HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cho con bú có cấy ghép implant được không ?

February 20, 2018

Câu hỏi:

Chào bác sỹ cháu mới sinh em bé được 6 tháng, hiện nay cháu vẫn đang cho con bú. Trước khi sinh bé, cháu bị gãy 2 răng hàm do tai nạn, do sợ đau nên cháu chưa đi trồng răng. Được một chị đồng nghiệp bảo nếu không trồng răng implant xương hàm sẽ tiêu. Cháu vô cùng lo lắng, bác sỹ cho cháu hỏi cho con bú có cấy ghép implant được không ạ ? Cháu cảm ơn bác sỹ! ( Hương Thảo – Hà Nội)

Trả lời: Cảm ơn bạn Hương Thảo, đã tin tưởng gửi gắm câu hỏi cho Nha Khoa Paris

Về câu hỏi cho con bú có cấy ghép implant được không của bạn bác sỹ Minh Hải sẽ giải đáp ngay sau đây:

Phụ nữ đang cho con bú có cấy ghép implant được không

Phụ nữ đang cho con bú có cấy ghép implant được không

Cấy ghép implant là biện pháp trồng răng cố định, sử dụng một chân trụ từ titanium cấy trực tiếp vào xương hàm thay thế chân răng thật và kết mối với mão sứ thông qua chốt albumen tạo thành cấu trúc răng hoàn chỉnh. Không chỉ giúp khôi phục khả năng ăn nhai mà cấy ghép implant còn đem lại giá trị thẩm mỹ cao. Chính vì vậy, trong trường hợp của bạn cấy ghép implant là cần thiết và nên tiến hành sớm.

1/ Bà mẹ cho con bú có cấy ghép implant được không ?

Giai đoạn cho con bú hết sức nhạy cảm, bất kỳ vật liệu hay chất hóa học nào khi đưa vào cơ thể người phụ nữ trong thời gian này cần được tính toán chính xác. Nếu không sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và nguồn sữa của trẻ.

Cho con bú có cấy ghép implant được không ? 1

Trồng răng implant có ảnh hưởng gì đến chất lượng sữa cho trẻ ?

Do đó băn khoăn cho con bú có cấy ghép implant được không của bạn là hoàn toàn có cơ sở. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng với sự phát triển công nghệ hiện đại thì cấy ghép implant có thể áp dụng cho cả phụ nữ cho con bú, chỉ cần sức khỏe tổng quát của bạn tốt và không quá nhạy cảm với các cơn đau.

Mặt khác, như trong câu hỏi của bạn cũng cho thấy tình trạng mất răng của bạn khá lâu rồi, rất có thể vị trí xương ổ răng đã bị tiêu ( khoảng 3 – 6 tháng, tùy từng cơ địa). Khi này, quá trình cấy ghép implant còn phức tạp hơn vì có thể bạn sẽ phải trải qua công đoạn ghép xương hàm để trồng răng implant được diễn ra thuận lợi.

Như vậy, bác sỹ cũng khuyên bạn nên đến trung tâm nha khoa để biết chính xác về tình trạng cụ thể của mình, chỉ khi ấy nha sỹ mới có thể khẳng định cho con bú có cấy ghép implant được không cho bạn.

2/ Cấy ghép implant được thực hiện thế nào với bà mẹ đang cho con bú

Rõ ràng nếu chưa có bất kỳ một sự chuẩn bị nào về cấy ghép implant phụ nữ đang cho con bú thì bạn không thể biết đơn vị nha khoa có thực sự là địa chỉ tin cậy để trồng răng. Vì thế, Nha Khoa Paris xin chia sẻ về nên cấy ghép implant khi nào để bạn được nắm rõ:

Cho con bú có cấy ghép implant được không ? 2

Quy trình cấy ghép implant tiêu chuẩn Pháp an toàn – không đau nhức

Để tiện theo dõi, chúng tôi sẽ mô tả sơ lược về quy trình cấy ghép implant sau đây:

  • Bước 1: Khám tổng quát và tư vấn
  • Bước 2: Gấy tê và cấy trụ implant

+ Trường hợp răng miệng khỏe mạnh : tiến hành tách nướu cấy trụ implant.

+ Tiêu xương ổ răng: nha sỹ sẽ tiến hành ghép xương trước tạo thể tích để implant có thể tích hợp được nhanh chóng và đứng ổn đinh. Sau đó, trồng trụ như bình thường.

Lắp mão sứ tạm thời và thiết kế mão vĩnh viễn

  • Bước 3: Khoảng sau 4 – 6 tháng bạn tái khám và lắp mão sứ hoàn chỉnh.

Trụ implant được tạo bởi vật liệu titanium đắt tiến và lành tính chính vì vậy bà mẹ không cần lo lắng cho con bú có cấy ghép implant được không. Trong toàn bộ quá trình có lẽ cấy răng implant có đau không mới thực sự khiến nhiều người lo ngại. Lượng thuốc tê tiêm vào cơ thể người mẹ có ảnh hưởng gì không thì bạn có thể yên tâm vì liều lượng đã được các bác sỹ tính toán chính xác, chỉ đủ để bạn có thể ngồi yên trên ghế khi thực hiện.

Sau khi thuốc tê tan hết thì có thể vùng răng mới trồng sẽ có chút ê nhức sau từ 2 – 3 ngày sẽ hết, bà mẹ có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau hoặc k  hông.

Cho con bú có cấy ghép implant được không ? 3

Đến trung tâm nha khoa uy tín để biết cho con bú có cấy ghép implant được không là chuẩn xác nhất

Tuy nhiên, trong trường hợp răng đã bị tiêu ổ xương thì rất có thể bạn nên lui lại để sau khi con cai sữa thì tiến hành, bởi trải qua ca phẫu thuật với cấy ghép tại thời điểm này không thực sự thích hợp. Có thể sẽ phải sử dụng nhiều kháng sinh và kháng viêm hơn. Vì vậy, bạn không nên tiến hành trong thời gian này.

Như vậy, bạn vẫn cần đến đơn vị nha khoa uy tín để được đánh giá chính xác cho con bú có cấy ghép implant được không thay vì phỏng đoán tại nhà. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào về các vấn đề răng miệng trong thời kỳ cho con bú, mời bạn gửi câu hỏi theo form đăng ký để được tư vấn miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cho con bú có cấy ghép implant được không ? trong Tin tức