HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

BS tư vấn “Những trường hợp không nên cấy implant”

2 comment May 16, 2016
Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em được biết có cách trồng răng giả implant nhưng không phải khi nào cũng cấy được. Không biết có trường hợp không nên cấy implant không ạ? Bố em có hai chiếc răng hàm bị mất đã lâu và bây giờ muốn làm implant liệu có được không? Mong bác sỹ tư vấn ạ. (Hạnh, Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hạnh !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Những trường hợp không nên cấy implant” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Cấy implant là cách trồng răng giả hiệu quả tốt nhất cho răng hàm nhưng vẫn có một số trường hợp chống chỉ định cấy ghép Implant:

BS tư vấn "Những trường hợp không nên cấy implant"

Trường hợp xương hàm tiêu hõm không thể cấy implant được

Trường hợp không nên cấy implant?

– Khe răng quá hẹp: Người bệnh không có không gian làm răng do khe làm răng hàm quá hẹp hoặc độ cao làm răng không đủ thì khó có thể cấy implant. Yêu cầu của phương pháp này là xương hàm phải đủ không gian để thực hiện cấy trụ và lắp răng sứ lên trên. Nếu không đủ tiêu chí này thì việc cấy ghép không thể tiến hành.

– Xương hàm bị tiêu hõm: Một yêu cầu cơ bản nhất khi cấy ghép răng implant là mật độ xương hàm đảm bảo, xương không bị tiêu hõm nhiều. Xương hàm có chức năng neo giữ cho trụ implant, nếu như mật độ xương, chiều rộng và chiều dài không đảm bảo thì implant sẽ dễ dàng bị đào thải.

Mắc các bệnh lý nguy hiểm: Một số bệnh nhân mắc các bệnh về máu, tim mạch, bệnh gan thận hay ung thư đã di căn thì không thể thực hiện cấy implant. Trước khi thực hiện làm implant bạn cần thông báo cụ thể tình trạng sức khỏe của mình cho nha sỹ được biết.

Trẻ em dưới 16 tuổi: Trẻ em có cấu trúc xương chưa ổn định và vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng nên các biện pháp cấy trồng răng vào xương hàm luôn được khuyến cáo không nên thực hiện.

– Hút thuốc lá: Các bệnh nhân có thói quen nghiện thuốc lá thường không đủ điều kiện để thực hiện cấy implant bởi hút thuốc thường gây nên tình trạng viêm nhiễm khiến cho việc tích hợp implant vào xương hàm trở nên khó khăn hơn.

Trường hợp bố của bạn mất răng đã lâu thì có thể cấy ghép được Implant hay không sẽ tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và răng miệng của chính bệnh nhân. Nếu bố bạn đáp ứng đủ yêu cầu về sức khỏe và xương hàm không bị tiêu hõm thì hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép implant mà không gặp phải sự cố nào.

Tuy nhiên, giả sử phần xương hàm đã bị tiêu biến nhiều do mất răng lâu ngày và không đủ độ dày, mật độ thì việc trước tiên cần làm là nên thực hiện ghép xương. Mục đích của việc ghép xương là giúp tăng mật độ xương, làm cho sự neo giữ implant khi cấy được tốt nhất. Xương ghép có thể là nhân tạo hoặc tự thân và thời gian để xương ghép tích hợp hoàn toàn với xương hàm là từ 4-5 tháng, sau đó bạn có thể thực hiện ghép implant bình thường.

Với công nghệ mới Implant 4S thì việc cấy ghép răng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều, giúp rút ngắn thời gian trồng răng tối đa.

Công nghệ mới cho phép cấy trực tiếp trụ vào trong xương hàm không qua tách nướu nên thời gian lành thương nhanh hơn. Máy khoan xương thông minh cho phép cấy trụ vào xương nhanh gọn, ít đau nhức tối đa.

Sau khoảng 4-5 tháng, implant sẽ tích hợp hoàn toàn vào xương và có thể lắp răng sứ lên để phục hình hoàn toàn.

Tốt nhất bạn nên đưa bố đến gặp bác sỹ nha khoa Paris để được thăm khám sớm và xác định xem có cấy implant được ngay hay không. Càng để lâu thì không những việc điều trị sẽ khó khăn hơn mà còn ảnh hưởng đến ăn nhai. Mọi băn khoăn về trường hợp không nên cấy implant xin liên hệ số hotline 1900.6900. Chào bạn!

Ý kiến của bạn

Em lam implan duoc 1 thang , nhung tai sao moi sang thuc day thay co 1 lop dung dich mau trang sua , ko biet co phai mu hay ko , hay la ko hop , cho em y kien , ngay Mai em se di kham lai cho Chac
Bạn đến trung tâm nha khoa để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé !
Em lam implan duoc 1 thang , nhung tai sao moi sang thuc day thay co 1 lop dung dich mau trang sua , ko biet co phai mu hay ko , hay la ko hop , cho em y kien , ngay Mai em se di kham lai cho Chac
Bạn đến trung tâm nha khoa để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé !

Bạn đang xem: BS tư vấn “Những trường hợp không nên cấy implant” trong Tư vấn cấy ghép implant


X