HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có thể trồng răng giả cố định bằng những cách nào?

March 28, 2016

Trồng răng giả bằng phương pháp nào tốt nhất là băn khoăn của hầu hết các bệnh nhân mất răng hoặc răng xấu. Các phương pháp làm răng giả cố định dưới đây sẽ cho bạn những gợi ý cụ thể nhất về phương pháp điều trị.

Nếu như hàm tháo lắp là giải pháp phục hình cho tình trạng mất nhiều răng khá tiết kiệm chi phí nhưng độ bền không cao thì trồng răng giả cố định lại có ưu thế về độ bền chắc và khả năng ăn nhai như răng thật. Răng được cố định trên cung hàm và không bị nong lệch khi ăn nhai.

Có thể trồng răng giả cố định bằng những cách nào? 1

Trồng răng giả cố định bằng làm cầu răng

Trồng răng giả bằng bọc răng sứ, làm cầu răng

Cầu răng sứ được bác sĩ chỉ định trong những trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Với trường hợp chân răng còn tốt nhưng thân răng bị nhiễm màu hoặc răng vỡ mẻ gần hết thì làm cầu răng hoặc bọc răng sứ hoàn toàn có thể phục hình và đảm bảo ăn nhai tốt.

* Ưu điểm: Đây là cách trồng răng giả cố định khá phổ biến, được nhiều người thực hiện bởi chi phí khá hợp lý và thời gian phục hình nhanh chóng.

Sau khi bọc răng sứ, làm cầu răng có thể duy trì vĩnh viễn nếu bạn lựa chọn loại sứ tốt có thể tồn tại suốt đời mà không đổi màu, viền lợi hồng hào không hở khe, không làm sưng nướu, ăn nhai bình thường, không gây ra bất cứ khó chịu nào cho bạn.

* Hạn chế gặp phải: Bọc sứ hay làm cầu răng đòi hỏi cần mài cùi răng để lắp mão sứ lên trên. Đặc biệt, khi bạn muốn làm cầu răng cho răng mất thì yêu cầu cần thực hiện là các răng kế bên phải khỏe mạnh để tiến hành mài cùi làm trụ đỡ cho cầu răng. Nếu như trường hợp răng kế cận bị bệnh lý hoặc là răng số 8 thì việc thực hiện trồng răng giả theo cách cầu răng không khả thi.

Ngoài ra, độ bền của răng giả cố định này cũng thường dao động trong vòng 5-10 năm, nếu như phần trụ răng tức răng thật kém đi thì hiệu quả của răng giả cũng suy giảm, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

Có thể trồng răng giả cố định bằng những cách nào? 2

Cấy ghép implant là cách trồng răng giả tốt nhất

Trồng răng giả bằng cấy ghép implant

Trụ implant được phẫu thuật đặt trực tiếp vào trong xương hàm. Khi các mô nha chu quanh implant lành thương, cần phẫu thuật lần 2 để nối một trụ với implant đầu tiên. Cuối cùng, các răng giả sẽ được gắn lên riêng lẻ từng cái, hay theo nhóm trên một cầu răng hay một hàm giả. các trụ implant gắn chặt vào xương hàm, chúng sẽ là chỗ bám vững chắc cho các răng nhân tạo.

* Ưu điểm của cấy ghép implant là gì?

icon-01-list Độ bền chắc rất cao: Implant về bản là một chân răng vững chắc, có đủ độ cứng chắc để tạo lực nhai không thua kém chân răng thật. Các implant thường kéo dài khoảng 10 – 20 năm, thậm chí vĩnh viễn tùy vào vị trí đặt implant và sự tuân thủ các nguyên tắc vệ sinh răng miệng của bệnh nhân và việc đi khám răng định kỳ.

icon-01-list Không xâm lấn đến răng thật: Nếu như bọc sứ hay làm cầu răng đòi hỏi mài cùi mới có thể tạo điều kiện cho mão sứ lắp lên trên không bị vênh lệch thì làm cầu răng hoàn toàn không cần mài cùi, đó chính là ưu điểm giúp bảo tồn răng thật tối đa, giúp cho răng kế bên khỏe mạnh mà không bị yếu đi.

icon-01-list Có thể hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm: Đây là ưu điểm nổi bật của cấy ghép implant khi trụ cấy trực tiếp xuống xương hàm, có chức năng thay thế hoàn toàn cho một chân răng thật, đảm bảo lực nhai tác động thường xuyên, giúp duy trì mật độ xương không bị tiêu biến. Nhờ đó mà cơ mặt vẫn có sự nâng đỡ của xương hàm và khuôn mặt không bị già nua đi.

* Hạn chế: Việc cấy ghép implant thường đòi hỏi thời gian khá lâu để có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường và thông thường cần đến 5-6 tháng để trụ implant có thể tích hợp vào bên trong xương hàm và bám chắc vĩnh viễn. Ngoài ra, mức chi phí cấy ghép implant cũng khá cao mà không phải ai cũng có đủ khả năng để thực hiện.

Tuy nhiên, nếu cân nhắc thiệt hơn thì làm implant vẫn là giải pháp tối ưu nhất khi nó có độ bền gần như vĩnh viễn trong khi làm cầu răng sẽ phải phục hình lại nhiều lần.

Phương pháp trồng răng giả là kỹ thuật trong nha khoa đòi hỏi chuyên môn cao của nha sỹ cùng với các yếu tố hỗ trợ mới có thể đạt được chất lượng tốt nhất. Việc phục hình răng giả không đơn giản như hàn trám, nếu thực hiện không chuẩn và bị lệch khớp cắn, cần thiết phải phục hình lại thì chi phí chỉnh sửa là không nhỏ.

Có thể trồng răng giả cố định bằng những cách nào? 3

Có thể trồng răng giả cố định bằng những cách nào? 3

Có thể trồng răng giả cố định bằng những cách nào? 6

Hiệu quả trồng răng giả với công nghệ mới

Để khắc phục được những hạn chế, sai sót có thể xảy ra, cách tốt nhất là bạn nên thực hiện với công nghệ tốt và ở địa chỉ trồng răng giả uy tín. Hiện nay, CT 5 chiều và Implant 4S được coi là hai công nghệ bọc răng sứ hàng đầu, cho phép:

+ Phục hình răng giả chính xác 100% tới từng gờ rãnh với sự hỗ trợ của hệ thống CAD/CAM và máy khoan xương thông minh

+ Răng có độ vững chắc, đảm bảo khả năng ăn nhai tốt như răng thật và độ bền rất cao

+ Rút ngắn quy trình phục hình tối đa, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân.

Nha khoa Paris là một trong những trung tâm nha khoa lớn đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hệ thống máy móc tân tiết nhất, áp dụng trồng răng giả cho khách hàng như: máy cấy ghép Implant Surgic XT Plus, máy quét dấu răng tự động…Các trang thiết bị phục vụ cho thẩm mỹ và điều trị bệnh lý tại nhà khoa Paris đều được kiểm soát kỹ lưỡng yếu tố vô trùng nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng thực hiện.

Hiệu quả phục hình răng sứ tại nha khoa Paris đã được kiểm chứng thông qua rất nhiều trường hợp mất răng hoặc răng vỡ mẻ, răng xấu…và nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ trồng răng giả tại nha khoa Paris, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có thể trồng răng giả cố định bằng những cách nào? trong Tư vấn cấy ghép implant