HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách khắc phục khi mất răng hàm nào tốt nhất hiện nay?

May 4, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi có cách khắc phục khi mất răng hàm nào tốt nhất hiện nay ạ? Em bị mất 2 chiếc răng hàm được 3 tháng rồi và bây giờ mới có điều kiện trồng răng giả. Em nghe nói có nhiều cách trồng răng giả. Không biết cách nào bền nhất thưa bác sỹ? (Hải Anh, Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Hải Anh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Cách khắc phục khi mất răng hàm nào tốt nhất hiện nay?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng hàm là răng đóng vai trò ăn nhai chính trên cung hàm, giúp nghiền nát thức ăn, hỗ trợ hệ tiêu hóa. Nếu mất răng thì khả năng ăn nhai sẽ giảm sút, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến toàn hàm, thậm chí là tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Do đó, việc trồng răng giả cần được tiến hành càng sớm càng tốt.

Cách khắc phục khi mất răng hàm nào tốt nhất hiện nay?

Cách khắc phục khi mất răng hàm nào tốt nhất hiện nay?

Cấy ghép implant chính là cách khắc phục khi mất răng hàm tốt nhất mà bạn có thể thực hiện. Tại sao có thể khẳng định như vậy?

+ Độ bền chắc cao, thậm chí vĩnh viễn: Thực tế đã chứng minh làm cầu răng chỉ có thể tồn tại được 5-7 năm còn làm implant thì độ bền chắc cao hơn rất nhiều, thậm chí có thể là vĩnh viễn nếu như bạn đảm bảo vệ sinh răng miệng tốt và chế độ ăn uống hợp lý.

+ Không cần tựa vào răng khác: Nếu như làm cầu răng cần phải tựa vào các răng kế bên răng mất để chụp cầu răng lên và do đó có thể xâm lấn đến răng thật thông qua thao tác mài răng thì làm cầu răng hoàn toàn không tác động đến các răng khác.

Trụ implant tồn tại độc lập như một răng thật, do đó không cần tác động xâm lấn răng kế bên, giúp bảo tồn răng thật tối đa. Điều này có ý nghĩa quan trọng bởi răng hàm sau khi mài thì độ bền sẽ giảm sút, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai sau này.

+ Có thể phục hình mọi vị trí răng mất: Làm cầu răng chỉ có thể phục hình cho răng mất với điều kiện là răng kế bên phải khỏe mạnh, do đó nếu răng số 7 bị mất thì không thể phục hình được do răng số 8 kế bên là răng khôn không thể làm điểm tựa được.

Với cấy ghép implant trụ tồn tại độc lập thì nỗi lo này của bạn sẽ được loại bỏ khi có thể trồng răng ở mọi vị trí, ngay cả răng số 7 mà không cần tựa vào bất kỳ chiếc răng nào. Hiệu quả răng giả từ đó cũng tốt hơn rất nhiều so với làm cầu răng.

+ Hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm. Sau một thời gian mất răng, xương hàm sẽ bị tiêu biến đi do không còn lực nhai tác dụng xuống để duy trì mật độ xương. Trụ implant cấy xuống xương hàm có chức năng thay thế cho một chân răng thật nên vẫn đảm bảo duy trì lực vào xương hàm.

Điều này sẽ đảm bảo cho xương không tiêu hõm, giữ cho cơ mặt không bị chùng và già nua trước tuổi.

Trường hợp của bạn bị mất răng được 3 tháng thì hiện tượng tiêu xương đã bắt đầu xuất hiện, do đó cần thực hiện cấy ghép implant sớm nhằm tránh tiêu xương hàm nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, nếu xương hàm bị tiêu biến thì việc cấy ghép implant cũng sẽ khó khăn khi không thể tích hợp được một cách bình thường và trong trường hợp này muốn làm implant thì chỉ có cách là ghép thêm xương hàm.

Thông thường, cấy ghép implant sẽ mất từ 4-6 tháng để trụ tích hợp được với xương hàm, tuy nhiên nếu bạn thực hiện với công nghệ Implant 4S thì thời gian này sẽ được rút ngắn tối đa chỉ sau 3 tháng là có thể bắt đầu ăn nhai được.

Đặc biệt, công nghệ mới sẽ giúp trồng răng giả chính xác hoàn toàn mà trụ không bị đào thải. Implant được cấy trực tiếp vào trong xương hàm không thông qua tách nướu nên giảm đau tối đa và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

Công nghệ mới đã được áp dụng tại nha khoa Paris cho hàng trăm khách hàng mất một hoặc nhiều răng nên bạn có thể yên tâm. Mọi băn khoăn về cách khắc phục khi mất răng hàm xin vui lòng liên hệ số điện thoại hotline 1900.6900 để được các chuyên gia răng miệng tư vấn chính xác nhất. Thân chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách khắc phục khi mất răng hàm nào tốt nhất hiện nay? trong Tư vấn cấy ghép implant