HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Gãy răng cửa – Cách xử lý AN TOÀN & NHANH CHÓNG nhất năm 2017

0 comment July 30, 2017

Gãy răng cửa có nhiều tình huống khác nhau như: gãy 2 răng cửa, gãy một răng cửa, gãy ngang răng cửa, gãy nửa răng cửa… Vì vậy tùy vào từng tình trạng của mỗi người mà nha sĩ sẽ chỉ định những hướng xử lý khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết các hướng khắc phục khi bị gãy răng cửa qua bài viết sau.

Gãy răng cửa - Cách xử lý An toàn - Nhanh Chóng - Bền Đẹp tự nhiên 1

Gãy răng cửa phải xử lý thế nào để nhanh chóng và thẩm mỹ nhất?

1. Xử lý gãy răng cửa theo số lượng và vị trí

Bạn đang băn khoăn không biết phải xử lý trường hợp gãy răng cửa như thế nào? Các chuyên gia nha khoa nhận định rằng, với những số lượng và vị trí gãy răng cửa như thế nào thì bác sỹ sẽ chỉ định hướng phục hồi lại tương ứng như thế.

Gãy 1 răng cửa:

Nếu bị gãy răng cách tốt nhất để xử lý nên là cấy ghép răng implant. Đây là cách khôi phục cả thân và chân răng mà không xâm lấn đến các răng kế cận.

Ngoài ra, nếu không có điều kiện về chi phí, bạn có thể lựa chọn làm cầu răng sứ, tuy nhiên nếu chọn cách này bạn phải đối mặt với việc mài 2 chiếc răng khỏe mạnh kế cận để làm trụ đỡ. Còn nếu chọn Implant thân răng cửa sẽ tựa trên chính trụ chân răng Implant và tồn tại độc lập.

Gãy răng cửa - Cách xử lý An toàn - Nhanh Chóng - Bền Đẹp tự nhiên 2

Chuyên gia khuyên bạn gãy răng cửa nên thực hiện cấy ghép implant

Gãy 2 răng cửa:

+ Nếu bị gãy 2 răng cửa liền kề nhau thì bạn có thể áp dụng phục hình kết hợp 1 Implant với làm răng sứ.

+ Nếu 2 răng không liền kề thì tốt nhất nên đặt 2 trụ Implant và 2 răng sứ độc lập.

2. Xử lý gãy răng cửa theo mức độ mất mô răng

Gãy răng cửa nhưng mất mô răng ít:

Đối với trường hợp gãy một răng cửa, chiếc răng sẽ bị mất mô răng theo những kiểu khác nhau, hoặc là gãy ngang răng cửa, gãy góc rìa răng cửa, gãy theo chiều dọc. Về tỷ lệ, có thể bị gãy nửa răng cửa, gãy 1/3 răng cửa, gãy hết thân răng hoặc gãy mất cả toàn bộ răng.

Gãy răng cửa - Cách xử lý An toàn - Nhanh Chóng - Bền Đẹp tự nhiên 3

Nếu gãy răng cửa ở mức độ nhỏ có thể bọc răng sứ

➢  Khi tỷ lệ mất răng nhỏ dưới hoặc bằng 1/2 thân răng, có thể khôi phục lại bằng cách bọc răng sứ là lý tưởng nhất. Ngoài ra, nếu chỉ gãy rất ít mô răng thì có thể trám thẩm mỹ.

➢  Với tỷ lệ mất mô răng nhiều hơn thì khả năng sẽ không bọc răng sứ được mà phải áp dụng hình thức trồng răng bằng cầu răng hoặc cấy ghép Implant. Trong đó implant là giải pháp được ưu tiên lựa chọn giúp tránh xâm lấn đến các răng khác.

3. Lựa chọn phương pháp phục hình gãy răng cửa nào tối ưu nhất?

Đối với tất cả các trường hợp gãy răng cửa, mất răng như mất một răng hay mất 2 răng, hoặc mất răng toàn hàm, cách tốt nhất để phục hình răng đó chính là công nghệ cấy ghép răng implant 4S. Đây là kỹ thuật trồng răng bao gồm cả thân và chân.

Gãy răng cửa - Cách xử lý An toàn - Nhanh Chóng - Bền Đẹp tự nhiên 4

Trồng răng implant giúp phục hình nhiều răng đã mất liền nhau hoàn hảo

Thân răng sứ sẽ tựa trên trụ răng nhân tạo Implant mà không cần tựa trên những chiếc răng cửa thật kế cận. Điều này cho phép lực nhai tốt hơn và hạn chế được hiện tượng tiêu xương tối đa. Cấy ghép răng cũng không xâm lấn đến các răng kế cận như cách làm cầu răng và có thể áp dụng phục hình cho tất cả các vị trí mất răng trên cung hàm.

Gãy răng cửa - Cách xử lý An toàn - Nhanh Chóng - Bền Đẹp tự nhiên 5

Cấy ghép implant là giải pháp khôi phục răng mất toàn diện

Để khắc phục triệt để tình trạng bị gãy răng cửa như thế nào là hợp lý bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra lời khuyên, cách khắc phục tối ưu nhất.

Nếu cần được tư vấn cụ thể nhất hướng khắc phục gãy răng cửa, gãy nửa răng cửa, gãy ngang răng cửa, gãy một răng cửa. Bạn đừng ngại hãy gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây cho Nha khoa Paris, các bác sĩ sẽ giải đáp và cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất!

Nguồn : http://caygheprangimplant.net/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Gãy răng cửa – Cách xử lý AN TOÀN & NHANH CHÓNG nhất năm 2017 trong Bài viết nổi bật


X