HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

CÓ NÊN làm răng implant không, hay làm cầu răng tốt hơn?

0 comment April 26, 2017

Có nên làm răng implant không? Hay làm cầu răng là cách tốt hơn? Chắc hẳn bạn đang khá băn khoăn nếu đang có ý định trồng răng giả. Mỗi phương pháp sẽ có ưu, nhược điểm riêng, bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết phương pháp nào phù hợp với mình và đưa ra quyết định chính xác.

1. Những căn cứ giúp lựa chọn có nên làm răng Implant hay cầu răng?

Để xác định được cụ thể có nên làm răng implant hay cầu răng chúng ta cần căn cứ vào những yêu cầu cụ thể cho một ca phục hình răng giả phải đáp ứng được, cụ thể như sau:

– Những chiếc răng giả thay thế được cho răng thật là khi có cấu trúc răng với các phần như răng thật. Nghĩa là bao gồm cả thân răng và chân răng. Chỉ khi đó, răng giả mới có thể thực hiện được chức năng tốt như những chiếc răng thật vì có cả chân và thân răng tham gia vào tạo lực.

CÓ NÊN làm răng implant không và với những trường hợp nào? 1

Răng giả cần phải có cấu trúc tương tự như răng thật

Trồng răng giả phải hạn chế xâm lấn răng tối đa, không mài răng thật, không làm ảnh hưởng đến các răng kế cận để đảm bảo mục tiêu bảo vệ những chiếc răng thật khác một cách nguyên vẹn và tối đa.

– Răng giả phải đạt được các tiêu chí về độ bền, màu sắc đẹp, trùng khớp với răng thật về hình thể, vừa khít, viên nướu ôm đẹp.

– Thời gian duy trì răng lâu dài mà cả răng và nướu quanh răng đều không bị biến đổi.

Các tiêu chí phục hình răng giả trên đây chính là căn cứ giúp bạn biết giữa các phương pháp phục hình thì có nên làm răng Implant hay cầu răng không là tốt nhất.

2. Vậy có nên làm răng Implant hay cầu răng thì tốt hơn?

♦ Làm cầu răng sứ thẩm mỹ

Đây là kỹ thuật cấy ghép răng giả bằng cách tạo ra một nhịp cầu nối giữa nhiều răng với nhau để lấp vào khoảng trống của thân răng mất ở trên nướu và chụp vào các răng trụ tựa hai bên khoảng trống mất răng.

Kỹ thuật này chỉ khôi phục được thân răng bên trên nướu. Khoảng trống của chân răng trong xương hàm vẫn bị thiếu hụt. Cho nên làm cầu răng không ngăn được tiến trình tiêu hõm xương hàm do mất chân răng gây ra.

Khi làm cầu răng, bệnh nhân buộc phải mài những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh khoảng trống mất răng mới có thể làm cầu răng được.

Khả năng đáp ứng sự kín khít của nhiều răng cùng lúc trên cầu răng khó hơn là chỉ một răng. Sau một thời gian, phần nướu dưới cầu răng vẫn tụt thấp do xương hàm tiêu hõm dẫn đến sự mất thẩm mỹ của cầu răng.

Khi đó bạn cần ghép xương răng và trồng chân răng nhân tạo thay thế nếu không muốn bệnh tiêu xương răng tái phát. Và cách duy nhất chính là cấy ghép trụ implant xuống dưới nướu.

CÓ NÊN làm răng implant không và với những trường hợp nào? 2

Giữa cầu răng và răng Implant nên chọn cách phục hình nào là tốt nhất?

♦ Có nên làm răng Implant?

Implant phục hình một cách toàn diện, bao gồm cả thân răng và chẩn răng giống như răng thật. Nhờ thế, khoảng trống mất của chân răng trong xương hàm được bù đắp giúp ngăn ngừa tiêu xương do mất răng gây ra.

Khi cấy răng implant , chân răng Implant sẽ được đặt vào trong xương hàm để làm trụ bám tựa cho thân răng nên không cần phải mài những chiếc răng kế cận.

Trụ răng có vít nối dài nên giữ được thân răng chắc chắn trên trụ răng, không di lệch, bung bật, cố định đảm bảo, khít với khoảng trống mất răng, viền nướu ôm sát răng nên rất thẩm mỹ, không lo giắt nhét thức ăn.

Răng Implant dù tồn tại lâu dài, vĩnh viễn trên răng cũng không bị biến dạng nướu và tổ chức xung quanh.

CÓ NÊN làm răng implant không và với những trường hợp nào? 3

Hình ảnh khách hàng sử dụng dịch vụ cấy ghép răng implant tại Nha khoa Paris

Từ những đăc diểm cụ thể trên đây, người mất răng có nên làm răng Implant hay cầu răng không . Xét trên tất cả các phương diện thì cấy răng Implant vẫn là cách phục hình lý tưởng nhất.

Vấn đề chi phí tưởng như cao hơn làm cầu răng nhưng thực chất lại tiết kiệm hơn vì Implant chỉ cần dùng đến 1 trụ răng, 1 thân răng (nhưng không tính chi phí). Trong khi đó, làm cầu răng bạn phải dùng tới ít nhất là 3 thân răng sứ. Mất nhiều răng thì sự tốn kém của cầu răng càng thể hiện rõ ràng hơn.

Nếu bệnh nhân còn thắc mắc vấn đề làm răng Implant có đau không thì có thể yên tâm vì việc đặt trụ răng diễn ra rất nhanh gọn chỉ mất khoảng 3-7 phút, không mài răng, lại được gây tê đảm bảo nên không bị đau nhức khi thực hiện. Quan trọng là không phải trải qua cảm giác ê các răng kế cận do bị mài giống như khi làm cầu răng.

Có nên làm răng Implant bạn hãy cân nhắc thực hiện . Để được tư vấn thêm về giải pháp trồng răng Implant nhờ công nghệ hiện đại, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form bên dưới, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn giúp bạn lựa chọn chính xác hơn .

Nguồn : http://caygheprangimplant.net/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: CÓ NÊN làm răng implant không, hay làm cầu răng tốt hơn? trong Tư vấn cấy ghép implant


X