cùng nên nếu có thể bạn nên phục hồi lại bằng cách cấy ghép Implant để khôi phục răng toàn diện cả thân răng và chân răng. Chiếc trụ chân răng Implant sẽ thay thế cho chân răng thật để nâng đỡ thân răng sứ làm nhiệm vụ ăn nhai.

Hiện tượng mất răng làm khuôn mặt biến dạng do chân răng lâu ngày không được thay thế khiến xương hàm bị tiêu hõm, da mặt trùng xuống trông bạn sẽ già nua hơn so với tuổi. Tuy nhiên, khi thực hiện trồng răng bằng cấy ghép implant thì vấn đề này hoàn toàn được khắc phục.

Nên xem trước: >>> CÔNG NGHỆ TRỒNG RĂNG IMPLANT 4S – PHỤC HÌNH RĂNG TỐT NHẤT <<<

Trụ Implant được chế tạo từ chất liệu Titanium bền vững nên có độ chịu lực cao, có khả năng tích hợp với xương hàm thành một khối vững chắc giống như chân răng thật với xương hàm. Đây cũng chính là cach phục hình răng vĩnh viễn lý tưởng nhất cho trường hợp gãy răng vĩnh viễn.

Bệnh nhân bị gãy răng vĩnh viễn phục hình bằng cấy ghép răng Implant tại NK Paris 1

Bệnh nhân bị gãy răng vĩnh viễn phục hình bằng cấy ghép răng Implant tại NK Paris

Khi thực hiện cấy ghép Implant tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ Implant 4S hiện đại được chuyển giao độc quyền về cho Paris. Với công nghệ này, trụ Implant sẽ tích hợp với xương hàm rất nhanh chóng, thuận lợi chỉ trong khoảng 3 – 4 tuần, không kéo dài nhiều tháng như trước đây. Bởi vậy, tổng thời gian cấy ghép để khôi phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn được rút ngắn tối đa.

Gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại được không? 1

Hình ảnh lễ ký kết chuyển giao trụ implant Tekka

Công nghệ cho phép đặt trụ răng Implant mà không cần phải rạch lợi hay xâm lấn rộng. Trụ răng vẫn đảm bảo được đặt vào trong xương ở tỷ lệ chuẩn xác về độ nông sâu và tương quan với các chân răng kế cận. Khi cấy răng bằng công nghệ này, bạn có thể yên tâm sẽ trải qua quy trình cấy ghép răng implant nhẹ nhàng và dễ chịu nhất, đảm bảo không bị đào thải, liền thương nhanh.

Chiếc răng được cấy ghép bằng Implant sẽ có độ bền chắc không thua kém so với răng thật nên dù chỉ là răng giả song vẫn có thể yên tâm sử dụng trong nhiều năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu sử dụng loại trụ răng tốt nhất.

Cấy ghép răng Implant 4S hiện đại đang được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris và đã phục hình răng thành công cho nhiều bệnh nhân mất răng ở mức độ nghiêm trọng.

Nếu cần được tư vấn thêm về công nghệ này và để được phục hình gãy răng vĩnh viễn chất lượng cao nhất, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Gãy răng vĩnh viễn có thể khôi phục lại được không? trong Tư vấn cấy ghép implant