HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cấy ghép Implant có đau không? – Chuyên gia giải đáp

December 29, 2017

Cấy ghép Implant có đau không là lo lắng chung của những người mất răng. Cấy ghép Implant – được xem là biện pháp trồng răng có thể kéo dài đến trọn đời. Hơn nữa có đến 78% người đã tham gia nói rằng cấy ghép Implant không đau như họ nghĩ, cụ thể ra sao mời bạn đọc tiếp bên dưới.

1/ Cấy ghép Implant có đau không ?

Khi tiến hành cấy ghép Implant bác sỹ sẽ tác động đến vị trí xương và hàm, chính vì vậy điều này khiến nhiều người e ngại cấy ghép implant có đau không, có nên trồng răng Implant không.

" Hé lộ " sự thật cấy ghép Implant có đau không? Có ảnh hưởng gì không?  1

Cấy ghép Implant có đau không sau khi dùng thuốc tê ?

Thông thường, cơn đau chưa chắc đến từ việc tiến hành mà do nhiều người tự tưởng tượng việc động chạm vào mô mềm sẽ rất đau. Thực chất nếu quá trình cấy ghép Implant thuận lợi thì sẽ đau ít, cơn đau không đáng kể chỉ khoảng vài ngày rồi kết thúc.

Đau nhất chỉ diễn ra trong lúc tiến hành thì đã sự hỗ trợ của hệ thống gây tê hiện đại, cảm giác này sẽ qua đi nhanh chóng, với người ít nhạy cảm có thể còn không đau.

Hơn nữa, sau khi kết thúc để bệnh nhân không phải lo ngại cơn đau sẽ đến, bác sỹ sẽ kê một vài liều thuốc giảm đau, phòng trừ khi bệnh nhân nhạy cảm với đau nhức. Đôi khi, bệnh nhân không cần đến liều thuốc này nếu liền thương nhanh.

Cơn đau có thể được hình dung tương tự với việc nhổ răng sâu vậy, cảm giác ê nhức đến và đi nhanh chóng, do đó bạn không cần quá sợ hãi về cấy ghép Implant có đau không.

2/ Giảm đau cấy ghép Implant được thực hiện thế nào ?

✪  Trong khi thực hiện cấy ghép Implant

➤  Bệnh nhân không cần lo ngại về ghép răng Implant có đau không vì bác sỹ sẽ gây tê cục bộ. Ngoài ra, bác sỹ sẽ động viên bệnh nhân để không quá bận tâm đến cơn đau.

➤  Bên cạnh đó, sự hỗ trợ công nghệ cấy ghép tiên tiến khiến quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng hơn công nghệ trước, với mỗi răng cắm trụ Implant chỉ mất khoảng 15 phút trên ghế. Thuốc gây tê tan, có thể xuất hiện cơn đau nhẹ, khoảng chừng 2-4 phút sẽ thuyên giảm.

" Hé lộ " sự thật cấy ghép Implant có đau không? Có ảnh hưởng gì không?  2

Gây tê cục bộ giúp việc tiến hành cắm trụ Implant diễn ra suôn sẻ, không đau buốt

➤  Thêm vào đó, việc khoan bắt lỗ hàn chính xác khiến việc ăn nhai có thể tốt hơn so với vị trí răng sinh lý trước kia.

➤ Rút ngắn thời gian đợi chờ, thay vì 6 tháng đợi implant tích hợp với xương hàm thì nay chỉ vào khoảng 4 tháng, lưu ý trong tùy từng trường hợp cụ thể thì thời gian sẽ khác nhau một chút.

>>>  Công nghệ Cấy Ghép Implant 4S – Không Đau, An Toàn, Không Biến Chứng<<

Cấy ghép Implant có đau không sau khi hoàn tất

Việc chăm sóc sau cấy trồng răng giả cố định là rất quan trọng góp phần không nhỏ vào việc cấy ghép Implant có đau không. Mặt khác, bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn, liều lượng không đáng kể, do đó mà bạn không cần lo lắng quá nhiều. Để giảm đau sau khi hoàn thành cấy ghép Implant bạn cần thực hiện một số điều sau :

" Hé lộ " sự thật cấy ghép Implant có đau không? Có ảnh hưởng gì không?  3

Bác sỹ tư vấn cho bệnh nhân cách giảm đau sau khi trồng răng implant

  • Về chế độ ăn uống, trong khoảng 1 tuần đầu nên ăn đồ mền lỏng như cháo, bún, miến. Tránh các đồ ăn có nhiệt độ quá nóng hoặc lạnh, không hút thuốc lá, nhai kẹo cao su.
  • Không dùng tay chạm lên vùng răng vừa cắm Implant tránh viêm nhiễm, tổn thương.
  • Hạn chế nghiến răng khi ngủ sẽ kích thích implant tích hợp với xương hàm tốt hơn.
  • Nếu thấy bất kỳ biểu hiện bất thường hay cơn đau dữ dôi nào thì bạn cần đến trung tâm nha khoa để được hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo thêm >>> Top 5 lưu ý giảm đau ( nếu có) sau khi cấy ghép Implant<<<

Nếu còn bất kỳ thắc mắc về các vấn cấy ghép implant có đau không, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi cho chúng tôi theo form bên dưới để được bác sĩ tư vấn sớm nhé.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cấy ghép Implant có đau không? – Chuyên gia giải đáp trong Tư vấn cấy ghép implant