Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Gãy răng có mọc lại không, nên làm cách nào là tốt nhất?

0 comment May 15, 2017

 Ở tuổi trưởng thành thì gãy răng có mọc lại không? Rõ ràng câu hỏi này có phần ngớ ngẩn vì đã gọi là răng vĩnh viễn rồi sao có thể mọc lại được? Thế nhưng câu hỏi này nảy sinh không phải không có căn cứ bởi ở tuổi trưởng thành vẫn có răng mọc lên đấy thôi. Sự thật ra sao? Gãy răng tốt nhất nên làm gì? Mời bạn tham khảo bài viết sau.

Các bệnh lý thường gặp :

"Lời Khuyên" Gãy răng có mọc lại không, làm sao để răng mọc lại? 1

Gãy răng có mọc lại không, nên làm gì là tốt nhất? (Ảnh minh họa)

1. Gãy răng có mọc lại không, nên làm cách nào là tốt nhất?

Răng là bộ phận khá đặc biệt trên cơ thể. Bởi một khi đã bị mất đi, dù chỉ là mất một phần của răng thì cũng không thể tự hồi phục lại như cũ được. Do đó, nếu đã gãy răng thì cần xác định răng sẽ mất đi chiếc răng thật đó vĩnh viễn suốt đời.

Độ tuổi thay và mọc răng vĩnh viễn của con người là từ 6 -12 tuổi, khi này, bạn sẽ có 28 chiếc răng, sau tuổi này nếu răng gãy sẽ không có bất kỳ răng nào mọc thay thế. Những chiếc răng mọc ở tuổi trưởng thành được gọi là răng khôn (răng số 8) mọc trong cùng của cung hàm, nếu mọc đủ 4 răng khôn thì hàm răng của bạn sẽ có tổng cộng 32 chiếc răng.

"Lời Khuyên" Gãy răng có mọc lại không, làm sao để răng mọc lại? 2

Gãy răng nên được trồng lại để đảm bảo ăn nhai, thẩm mỹ

Nếu bạn bị mất răng và ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống thì tốt nhất nên tìm hướng phục hồi lại răng bằng các cách trồng răng. Hơn thế nữa, răng nào cũng là chiếc răng đóng vai trò quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ. Đây cũng là lời khuyên của các bác sỹ phục hình cho tất cả các trường hợp mất răng dù là ở vị trí nào trên cung hàm.

Bởi vì, việc trồng lại răng không chỉ có tác dụng phục hồi thẩm mỹ mà còn để thực hiện chức năng ăn nhai. Đặc biệt hơn là nhằm duy trì sự ổn định của cấu trúc răng so với xương hàm, tránh hiện tượng tiêu xương do trống chân răng về sau.

2. Trồng lại răng bị gãy bằng cách nào theo tư vấn của nha sĩ?

– Làm răng tháo lắp:

Là hình thức dùng chiếc răng giả gắn trên khung thép cố định vào các răng kế cận để giữ răng giả ổn định tại vị trí mất răng. Làm răng theo cách này rẻ hơn nhưng lại không bền.

– Làm cầu răng:

Đây là cách trồng răng tạo ra các chụp răng sứ để đồng thời thay thế cho răng bị mất và chụp lên hai răng kế cận hai bên khoảng trống mất răng. Cách này bền chắc và độ thẩm mỹ rất cao, răng đẹp và tự nhiên nhưng sẽ phải dùng đến số thân răng sứ nhiều hơn răng mất và còn phải mài 2 chiếc răng khỏe 2 bên thành cùi nhỏ.

– Cấy ghép răng Implant:

Hướng khôi phục răng mất này là tối ưu nhất cho trường hợp gãy răng cấm, gãy chân răng vì có thể trồng lại răng rất bền chắc cả thân và chân răng, tuổi thọ duy trì dài lâu. Răng sẽ hỗ trợ chức năng ăn nhai rất tốt, không kém răng cấm thật, độ thẩm mỹ cũng tương đối cao, tự nhiên.

"Lời Khuyên" Gãy răng có mọc lại không, làm sao để răng mọc lại? 3

Khách hàng phục hình răng implant tại Nha khoa Paris. Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi người

Ưu điểm đặc biệt của cấy răng Implant thay thế được cả chân răng và thân răng, không xâm lấn hay làm ảnh hưởng đến các răng kế cận, phục hồi chức năng ăn nhai, tính thẩm mỹ và duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.

Ngoài ra, nếu muốn tìm hiểu thêm về vấn đề gãy răng có mọc lại không bạn có thể liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp 24/24.

Nguồn : http://caygheprangimplant.net/

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Gãy răng có mọc lại không, nên làm cách nào là tốt nhất? trong Bài viết nổi bật


X