HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không, phục hình bằng cách nào hiệu quả?

March 17, 2018

CÂU HỎI:

Chào bác sỹ! Hôm nọ bị ngã, cháu có bị gãy 1 chiếc răng cửa hàm dưới. Không biết gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không và phục hình răng cửa bằng cách nào tốt nhất ạ? Mong bác sỹ giải đáp giúp cháu, cháu cảm ơn! ( Lê Minh Hoa – Tuyên Quang).

TRẢ LỜI:

Chào bạn Lê Minh Hoa!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ thắc mắc gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không, về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Paris. Với lo lắng của bạn, chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết ngay sau đây:

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không, phục hình bằng cách nào hiệu quả? 1

Nhiều ý kiến thắc mắc: Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không?

Hàm răng của người trưởng thành có 28-32 chiếc răng (có 0 – 4 chiếc răng khôn), trừ răng khôn ra thì mỗi răng đóng những vai trò khác nhau. Vì thế gãy răng cửa, gãy răng cấm hay gãy răng nào đi chăng nữa thì đều gây những hậu quả không có lợi cho bệnh nhân.

1. Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không?

Về thắc mắc gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không? Để đưa ra câu trả lời chính xác, đầy đủ chúng tôi sẽ phân tích xét trên nhiều góc độ, nhiều phương diện như sau:

 Gãy răng có ảnh hưởng gì không về mặt thẩm mỹ?

  • Điều mà bạn có thể thấy rõ nhất chính là khi bị mất răng cửa, bạn sẽ mất tự tin khi giao tiếp. Trường hợp của ba bạn mặc dù là răng hàm dưới nhưng khi cười vẫn sẽ bị lộ ra ngoài.
  • Bệnh nhân bị gãy răng cửa hay bất kỳ chiếc răng nào khác mà không được trồng lại sớm sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương răng. Tức là thể tích của xương nâng đỡ răng bị suy giảm, khiến cho cơ mặt bị trùng xuống, già nua hơn so với tuổi thực tế.
  • Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không về mặt thẩm mỹ ngoài 2 yếu tố trên, còn khiến cho những răng khác có xu hướng chèn vào chỗ trống, gây xô lệch cả hàm răng.

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không, phục hình bằng cách nào hiệu quả? 2

Gãy răng cửa không phục hình kịp thời sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương ổ răng

 Gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng

  • Việc răng bị xô lệch khiến bệnh nhân vệ sinh răng khó khăn hơn
  • Gia tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng như: sâu răng, viêm nướu, hôi miệng, viêm chân răng ở những răng kế cận răng mất.

 Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không về chức năng ăn nhai?

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không về chức năng ăn nhai? Răng cửa đóng vai trò quan trọng trong việc cắn xé thức ăn. Dù mất răng cửa hàm trên hay hàm dưới thì việc ăn nhai cũng đều gặp khó khăn.

2. Phục hình răng cửa gãy bằng cách nào tốt?

Sau khi có đáp án gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không, bạn hãy khẩn trương đến cơ sở nha khoa thăm khám Bởi những rắc rối mà việc mất răng cửa gây ra thì bác sĩ vẫn khuyên nên trồng răng cửa càng sớm càng tốt.

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không, phục hình bằng cách nào hiệu quả? 3

Khách hàng phục hình răng cửa bị gãy bằng trồng răng implant tại Nha khoa Paris

*Lưu ý, hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng từng người

Hiện nay, phương pháp cấy ghép răng implant 4S sẽ là cách phục hình hiệu quả cao nhất – cách duy nhất thay thế được cả chân răng lẫn thân răng thật với những ưu điểm:

+ Rút ngắn tối đa thời gian phục hình – chỉ cần 15 phút/trụ implant.

+ Tích hợp với xương nhanh chóng chỉ sau 3-4 tuần thay vì 1-3 tháng như trước kia.

+ An toàn, không đau, không gây biến chứng.

+ Hiệu quả duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.

Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không, phục hình bằng cách nào hiệu quả? 4

Lựa chọn Nha khoa Paris, bạn có thể yên tâm khỏi lo gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không, cũng như về chất lượng dịch vụ, cũng như đội ngũ bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Mọi thắc mắc về vấn đề gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không hoặc các vấn đề nha khoa khác, đừng ngại ngần bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến Nha khoa Paris chúng tôi theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp miễn phí một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Gãy răng cửa có ảnh hưởng gì không, phục hình bằng cách nào hiệu quả? trong Khách hàng quan tâm