HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cấy ghép răng Implant có đau không ? – Giải Đáp Từ Chuyên Gia

March 26, 2018

Cấy ghép răng Implant có đau không là lo lắng chung của những người mất răng muốn đi phục hình răng. Thực tế trồng răng Implant có gây đau nhức không? Bài viết sau đây, chuyên gia sẽ giải đáp cho bạn. 

Cấy ghép Implant là kỹ thuật bác sỹ dùng trụ Implant cấy trực tiếp vào xương hàm để làm chân răng giả, có khả năng tích hợp xương hàm nhanh chóng và rất lành tính trong môi trường mô nướu. Cấy ghép Implant – được đánh giá là biện pháp trồng răng mang lại hiệu quả kéo dài đến trọn đời.

1. Cấy ghép răng Implant có đau không ?

Khi tiến hành cấy ghép Implant bác sỹ sẽ tác động đến vị trí xương và hàm, chính vì vậy điều này khiến nhiều người e ngại cấy ghép implant có đau không.

Cấy ghép răng Implant có đau không ? – Giải Đáp Từ Chuyên Gia 1

Cấy ghép Implant có đau không sau khi dùng thuốc tê ?

Thông thường, cơn đau chưa chắc đến từ việc tiến hành mà do nhiều người tự tưởng tượng việc động chạm vào mô mềm sẽ rất đau. Thực chất nếu quá trình cấy ghép Implant thuận lợi thì sẽ đau ít, cơn đau không đáng kể chỉ khoảng vài ngày rồi kết thúc nhờ:

  • Hỗ trợ của hệ thống gây tê hiện đại
  • Thuốc hỗ trợ giảm đau nếu cần thiết

Cơn đau có thể được hình dung tương tự với việc nhổ răng sâu vậy, cảm giác ê nhức đến và đi nhanh chóng, do đó bạn không cần quá sợ hãi về cấy ghép Implant có đau không.

2. Giảm đau khi cấy ghép Implant tại Nha khoa Paris

✪  Trong khi thực hiện cấy ghép Implant

+  Bệnh nhân không cần lo ngại về trồng răng Implant có đau không vì bác sỹ sẽ gây tê cục bộ. Ngoài ra, bác sỹ sẽ động viên bệnh nhân để không quá bận tâm đến cơn đau.

+  Bên cạnh đó, sự hỗ trợ công nghệ cấy ghép tiên tiến khiến quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng hơn công nghệ trước, với mỗi răng cắm trụ Implant chỉ mất khoảng 15 phút trên ghế. Thuốc gây tê tan, có thể xuất hiện cơn đau nhẹ, khoảng chừng 2-4 phút sẽ thuyên giảm.

Cấy ghép răng Implant có đau không ? – Giải Đáp Từ Chuyên Gia 2

Gây tê cục bộ giúp việc tiến hành cắm trụ Implant diễn ra suôn sẻ, không đau buốt

+  Việc khoan bắt lỗ hàn chính xác khiến việc ăn nhai có thể tốt hơn so với vị trí răng sinh lý trước kia.

+  Rút ngắn thời gian đợi chờ, thay vì 6 tháng đợi implant tích hợp với xương hàm thì nay chỉ vào khoảng 4 tháng, lưu ý trong tùy từng trường hợp cụ thể thì thời gian sẽ khác nhau một chút.

✪ Cấy ghép Implant có đau không sau khi hoàn tất

Việc chăm sóc răng sau cấy ghép là rất quan trọng góp phần không nhỏ vào việc cấy ghép Implant có đau không. Mặt khác, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn, liều lượng không đáng kể, do đó mà bạn không cần lo lắng quá nhiều. Để giảm đau sau khi hoàn thành cấy ghép Implant bạn cần thực hiện một số điều sau :

Cấy ghép răng Implant có đau không ? – Giải Đáp Từ Chuyên Gia 3

Bác sỹ tư vấn cho bệnh nhân cách giảm đau sau khi trồng răng implant

  • Về chế độ ăn uống, trong khoảng 1 tuần đầu nên ăn đồ mềm lỏng như cháo, bún, miến. Tránh các đồ ăn có nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh, không hút thuốc lá, nhai kẹo cao su.
  • Không dùng tay chạm lên vùng răng vừa cắm Implant tránh viêm nhiễm, tổn thương.
  • Hạn chế nghiến răng khi ngủ sẽ kích thích implant tích hợp với xương hàm tốt hơn.
  • Nếu thấy bất kỳ biểu hiện bất thường hay cơn đau dữ dội nào thì bạn cần đến trung tâm nha khoa để được hỗ trợ kịp thời.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc về các vấn cấy ghép implant có đau không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi cho chúng tôi theo form bên dưới để được bác sĩ tư vấn sớm nhé.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy ghép răng Implant có đau không ? – Giải Đáp Từ Chuyên Gia trong Tư vấn cấy ghép implant