Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không? Giải đáp từ chuyên gia

0 comment May 21, 2017

CÂU HỎI:

 Thưa bác sĩ, em muốn hỏi gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không ạ? Hôm vừa rồi ba em bị va chạm xe máy nên đã gãy mất 1 chiếc răng cửa ở hàm dưới. Hỏi ba thì ba nói ăn nhai bình thường nên không cần trồng lại cũng được. Nhưng em không yên tâm lắm vì nghĩ chắc các cụ lại tiếc tiền của con cháu. Vậy nhờ bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn! (Hương Lan – TP. Hồ Chí Minh).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Hương Lan!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Về vấn đề gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không? Giải đáp từ chuyên gia 1

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không?

Hàm răng của người trưởng thành có 28-32 chiếc răng (có 0 – 4 chiếc răng khôn), trừ răng khôn ra thì mỗi răng đóng những vai trò khác nhau. Vì thế gãy răng cửa hay gãy răng nào đi chăng nữa thì đều gây những hậu quả không có lợi cho bệnh nhân.

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không?

Xét trên nhiều góc độ, nhiều phương diện thì việc gãy răng cửa đều gây ảnh hưởng xấu. Cụ thể có thể kể đến như sau:

✔ Gãy răng có ảnh hưởng gì không về mặt thẩm mỹ?

+ Điều mà bạn có thể thấy rõ nhất chính là khi bị mất răng cửa, bạn sẽ mất tự tin khi giao tiếp. Trường hợp của ba bạn cũng vậy, mặc dù là răng hàm dưới nhưng khi cười vẫn sẽ bị lộ ra ngoài.

+ Bệnh nhân bị gãy răng cửa hay bất kỳ chiếc răng nào khác mà không được trồng lại sớm sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương răng. Tức là thể tích của xương nâng đỡ răng bị suy giảm, khiến cho cơ mặt bị trùng xuống, già nua hơn so với tuổi thực tế.

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không? Giải đáp từ chuyên gia 2

Gãy răng cửa không được trồng lại sẽ xảy ra hiện tượng tiêu xương răng

+ Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không về mặt thẩm mỹ ngoài 2 yếu tố trên? Theo các chuyên gia nha khoa, nếu răng không được trồng lại sớm, còn khiến cho những răng khác có xu hướng chèn vào chỗ trống, gây xô lệch cả hàm răng.

 Gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng

Việc răng bị xô lệch khiến bệnh nhân vệ sinh răng khó khăn hơn, từ đó gia tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, viêm chân răng ở những răng kế cận răng mất.

Về chức năng ăn nhai thì gãy răng có ảnh hưởng gì không?

Trả lời cho câu hỏi gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không mà không ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai là hoàn toàn sai. Vì răng cửa đóng vai trò quan trọng trong việc cắn xé thức ăn. Dù mất răng cửa hàm trên hay hàm dưới thì việc ăn nhai cũng đều gặp khó khăn. Đặc biệt các thực phẩm dai, cứng thì việc cắn, xé sẽ vô cùng khó khăn.

Cách trồng răng cửa được > 90% khách hàng lựa chọn

Bởi những rắc rối mà việc mất răng cửa gây ra thì bác sĩ vẫn khuyên nên trồng răng cửa càng sớm càng tốt. Bạn hãy bớt chút thời gian đưa ba mình đến Nha khoa Paris để các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí càng sớm càng tốt nhé.

Lựa chọn Nha khoa Paris, bạn có thể yên tâm khỏi lo gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không, cũng như về chất lượng dịch vụ, cũng như đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không? Giải đáp từ chuyên gia 3

Còn qua bài viết này, chúng tôi muốn mách bạn phương pháp cấy ghép răng implant 4S sẽ là cách phục hình hiệu quả cao nhất – cách duy nhất thay thế được cả chân răng lẫn thân răng thật với những ưu điểm:

+ Rút ngắn tối đa thời gian phục hình – chỉ cần 15 phút/trụ implant.

+ Tích hợp với xương nhanh chóng chỉ sau 3-4 tuần thay vì 1-3 tháng như trước kia.

+ An toàn, không đau, không gây biến chứng.

+ Hiệu quả duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không? Giải đáp từ chuyên gia 3

Khách hàng phục hình bằng trồng răng implant tại Nha khoa Paris

Mọi thắc mắc về vấn đề gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không hoặc các vấn đề nha khoa khác, đừng ngại ngần bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Paris chúng tôi theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp miễn phí một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không? Giải đáp từ chuyên gia trong Khách hàng quan tâm


X