HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đánh nhau gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục nhanh chóng ?

March 27, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Hai hôm trước cháu có xô xát và đánh nhau gãy răng cửa với người khác. Bây giờ cháu muốn khôi phục lại chiếc răng cửa đó thì phải làm thế nào ạ. Cảm ơn bác sĩ ( Hải Long – Hải Phòng )

Trả lời

Chào bạn Hải Long!

Cảm ơn bạn đã quan tâm gửi thắc mắc đánh nhau gãy răng cửaphải làm sao để khắc phục nhanh chóng và hiệu quả bền lâu về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Paris. Với nghi vấn của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đánh nhau gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục nhanh chóng ? 1

Đánh nhau gãy răng cửa phải làm sao để phục hình nhanh và lâu dài? 

1. Đánh nhau gãy răng có ảnh hưởng gì không?

Đánh nhau gãy răng là tình trạng khó tránh khỏi trong các cuộc xô xát, mất răng do đánh nhau gây nhiều phiền toái và khó chịu. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, việc phục hình cho bệnh nhân gặp phải tình trạng này đã không còn là vấn đề khó khăn.

Trên thực tế, gãy răng do đánh nhau, va chạm lực tác động không đơn thuần chỉ gây mất thẩm mỹ gương mặt mà còn tạo nên các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe rất lớn, đồng thời là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều vấn đề trong cơ thể.

  • Tính thẩm mỹ

Thẩm mỹ suy giảm là tác động đầu tiên dễ nhận thấy khi mà đánh nhau gãy răng mang lại.Điều này khiến người bệnh trở nên tự ti trong giao tiếp, cản trở sự phát triển các cơ hội, kéo theo sự sụt giảm chất lượng sống.

  • Chức năng ăn nhai

Răng cửa tuy không giữ chức năng ăn nhai như răng hàm nhưng là vị trí tiếp xúc đầu tiên với thức ăn, cảm nhận và nhai cắn thức ăn ban đầu. Không may va chạm, đánh nhau gãy răng cửa về lâu dài sẽ khiến người bệnh dễ dàng gặp phải nhiều vấn đề về tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng.

Đánh nhau gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục nhanh chóng ? 2

Đánh nhau gãy răng cửa gây ra nhiều tác động tiêu cực cần phục hình sớm

  • Tiềm ẩn nguy cơ bệnh lý răng miệng, mất răng

Sau một thời gian gãy răng cửa, nếu không có giải pháp điều trị kịp thời, các mô răng sẽ hỏng dần do sự phát triển và tấn công của vi khuẩn. Đặc biệt, cấu trúc răng bị hư hại nặng sẽ dẫn đến nguy cơ răng hỏng hoàn toàn và mất răng.

Từ sự phân tích trên, những tác động ngoại lực như va chạm, đánh nhau gãy răng cửa dù ở mức độ nhẹ hay nặng để hạn chế rủi ro, hạn chế chi phí cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nên khẩn trương đến cơ sở nha khoa để thăm khám và được chỉ định điều trị.

2. Đánh nhau gãy răng cửa phải làm sao khắc phục nhanh và dứt điểm?

Với trường hợp của bạn Hải Long đánh nhau gãy răng cửa để có biện pháp khắc phục nhanh và hiệu quả dứt điểm chúng tôi khuyên bạn nên khẩn trương đến cơ sở nha khoa để được thăm khám.

Thông thường với trường hợp đánh nhau gãy răng cửa sẽ được thực hiện bằng hai phương pháp đó là: Bọc răng sứ và Cấy ghép Implant. Tùy thuộc vào tình trạng của bạn bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp.

Đánh nhau gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục nhanh chóng ? 3

Đánh nhau gãy răng cửa có nhiều cách để phục hình răng nhanh, hiệu quả

 ♦ Bọc răng sứ phục hình răng cửa gãy

Trường hợp đánh nhau gãy răng cửa phục hình bằng phương pháp bọc răng sứ sẽ được bác sỹ chỉ định thực hiện khi phần mô răng còn sót lại nhiều và có khả năng hoạt động ổn định.

Kỹ thuật này không chỉ mang lại hiệu quả thẩm mỹ vượt trội mà còn giúp bạn ăn nhai thoải mái với hàm răng đều đẹp, khỏe mạnh.

Thực hiện bọc răng sứ trong trường hợp gãy răng cửa bác sỹ sẽ tiến hành làm sạch mô bệnh trên phần thân răng còn sót lại, điều trị bệnh lý, mài bớt phần thân răng nếu cần thiết. Sau đó,  lấy dấu răng, thiết kế mão sứ dựa trên kích thước răng để bọc chụp lên trên khôi phục toàn diện phần răng bị hư hại.

♦ Cấy ghép implant phục hình răng cửa gãy

Cấy ghép implant là giải pháp được chỉ định khi trường hợp đánh nhau gãy răng cửa bắt buộc phải nhổ bỏ răng hỏng do phần răng còn lại quá ít, không đủ để làm trụ cho mão sứ.

Để thực hiện phương pháp này, người bệnh sẽ được trồng một trụ implant vào sâu trong xương hàm. Trụ implant này có nhiệm vụ thay thế trụ chân răng đã mất, nhằm mang lại khả năng phục hình toàn diện và lâu bền. Sau thời gian tích hợp xương, bác sĩ sẽ chụp một mão sứ lên trên trụ implant, khôi phục thẩm mỹ và chức năng ăn nhai như răng khỏe ban đầu.

Đánh nhau gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục nhanh chóng ? 4

Cấy ghép Implant 4S giải pháp phục hình răng mất tối ưu nhất

Hiện nay, Nha khoa Paris đang ứng dụng kỹ thuật cấy ghép implant 4S hiện đại phục hình cho răng bị mất được các chuyên gia đánh giá cao khuyến khích bệnh nhân nên áp dụng. Không chỉ mang lại hiệu quả cao về tính thẩm mỹ và phục hồi các chức năng răng, cấy ghép implant còn mang lại cho người bệnh một kết quả toàn diện với khả năng duy trì trọn đời.

⇒ Xem thêm: Cấy ghép Implant 4S giải pháp phục hình răng mất mang lại hiệu quả vĩnh viễn

Trường hợp của bạn Minh Hà để biết chính xác đánh nhau gãy răng cửa nên phục hình bằng cách nào tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa Paris để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn giải pháp phù hợp nhất. Hoặc nếu chưa sắp xếp được thời gian bạn có thể liên hệ đến Hotline 1900 6900 hoặc đăng ký tư vấn theo Form mẫu dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đánh nhau gãy răng cửa phải làm sao để khắc phục nhanh chóng ? trong Tư vấn cấy ghép implant