HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

BS tư vấn “Sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy implant là tốt nhất?”

May 25, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy implant được ạ? Em có một chiếc răng hàm bị sâu nặng và nhổ hôm qua. Em có nghe nói là có thể cấy implant ngay sau đó nhưng em sợ vết thương chưa lành thì sẽ rất đau. Không biết là nên trồng răng lúc nào là tốt nhất ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Hồng Anh, Bắc Giang).

Trả lời :

Chào bạn Hồng Anh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy implant là tốt nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy implant là tốt nhất?

Sau khi nhổ răng với kỹ thuật thông thường sẽ cần đến một khoảng thời gian nhất định là 1-2 tháng để vết thương lành, nướu đóng vết nhổ lại. Khi đó, nha sỹ sẽ tiến hành cấy trụ implant. Tuy nhiên, khi thực hiện như vậy thì khả năng phải tách nướu lại là khá cao và khi đó sẽ gây đau nhức khá nhiều cho bệnh nhân.

Với công nghệ làm răng Implant 4S hiện đại nhất hiện nay, việc cấy ghép răng của bạn diễn ra khá nhanh chóng và thuận lợi mà không cần phải chờ đợi 1-2 tháng. Thao tác cấy ghép có thể được tiến hành ngay sau khi nhổ răng để tận dụng khoảng thời gian khi nướu chưa đóng lại. Điều này sẽ có ý nghĩa giảm đau tối đa cho bệnh nhân và sự tích hợp trụ implant vào xương hàm cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Tư vấn “Sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy implant là tốt nhất?” 1

Sau khi nhổ răng nên cấy implant luôn là tốt nhất

+ Lưu ý khi cấy implant:

Việc cấy ghép implant chỉ có thể được tiến hành khi mật độ xương đày đủ về thể tích, chiều rộng và chiều sâu, không bị tiêu hõm đi. Chỉ khi mật độ xương hàm được đảm bảo thì mới có đủ khả năng neo giữ được implant, giúp implant tích hợp tốt mà không bị đào thải.

Trường hợp của bạn sau khi mất răng một ngày thì có thể đến trung tâm nha khoa Paris thăm khám và có thể tiến hành cấy implant ngay để tiết kiệm thời gian. Trên thực tế, sau khi mất răng khoảng 2-3 tháng thì tình trạng xương hàm sẽ bị tiêu biến đi và sau 1 năm thì có thể tiêu hõm tới 20%, khi đó cho dù bạn có muốn trồng implant thì cũng khó thực hiện được. Muốn trồng răng giả khi tiêu xương hàm thì cách tốt nhất là cần ghép xương và thời gian để xương ghép có thể tích hợp với xương hàm thật là từ 5-6 tháng. Sau khi xương đủ mật độ bạn mới có thể ghép răng implant bình thường.

Tư vấn “Sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy implant là tốt nhất?” 2

 Công nghệ làm răng implant 4S tại nha khoa Paris

Với công nghệ mới implant 4S, bạn hoàn toàn có thể yên tâm việc cấy ghép răng implant 4S diễn ra nhanh chóng, chính xác và giảm đau đớn tối đa. Có thể khẳng định như vậy là bởi:

+ Công nghệ giúp cho implant tích hợp nhanh chóng với xương hàm mà không xảy ra hiện tượng đào thải.

+ Thao tác cấy ghép răng implant được cấy trực tiếp vào xương hàm thông qua máy khoan xương thông minh, không thông qua tách nướu nên giảm đau nhức tối đa và thời gian lành thương cũng nhanh hơn.

+ Rút ngắn thời gian cấy ghép tối đa tới 3-4 tuần so với công nghệ thông thường, thời gian để cấy một trụ cũng dao động khoảng 15 phút.

Đây là công nghệ ghép răng implant tốt nhất hiện nay và được ứng dụng tại hầu hết các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới. Liên đoàn nha khoa Quốc tế FDI đã kiểm định và chứng nhận hiệu quả của công nghệ mới thông qua thực nghiệm nhiều ca trồng răng.

Nha khoa Paris cũng đã được chuyển giao công nghệ và phục hình cho hàng trăm ca mất một răng, nhiều răng hoặc thậm chí là mất răng toàn hàm và đều cho kết quả tốt, rút ngắn thời gian cấy ghép và hoàn tất chỉ sau 3 tháng, tiết kiệm thời gian và chi phí cho rất nhiều bệnh nhân.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy implant, bạn vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại hotline 1900.6900 hoặc điền vào mẫu tư vấn dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: BS tư vấn “Sau khi nhổ răng bao lâu thì cấy implant là tốt nhất?” trong Tư vấn cấy ghép implant