Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Gãy răng cửa – Cách xử lý AN TOÀN & NHANH CHÓNG nhất năm 2017

June 27, 2017

Gãy 2 răng cửa là khiếm khuyết dễ bị phát hiện nhất. Chính vì thế tìm cách xử lý tình huống này an toàn và nhanh chóng là điều ai cũng muốn làm. Bạn có đang gặp rắc rối khi bị gãy răng cửa? Hãy bỏ ra 2-3 phút để tham khảo bài viết sau nhé!

gãy răng cửa

Gãy răng cửa phải xử lý thế nào để nhanh chóng và thẩm mỹ nhất?

1. Xử lý bị gãy răng cửa theo số lượng và vị trí

Bạn đang băn khoăn không biết phải xử lý trường hợp gãy chân răng cửa như thế nào? Các chuyên gia nha khoa nhận định rằng, với những số lượng và vị trí gãy răng cửa như thế nào, bác sỹ sẽ chỉ định hướng phục hồi lại tương ứng như thế. Nếu bị gãy răng cách tốt nhất để xử lý nên là cấy ghép răng implant.

Đây là cách khôi phục cả thân và chân răng mà không xâm lấn đến các răng kế cận, tránh việc phải mài những chiếc răng khỏe khác như làm cầu răng sứ. Thân răng cửa sẽ tựa trên chính trụ chân răng Implant và tồn tại độc lập.

Ngoài ra, nếu bị gãy 2 răng cửa liền kề nhau thì bạn có thể áp dụng phục hình kết hợp 1 Implant với làm răng sứ. Nếu 2 răng không liền kề thì tốt nhất nên đặt 2 trụ Implant và 2 răng sứ độc lập.

bi gay rang cua phai lam sao

Chuyên gia khuyên bạn gãy răng cửa nên thực hiện cấy ghép implant

2. Xử lý gãy ngang răng cửa theo mức độ mất mô răng

Đối với trường hợp gãy một răng cửa, chiếc răng sẽ bị mất mô răng theo những kiểu khác nhau, hoặc là gãy ngang răng cửa, gãy góc rìa răng cửa, gãy theo chiều dọc. Về tỷ lệ, có thể bị gãy nửa răng cửa, gãy 1/3 răng cửa, gãy hết thân răng hoặc gãy mất cả toàn bộ răng.

gay rang cua phai lam sao

Nếu gãy răng cửa ở mức độ nhỏ có thể bọc răng sứ

➢  Khi tỷ lệ mất răng nhỏ dưới hoặc bằng 1/2 thân răng, có thể khôi phục lại bằng cách bọc răng sứ là lý tưởng nhất. Ngoài ra, nếu chỉ gãy rất ít mô răng thì có thể trám thẩm mỹ.

➢  Với tỷ lệ mất mô răng nhiều hơn thì khả năng sẽ không bọc răng sứ được mà phải áp dụng hình thức trồng răng bằng cầu răng hoặc cấy ghép Implant. Trong đó implant là giải pháp được ưu tiên lựa chọn giúp tránh xâm lấn đến các răng khác.

Tuy nhiên, đối với tất cả các trường hợp gãy răng cửa, mất răng như gãy một răng cửa hay mất 2 răng, hoặc mất răng toàn hàm, cách tốt nhất để phục hình răng đó chính là công nghệ cấy ghép răng implant 4S. Đây là kỹ thuật trồng răng bao gồm cả thân và chân.

gay rang

Trồng răng implant giúp phục hình nhiều răng đã mất liền nhau hoàn hảo

Thân răng sứ sẽ tựa trên trụ răng nhân tạo Implant mà không cần tựa trên những chiếc răng cửa thật kế cận. Điều này cho phép lực nhai tốt hơn và hạn chế được hiện tượng tiêu xương tối đa. Cấy ghép răng cũng không xâm lấn đến các răng kế cận như cách làm cầu răng và có thể áp dụng phục hình cho tất cả các vị trí mất răng trên cung hàm.

gay rang cua

Cấy ghép implant là giải pháp khôi phục răng mất toàn diện

Để khắc phục triệt để tình trạng bị gãy răng cửa như thế nào là hợp lý bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và đưa ra lời khuyên, cách khắc phục tối ưu nhất.

Nếu cần được tư vấn cụ thể nhất hướng khắc phục gãy răng cửa, gãy nửa răng cửa, gãy ngang răng cửa, gãy một răng cửa. Bạn đừng ngại hãy gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây cho Nha khoa Paris, các bác sĩ sẽ giải đáp và cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất!

TAGS:

Bạn đang xem: Gãy răng cửa – Cách xử lý AN TOÀN & NHANH CHÓNG nhất năm 2017 trong Bài viết nổi bật


X