HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Gãy răng cửa phải làm sao? Chỉ định cụ thể cho từng trường hợp

May 21, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em bị gãy răng cửa phải làm sao bây giờ ạ? Chả là hôm vừa rồi do va chạm mạnh nên 1 chiếc răng cửa hàm trên của em đã bị gãy và chảy rất nhiều máu. Đến giờ được 1 tuần rồi, vết thương cũng đỡ đau nên em muốn tìm cách khắc phục nhanh chóng. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em! (Trần Hoài Anh – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Anh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với câu hỏi gãy răng cửa phải làm sao, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Răng cửa không những đóng vai trò quan trọng trong khi cắn xé thức ăn mà nó còn được coi là “bộ mặt” của hàm răng vì vậy nếu răng mất sẽ ảnh hưởng đến cả chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Gãy răng cửa phải làm sao? Chỉ định cụ thể cho từng trường hợp 1

Gãy răng cửa phải làm sao mới là cách tốt nhất?

Gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục?

Hiện nay, các phương pháp trồng răng giả phát triển, giúp phục hình răng giả đẹp như răng thật và phục hồi chức năng ăn nhai ổn định.

Do Hoài Anh chưa nói rõ tình trạng gãy răng cửa của bạn hiện tại ra sao, nên các bác sĩ sẽ cho bạn biết đầy đủ cách khắc phục răng cửa bị gãy. Ta có thể chia là 2 trường hợp cụ thể để biết gãy răng cửa làm thế nào mới là cách tốt nhất:

Gãy răng cửa phải làm sao nếu vẫn còn chân răng?

+ Nếu tỉ lệ chiếc răng gãy mất dưới 1/2 thân răng thì bị gãy răng cửa phải làm sao sẽ đơn giản hơn. Bạn chỉ cần bọc răng sứ bằng cách mài cùi răng gãy sau đó sử dụng chụp răng sứ lên.

Gãy răng cửa phải làm sao? Chỉ định cụ thể cho từng trường hợp 2

Răng cửa bị gãy 1/2 được phục hình lại bằng bọc răng sứ tại Nha khoa Paris

+ Nếu trường hợp gãy răng vẫn còn chân răng, chân răng và xương ổ răng không bị tổn thương thì bạn có thể lựa chọn phương pháp làm cầu răng sứ. Cách này có thể áp dụng với điều kiện 2 răng kế cận răng mất còn khỏe mạnh.

Bác sĩ thực hiện mài cùi 2 răng kế cận để làm trụ đỡ, sau đó lấy dấu hàm order labo thiết kế cầu răng sứ gồm 3 răng dính liền vào nhau rồi dùng cầu răng sứ gắn lên răng đã mài cùi và răng mất.

Gãy răng cửa phải làm sao? Chỉ định cụ thể cho từng trường hợp 3

Làm cầu răng sứ áp dụng khi răng mất vẫn còn chân chắc khỏe

Gãy răng cửa làm thế nào nếu mất chân răng?

+ Trường hợp mất 1 răng như Hoài Anh thì cách tốt nhất là cấy ghép răng implant. Trụ implant thay thế chân răng mất được cấy xuống dưới nướu, abutment là trụ đỡ bên trên và thân răng sứ được chụp lên thay thế chiếc răng thật.

+ Còn nếu mất nhiều răng, bác sĩ sẽ chỉ định làm cầu răng kết hợp cấy ghép implant để phục hình.

Công nghệ làm răng implant 4S và bọc răng sứ CT 5 chiều được áp dụng tại nha khoa Paris sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Với nhiều ưu điểm nổi trội, phương pháp giúp phục hình răng mất bền chắc, ăn nhai và cảm biến thức ăn như răng thật đồng thời đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Kết quả đã được chứng thực trên nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ tại Trung tâm:

Gãy răng cửa phải làm sao? Chỉ định cụ thể cho từng trường hợp 4

Khách hàng mất 1 răng cửa sau khi trồng răng implant tại Nha khoa Paris

Gãy răng cửa phải làm sao? Chỉ định cụ thể cho từng trường hợp 5

Mất 2 răng hàm trồng răng implant kết hợp với làm cầu răng sứ

Để biết chính xác gãy răng cửa phải làm sao trong trường hợp của mình, bạn đừng ngại ngần hãy nhấc máy liên hệ với Nha khoa Paris chúng tôi theo hotline 1900.6900 để đặt lịch khám trực tiếp miễn phí hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây. Các bác sĩ Paris sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn. Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Gãy răng cửa phải làm sao? Chỉ định cụ thể cho từng trường hợp trong Tư vấn cấy ghép implant