HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách giúp răng chắc khỏe TOÀN DIỆN cho mọi lứa tuổi

February 20, 2018

Chăm sóc sức khỏe răng miệng luôn là yếu tố cần thiết giúp bạn yêu đời và tự tin hơn. Không cầu kỳ và mất nhiều thời gian, bài viết chia sẻ cho bạn cách giúp răng chắc khỏe đơn giản và có thể áp dụng với tất cả các thành viên trong gia đình bạn.

1/ Cách giúp răng chắc khỏe từ chế độ ăn uống thích hợp

Chế độ ăn uống sẽ cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho răng miệng để phát triển ổn định và cũng là cách giúp răng chắc khỏe hơn. Làm răng chắc hơn bằng những thực phẩm giàu canxi, magie, flour,… theo những gợi ý dưới đây:

Sử dụng các thực phẩm giàu canxi trong mỗi bữa ăn để giúp răng chắc khỏe hơn 1

Sử dụng các thực phẩm giàu canxi trong mỗi bữa ăn để giúp răng chắc khỏe hơn

  • Bổ sung các loại cá vào thực đơn – Cách giúp răng chắc khỏe hơn hiệu quả

Trong các loại cá chứa nhiều vitamin D điển hình như cá hồi, cá thu giúp cơ thể hấp thụ tốt canxi. Mỗi tuần, bạn nên bổ sung cá vào khẩu phần ăn uống của gia đình mình trung bình từ 2-3 bữa là cách giúp răng chắc khỏe.

  • Lá chè tươi làm răng thêm chắc khỏe

Theo nghiên cứu mới nhất của hiệp hội nha khoa trong chè tươi có chứa tới 0,3mg Flour giúp gia cố khả năng chịu lực và ngăn ngứa sự xâm lấn cuả vi khuẩn lên thân răng. Flour giúp men răng khó bị hòa tan hơn trong axit.

  • Uống đủ nước cũng là cách giúp răng chắc khỏe đơn giản

Nước không chỉ giúp làm sạch khoang miệng, loại bỏ thức ăn thừa dính ở răng mà nước còn giúp vận chuyển chất đến các màng tế bào, từ đó màng tế bào hấp thu chất dinh dưỡng giúp tăng cường độ chắc khỏe của răng.

  • Sử dụng các thực phẩm từ sữa

Sữa và những phụ phẩm từ sữa như phomat, bơ, sữa chua… đều có vai trò như nhau bổ sung hàm lượng canxi cần thiết, tham gia vào quá trình hình thành men răng, ngà răng. Ngoài ra, canxi giúp thân răng ổn định trên tổ chức nha chu hạn chế tình trạng đau nhức răng, răng lung lay.

➤ Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh một số nhóm thực phẩm là ” kẻ thù” đối với sức khỏe răng miệng đó là: thực phẩm chứa nhiều đường tinh luyện, tinh bột, giàu axit…

Có thể bạn quan tâm >> NHỮNG BÀI “THỂ DỤC” LÀM RĂNG CHẮC KHỎE, GIẢM THIỂU BỆNH LÝ<<

2/ Làm chắc răng bằng các biện pháp nha khoa 

Cách giúp răng chắc khỏe TOÀN DIỆN cho mọi lứa tuổi 1

Nên sử dụng các biện pháp nha khoa để xử ý triệt để hiện tượng răng sâu mẻ và lung lay

Không thể phủ nhận được vai trò cách làm răng chắc khỏe đến từ chế độ ăn uống thích hợp. Tuy nhiên, đối với răng bệnh lý vẫn cần sự can thiệp của các biện pháp nha khoa thì răng và cung hàm mới có thể ổn định.

  • Răng sâu hoặc vỡ mẻ: Nên phục hình bằng hàn trám hoặc bọc răng sứ để bảo tồn răng, tránh tình trạng tái sâu xảy ra. Với trẻ nhỏ, có thể áp dụng tái khoáng men răng là cách giúp răng chắc khỏe hiệu quả nhất.
  • Răng yếu đã lung lay dai dẳng và có hiệu tượng nong khỏi tổ chức thì nhổ bỏ và tiến hành trồng răng để khôi phục khả năng ăn nhai.
  • Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thăm khám nha khoa định kỳ để có thể vệ sinh răng miệng toàn diện và phát hiện ra bệnh lý kịp thời. Hoặc có thể sử dụng một số cây thuốc làm chắc răng để cải thiện sức khỏe răng miệng

Nếu còn băn khoăn về cách giúp răng chắc khỏe bạn vui lòng gửi theo form đăng ký hoặc gọi trực tiếp vào số 19006900 để được tư vấn trực tiếp tận tình từ bác sỹ, đặc biệt hoàn toàn miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách giúp răng chắc khỏe TOÀN DIỆN cho mọi lứa tuổi trong Cách làm chắc răng lung lay