HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

6 trường hợp không nên cấy Implant theo chỉ định của chuyên gia

January 17, 2018

Hệ thống nha khoa Paris sẽ cùng các bạn điểm mặt những trường hợp không nên cấy Implant ngay qua bài viết dưới đây, theo dõi bài viết dưới đây và chia sẻ tới bạn bè, người thân ngay nhé

I/ Trường hợp không nên cấy Implant ngay

Mất răng không chỉ gây phiền toái trong ăn nhai và thẩm mỹ mà còn gây ra nhiều biến chứng khôn lường như tiêu xương ổ răng, hõm má, bệnh lý răng miệng lan tỏa,…

Do vậy, thực hiện cấy ghép răng Implantcàng sớm thì hiệu quả sẽ càng cao. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp không nên cấy Implant ngay, đó là:

6 trường hợp không nên cấy Implant theo chỉ định của chuyên gia 1

Các trường hợp không nên cấy Implant theo khuyến cáo của chuyên gia

1. Phụ nữ có thai hoăc đang cho con bú:

Đây được xem là đối tượng nhạy cảm nhất được chỉ định không nên tham gia trồng răng Implant ngay. Lúc này, cơ thể phụ nữ cần tập trung để nuôi dưỡng thai nhi ( con nhỏ), cơ thể rất yếu sức đề kháng kém đễ viêm nhiễm, nhạy cảm với cơn đau.

Mặt khác, quá trình cấy ghép sẽ đưa vào cơ thể một lượng thuốc tê nhất định để đảm bảo lộ trình diễn ra suôn sẻ. Việc đưa một lượng hóa chất vào cơ thể sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả mẹ và thai nhi.

2. Trẻ em chưa trưởng thành ( dưới 17 tuổi):

Các em dưới 17 tuổi răng và cung hàm đang trong giai đoạn phát triển và chưa ổn định.  Bất kỳ thao tác nào tác động tới răng, hàm đếu không được khuyến khích.

3. Người nghiện thuốc lá

Người hay hút thuốc là trường hợp không nên cấy Implant vì tình trạng răng miệng không khỏe mạnh, cần tiến hành loại bỏ các bệnh lý trước khi tiến hành. Ngoài ra, theo nghiên cứu của Hiệp hội nha khoa quốc tế, người nghiện thuốc lá phục hình răng implant có khả năng răng implant bị lung lay cao hơn 16% so với người bình thường khác.

4. Khe răng quá hẹp:

6 trường hợp không nên cấy Implant theo chỉ định của chuyên gia 2

Khe răng quá hẹp là một trong các trường hợp không nên cấy implant

Người bệnh không có không gian làm răng do khe làm răng hàm quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ thì khó có thể cấy implant. Yêu cầu của phương pháp này là xương hàm phải đủ không gian để thực hiện cấy trụ và lắp răng sứ lên trên. Nếu không đủ tiêu chí này thì việc cấy ghép không thể tiến hành.

5. Xương hàm bị tiêu hõm:

Một lưu ý khi cấy ghép răng implant là mật độ xương hàm đảm bảo, xương không bị tiêu hõm nhiều. Xương hàm có chức năng neo giữ cho trụ implant, nếu như mật độ xương, chiều rộng và chiều dài không đảm bảo thì implant sẽ dễ dàng bị đào thải.

6. Mắc các bệnh lý nguy hiểm

Một số bệnh nhân mắc các bệnh về máu, tim mạch, bệnh gan thận hay ung thư đã di căn thì không thể thực hiện cấy implant. Trước khi thực hiện làm implant bạn cần thông báo cụ thể tình trạng sức khỏe của mình cho nha sỹ được biết.

II/ Khi nào có thể tiến hành cấy ghép Implant đối với các trường hợp kể trên

Mặc dù có thể bạn rơi các trường hợp không nên cấy Implant, tuy nhiên đừng quá lo lắng vì trường hợp của bạn vẫn có thể cấy ghép nếu hội tụ đủ các yếu tố như sau:

6 trường hợp không nên cấy Implant theo chỉ định của chuyên gia 3

Đừng quá lo lắng khi thuộc các trường hợp không nên cấy implant

1. Bà mẹ có thai hoặc cho con bú: 

➜ Khi con dứt sữa mẹ và cơ thể người mẹ hồi phục thì có thể cấy ghép Implant mà không cần băn khoăn có ảnh hưởng gì không. Thời gan khoảng 1 năm sau sinh là hợp lý.

2.Trẻ em còn quá nhỏ:
➜ Trong khi chưa thể cấy ghep Implant, có thể sử dụng răng giả hoặc hàm giả tháo lắp để đảm bảo ăn nhai. Khi đủ tuổi trưởng thành là thời gian thích hợp để trồng trăng implant.

3. Người sử dụng thuốc lá thường xuyên:
➜ Không hiếm trường hợp không nên cấy ghép implant dạng này, tuy nhiên người nghiện thuốc vẫn có thể phục hình răng mất bằng công nghệ implant. Điều kiện ngưng hút thuốc khoảng 4 – 6 tuần trước khi cấy ghép để cho kết quả tốt nhất, giảm thiểu tối đa những phát sinh không đáng có.

4. Xương hàm bị tiêu hõm:
➜ Tiến hành cấy ghép xương ở vị trí tiêu hõm trước khi cấy ghép để đảm bảo implant không bị đào thải và trụ tương thích với xương hàm chắc chắn.

5. Đối với bệnh lý toàn thân nguy hiểm:
➜ Để cấy ghép implant thì bệnh nhân phải xử lý dứt điểm các bệnh lý toàn thân trước, có như vậy case cấy ghép mới có thể tiến hành và đạt hiệu quả cao được.

(*) Lưu ý: Trường hợp khe răng quá hẹp thì không nên tiến hành cấy ghép implant

Nếu còn băn khoăn về trường hợp không nên cấy implant bạn vui lòng gửi về theo form đăng ký, ngoài ra có thể gọi quả số 19006900 để đặt lịch tư vấn Miễn Phí.

Ý kiến của bạn

Em lam implan duoc 1 thang , nhung tai sao moi sang thuc day thay co 1 lop dung dich mau trang sua , ko biet co phai mu hay ko , hay la ko hop , cho em y kien , ngay Mai em se di kham lai cho Chac
Chào bạn Chi, trường hợp của bạn tốt nhất nên tái khám tại trung tâm nha khoa uy tín nhé! Chúc bạn mau chóng bình phục!
Em lam implan duoc 1 thang , nhung tai sao moi sang thuc day thay co 1 lop dung dich mau trang sua , ko biet co phai mu hay ko , hay la ko hop , cho em y kien , ngay Mai em se di kham lai cho Chac
Chào bạn Chi, trường hợp của bạn tốt nhất nên tái khám tại trung tâm nha khoa uy tín nhé! Chúc bạn mau chóng bình phục!

Bạn đang xem: 6 trường hợp không nên cấy Implant theo chỉ định của chuyên gia trong Tư vấn cấy ghép implant