HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cấy ghép răng implant có đau không theo ý kiến chuyên gia?

March 26, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Em băn khoăn không biết cấy ghép răng implant có đau không ạ? Em hiện bị mất một chiếc răng hàm và muốn đi cấy implant nhưng nghe nói rất đau vì phải khoan xương gì đó. Mong bác sỹ tư vấn. (Duy Quang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Duy Quang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “cấy ghép răng implant có đau không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Để thực hiện một ca cấy ghép implant thành công thì nhất thiết phải trải qua 2 giai đoạn:

* Giai đoạn 1: Tiến hành đặt trụ implant trong xương hàm. Thao tác này cần có sự khảo sát và thăm khám kỹ, thực hiện cấy trụ chỉ diễn ra trong khoảng từ 15-20 phút nếu nha sỹ giàu kinh nghiệm.

* Giai đoạn 2: Chờ đợi implant tích hợp trong xương hàm. Lúc này xương sẽ tạo thành dần dần xung quanh trụ implant giúp implant gắn chặt và ổn định trong xương hàm. Sau đó nha sỹ sẽ thực hiện lắp trụ sứ lên trên phần implant vừa đặt thông qua việc nỗi dài bằng trụ abutment.

Cấy ghép răng implant có đau không theo ý kiến chuyên gia?

Cấy ghép implant đòi hỏi nha sỹ phải có chuyên môn kỹ thuật tốt

Cấy ghép răng implant có đau không?

– Về cơ bản cấy ghép răng implant sẽ có gây đau nhức bởi trụ implant sẽ được cấy thẳng trực tiếp vào trong xương hàm. Tình trạng xâm lấn đến xương ít nhiều sẽ gây đau nhức cho bệnh nhân nhưng tùy thuộc vào kỹ thuật thực hiện của nha sỹ mà cảm giác đau nhức sẽ được giảm tối đa.

Trước khi thực hiện cấy ghép nha sỹ có thể gây tê cục bộ cho bệnh nhân. Với những loại thuốc tê có tác dụng rất tốt hiện nay thì hiệu quả giảm đau nhức là khá rõ nét, bạn sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau nhức hay ê buốt khó chịu. Cảm giác đau có thể sẽ kéo dài một vài hôm sau khi bạn thực hiện cấy ghép. Khi có vật lạ xâm nhập vào răng thì chắc chắn sẽ gây nên cảm giác kích ứng khó chịu trong miệng, phần má có thể bị sưng tím. Tuy nhiên, dần dần cảm giác đau nhức sẽ giảm dần khi trụ implant tích hợp tốt vào xương hàm.

Bạn có thể dùng nước đá hoặc nước ấm để chườm, kích thích nóng lạnh sẽ giúp giảm đau và tiêu sưng khá tốt.

– Bản thân trụ implant được làm từ titanium một vật liệu nha khoa chuyên dụng và đã được chứng nhận không gây kích ứng nướu, tích hợp với cơ địa và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Thông thường sau khi mất răng thì nướu đã đóng kín sau một thời gian. Khi đó, việc cấy trụ implant vào xương có thể sẽ phải mở nướu và do đó gây đau nhức khá nhiều cho bệnh nhân. Bác sỹ cũng có thể tận dụng khoảng thời gian khi răng mới nhổ để tiến hành cấy trụ vào trong. Khi không thông qua tách nướu thì cảm giác có thể được giảm đi rõ nét.

– Cấy ghép răng implant có đau không còn phụ thuộc vào kỹ thuật thực hiện. Để giảm cảm giác đau nhức thì yếu tố nha sỹ nắm giữ vai trò khá quan trọng. Khi nha sỹ thực hiện đúng kỹ thuật và chuyên môn tốt thì việc cấy ghép được diễn ra thuận lợi, đúng vị trí, dứt khoát, chính xác và không dẫn đến hiện tượng đau nhức hay đào thải. Đặc biệt nếu được hỗ trợ của công nghệ Implant 4S thì cảm giác đau nhức sẽ được giảm đi khá nhiều. Tại sao như vậy?

Công nghệ mới sẽ tiến hành cấy thẳng trụ trực tiếp vào xương hàm mà không thông qua tách nướu nên cảm giác đau sẽ ít hơn so với việc tách nướu. Ngoài ra, thời gian để implant tích hợp vào xương hàm diễn ra cũng khá nhanh chóng.

Bạn lưu ý:

Trong thời gian cấy ghép răng, để giảm đau nhức bạn có thể sử dụng thuốc giảm đau và kháng sinh do nha sỹ kê toa.

Chý ý không ăn nhai những thức ăn quá cứng hoặc dai có thể tác động đến chỗ răng vừa cấy

Có thể nghỉ ngơi ít hôm sau khi cấy ghép implant.

Trong trường hợp chỗ cấy ghép implant bị sưng nhức quá lâu và đau nhức dữ dội thì tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để thăm khám lại và điều trị, tránh trường hợp viêm nhiễm nguy hiểm có thể xảy ra.

Mọi băn khoăn về cấy ghép răng implant có đau không, bạn có thể liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được các chuyên gia răng miệng tư vấn một cách chi tiết nhất. Cảm ơn bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy ghép răng implant có đau không theo ý kiến chuyên gia? trong Tư vấn cấy ghép implant