HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Điều trị tiêu xương răng cam kết an toàn & hiệu quả

April 20, 2017

CÂU HỎI:

 Thưa bác sĩ, em muốn hỏi có cách nào điều trị tiêu xương răng an toàn không ạ? Mẹ em bị mất 2 chiếc răng hàm sát nhau cũng khá lâu rồi, nhưng do các cụ sợ tốn tiền của con cháu nên không muốn đi trồng lại. Thời gian gần đây thấy gương mặt mẹ có phần già đi thì em mới tìm hiểu và biết bà bị tiêu xương răng. Vậy rất mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Hoàng Văn Nghĩa – Hải Phòng).

TRẢ LỜI

Chào bạn Nghĩa!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Điều trị tiêu xương răng bằng cách nào an toàn và cho hiệu quả cao? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Tiêu xương răng xảy ra nguyên nhân chủ yếu do mất răng lâu ngày hoặc viêm nha chu. Quá trình tiêu xương răng diễn ra âm thầm mà bạn không hề hay biết, chỉ sau một khoảng thời gian dài, khi soi gương bạn mới có thể nhận thấy sự thay đổi của khuôn mặt.

Điều trị tiêu xương răng "CAM KẾT" an toàn & hiệu quả 1

Tiêu xương răng chữa như thế nào?

Điều trị tiêu xương răng căn cứ vào dạng tiêu xương răng

Khi mất răng hoặc viêm nha chu, vùng chân răng sẽ có một khoảng trống và sau khoảng 3 tháng thì quá trình tiêu xương răng bắt đầu diễn ra. Khối lượng xương bị tiêu có thể đạt từ 30-60% sau 6 tháng đầu tiên. Tùy từng cơ địa của mỗi người mà quá trình diễn ra nhanh hay chậm, cho đến khi xương bị tiêu ở mức độ nghiêm trọng không đáp ứng cho việc trồng lại răng.

♦ Điều trị tiêu xương răng ở khu vực xoang:

Khu vực xoang là khu vực phía trên của xương hàm trên, khi tiêu xương bắt đầu từ các đỉnh xoang tràn xuống là không tìm cách khắc phục thì độ rộng của xoang tăng theo thời gian.

Tiêu xương răng chữa như thế nào trong trường hợp này? Bác sĩ sẽ chỉ định nâng xoang. Có khá nhiều cách điều trị tiêu xương răng bằng nâng xoang, tuy nhiên phổ biến vẫn là nâng xoang hở.

Bác sĩ mở các mô nướu, sau đó tạo một cửa sổ phía bên xoang rồi ghép xoang bằng xương tự thân hoặc xương nhân tạo. Sau khi hoàn thành, cửa sổ được đóng và khâu lại như ban đầu.

Điều trị tiêu xương răng "CAM KẾT" an toàn & hiệu quả 2

Nâng xoang khắc phục tiêu xương răng

♦ Điều trị tiêu xương ở khu vực mất nhiều răng/ mất răng toàn hàm

Theo lời bạn nói thì mẹ của bạn bị mất 2 răng hàm thì khả năng tiêu xương ở vùng mất nhiều răng là khá cao. Nếu nhiều răng cùng bị mất mà không được trồng lại luôn sẽ khiến xương ổ răng teo đi, cơ mặt bị trùng xuống khiến da nhăn nheo.

Cách khắc phục là thực hiện ghép xương răng. Bệnh nhân có thể sử dụng xương tự thân hoặc xương nhân tạo tiến hành ghép vào phần xương khiếm khuyết. Để xương ghép tích hợp hoàn toàn với xương thật cần khoảng 6 tháng.

Cả 2 phương pháp này đều được thực hiện nhanh và tuyệt đối an toàn, thực hiện tại Paris bệnh nhân được gây tê/gây mê tránh đau đớn, quá trình thực hiện trong môi trường vô trùng và chăm sóc sau hậu phẫu. Để biết bác phù hợp với cách nào, bạn có thể đưa bác đến trực tiếp Nha khoa Paris, các bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Điều trị tiêu xương răng "CAM KẾT" an toàn & hiệu quả 3

Ghép xương trong trường hợp tiêu xương răng do mất nhiều răng

Phòng tránh tái phát sau điều trị tiêu xương răng

Sau khi điều trị tiêu xương răng, để tránh bệnh tái phát thì cách duy nhất là trồng răng giả thay thế răng mất. Hiện nay, phương pháp trồng răng duy nhất giúp phục hình cả chân răng và thân răng đã mất chính là cấy ghép răng implant.

Trụ implant bằng titan sẽ được cấy xuống dưới nướu thay thế chân răng, thân răng sứ gắn bên trên giúp bệnh nhân phục hồi chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ.

Điều trị tiêu xương răng "CAM KẾT" an toàn & hiệu quả 4

Trồng răng implant 4S an toàn, hiệu quả vĩnh viễn

Tại Nha khoa Paris, sau khi được điều trị tiêu xương răng, bạn sẽ được áp dụng công nghệ trồng răng implant 4S khắc phục răng mất hoàn hảo với những ưu điểm nổi trội:

+ Trụ implant hiện đại, xuất xứ rõ ràng, đã qua kiểm định của Liên đoàn nha khoa quốc tế tuyệt đối an toàn cho sức khỏe, khả năng tích hợp xương nhanh chóng chỉ sau khoảng 3 tuần.

+ Quá trình phục hình an toàn, không biến chứng

+ Cảm biến thức ăn như răng thật.

+ Răng duy trì vĩnh viễn trên cung hàm.

>>> Xem chi tiết: Trồng răng implant 4S – giải pháp khắc phục răng mất hoàn hảo

Để tìm hiểu thêm về cách điều trị tiêu xương răng và phương pháp cấy ghép răng implant, bạn hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp và cho bạn lời khuyên hữu ích nhất!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Điều trị tiêu xương răng cam kết an toàn & hiệu quả trong Bệnh tiêu xương răng