HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cấy ghép răng implant mất bao lâu thưa bác sỹ?

April 1, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi cấy ghép implant trong thời gian bao lâu thì hoàn thành ạ? Em muốn đi cấy một răng hàm nhưng không rõ là thực hiện như thế nào và trong thời gian bao lâu. Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. (Hồng Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Trang!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Cấy ghép răng implant mất bao lâu?“của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cấy ghép răng implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép răng implant so với các phương pháp làm răng khác sẽ lâu hơn khá nhiều do bản chất của phương pháp cấy ghép implant cần thực hiện ghép trụ implant vào trong xương hàm sau đó cần có thời gian tích hợp của trụ răng mới có thể tiến hành lắp răng sứ lên trên.

Cấy ghép răng implant mất bao lâu thưa bác sỹ?

Cấy ghép răng implant mất bao lâu?

Trên thực tế, thời gian để cho trụ răng có thể tích hợp hoàn toàn vào trong xương là khá lâu, thường dao động trong khoảng 5-6 tháng trong khi việc cấy trụ răng vào xương hàm khá nhanh chóng, chỉ trong vòng 15-20 phút.

Đó là chưa kể đến các trường hợp xương hàm bị tiêu hõm đi thì cần phải ghép xương. Đây là một kỹ thuật khá khó trong nha khoa và cũng cần đến một khoảng thời gian khá dài khoảng 3-6 tháng để xương ghép có thể tích hợp vào trong xương hàm của bệnh nhân.

Một quy trình cấy ghép implant diễn ra với 4 bước như sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Nha sỹ sẽ tiến hành thăm khám khoang miệng, chụp X-quang hoặc CT để xác định tình trạng xương hàm xem có đủ thể tích, mật độ xương hay không.

+ Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và tiến hành gây tê cục bộ

+ Bước 3: Thực hiện khoan xương, cấy trụ implant vào trong xương hàm và tiến hành lắp răng sứ tạm.

+ Bước 4: Lắp răng sứ lên trụ nối dài implant và điều chỉnh khớp cắn. Hẹn lịch tái khám.

Như vậy, tổng thời gian thực hiện cấy ghép implant có thể ở mức 6 tháng hoặc lâu hơn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên, nếu thực hiện với kỹ thuật tốt và nha sỹ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao thì hiệu quả trồng răng giả là khá cao và có thể rút ngắn tối đa thời gian trồng răng.

Muốn gia tăng được sự tích hợp của trụ implant một cách nhanh chóng và thực hiện cấy ghép trong khoảng thời gian nhanh nhất thì công nghệ Implant 4S sẽ là giải pháp lý tưởng nhất. Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi công nghệ cho phép:

– Thực hiện cấy trụ trực tiếp vào xương hàm không thông qua tách nướu nên có thể hạn chế xâm lấn tối đa và giúp giảm đau cũng như thời gian lành thương nhanh nhất.

– Với sự hỗ trợ của máy khoan xương thông minh, implant có kích thước nhỏ có thể tồn tại vững chãi trong xương hàm mà không bị đào thải.

– Thời gian cấy ghép có thể được rút ngắn trong khoảng từ 3-4 tuần so với các kỹ thuật thông thường. Do đó, tổng thời gian cấy ghép implant với công nghệ mới dao động khoảng 4-5 tháng.

Các ưu điểm này đã được chứng minh thông qua rất nhiều ca cấy ghép implant thành công tại Nha khoa Paris nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Tất cả các băn khoăn của bạn về cấy ghép răng implant mất bao lâu hay công nghệ mới Implant 4S sẽ được giải đáp chi tiết thông qua số hotline 0943 776699 hoặc bạn có thể gửi câu hỏi tư vấn cho nha khoa Paris. Chúng tôi luôn sẵn lòng tư vấn cho bạn. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy ghép răng implant mất bao lâu thưa bác sỹ? trong Tư vấn cấy ghép implant