6 biến chứng implant cực nguy hiểm cần biết để phòng tránh
HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

6 biến chứng implant cực nguy hiểm cần biết để phòng tránh

July 31, 2017

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật trồng răng tiên tiến nhất hiện nay, thay thế cả chân răng và thân răng. Đây được coi là một ca phẫu thuật khá phức tạp trong nha khoa, đòi hỏi quá trình thực hiện cần hết sức thận trọng. Chỉ sai 1 ly thôi sẽ dẫn đến nhiều biến chứng implant và để lại hậu quả nặng nề.

6 biến chứng implant cực nguy hiểm cần biết để phòng tránh 1

Những biến chứng implant thường gặp là gì?

Biến chứng implant trong quá trình thực hiện

1. Biến chứng implant chảy máu nhiều

Trong quá trình cấy ghép trụ implant, nếu nướu bị mở quá lớn dẫn đến vết thương quá rộng, hay không may tác động làm đứt mạch máu thì việc chảy máu nhiều là không thể tránh khỏi.

2. Đau nhức dữ dội khi đặt trụ implant

Nếu không may động vào dây thần kinh trong khi đặt trụ implant, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với những cơn đau nhức dữ dội. Những cơn đau này sẽ diễn ra trong suốt quá trình đặt trụ, cho đến khi hoàn thành. Chỉ có dùng thuốc giảm đau mới giúp bạn cảm thấy dễ chịu đôi chút.

Bởi vậy, để tránh biến chứng implant trong quá trình thực hiện, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, đảm bảo chất lượng.

6 biến chứng implant cực nguy hiểm cần biết để phòng tránh 2

Quá trình đặt trụ tác động vào dây thần kinh sẽ khiến bệnh nhân đau nhức dữ dội

Biến chứng implant sau khi đã hoàn thành cấy ghép trụ

3. Nhiễm trùng, sưng tấy nướu quanh implant

Biến chứng implant này xảy ra khá phổ biến. Nguyên nhân có thể do phía bác sĩ phục hình trong quá trình cấy ghép trụ implant đặt trụ lệch hoặc lựa chọn loại trụ không phù hợp dẫn đến trụ bị đào thải.

Hoặc từ phía bệnh nhân không vệ sinh răng miệng đúng cách theo chỉ định của bác sĩ, khiến vi khuẩn xâm nhập gây bệnh lý răng miệng.

Bạn cần quay lại phòng khám nha khoa để bác sĩ kiểm tra chứ không thể tự xử lý tại nhà được.

6 biến chứng implant cực nguy hiểm cần biết để phòng tránh 3

Nhiễm trùng, sưng tấy nướu có thể do trụ implant bị lệch

4. Biến chứng implant chảy máu sau phẫu thuật

Khi hoàn thành phẫu thuật cấy ghép implant thì khoảng 24h sau bệnh nhân sẽ không bị chảy máu nữa. Tuy nhiên nếu sau khoảng thời gian này mà bạn vẫn bị chảy máu nhiều thì rất có thể vùng cấy ghép implant có mô xương mỏng, không đủ điều kiện để cấy trụ hoặc do bị nhiễm trùng.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy cố gắng dùng bông cầm máu và đến tái khám càng sớm càng tốt.

5. Viêm và đau quanh vùng trụ implant

Biến chứng implant thường gặp là bị đau nhức, đồng thời vùng nướu xung quanh trụ implant. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này 1 là do bệnh nhân vệ sinh răng miệng không đúng cách. 2 là do trụ implant bị đào thải hoặc bị đặt lệch.

6. Biến chứng implant khiến trụ implant bị gãy

Nếu tay nghề bác sĩ cắm implant cực kỳ yếu kém mới xảy ra hiện tượng này. Trụ implant bị gãy là nguyên nhân dẫn đến biến chứng sau làm răng implant còn lại: chảy máu, nhiễm trùng, viêm đau… đồng thời khiến cho việc phục hình răng sứ sau này gặp khó khăn hoặc không thể phục hình.

6 biến chứng implant cực nguy hiểm cần biết để phòng tránh 4

Trụ implant bị gãy là biến chứng sau làm răng implant nghiêm trọng

Trong tất cả các biến chứng implant, bạn cần phải quay lại cơ sở nha khoa để kiểm tra càng sớm càng tốt. Bởi cấy ghép implant tác động đến vùng nướu, xương ổ răng nên nếu có biến chứng hậu quả sẽ nghiêm trọng hơn một số kỹ thuật nha khoa khác rất nhiều.

Thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe toàn cơ thể, tính mạng con người. Điều cần nhất là đưa ra lựa chọn sáng suốt chọn địa chỉ nha khoa uy tín ngay từ đầu.

Trên đây là những biến chứng implant bạn có thể gặp phải. Nếu băn khoăn về vấn đề trên hay muốn tìm hiểu cách phòng tránh tốt nhất, bạn hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây. Các bác sĩ luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: 6 biến chứng implant cực nguy hiểm cần biết để phòng tránh trong Khách hàng quan tâm