HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Băn khoăn về cắm răng implant có đau không ?

January 13, 2018

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, cháu bị sâu mất 2 răng hàm dưới, nha sỹ đã tiến hành nhổ bỏ khoảng 1 tháng nay. Hiện nay, phục hình răng mất bằng implant được đánh giá là vĩnh viễn, nên cháu muốn cắm implant thay vì làm cầu răng sứ. Tuy nhiên, cắm răng implant có đau không khiến cháu vô cùng lo lắng. Cháu rất mong được bác sỹ giải đáp sớm! Cháu cám ơn bác sỹ rất nhiều! ( Văn Nam – 22 Tuổi, Hà Nội)

Trả lời: Cảm ơn Văn Nam đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Paris, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc cắm răng implant có đau không ngay dưới đây:

1/ Tổng quan về cắm răng Implant

Băn khoăn về cắm răng implant có đau không ?

Một tổ chức răng implant trên cung hàm, phục hình cho răng đã mất hiệu quả

Trước khi trả lời cho câu hỏi cắm răng implant có đau không, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn sơ lược về trồng răng implant để bạn có thể hình dung cụ thể hơn. Cắm răng implant là biện pháp phục hình răng đã mất tối ưu, có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, ngay cả với trường hợp của bạn Văn Nam. Cụ thể, nha sỹ sẽ tiến hành cách bước sau:

 • Tách nướu
 • Tiến hành đặt trụ implant trên cung hàm
 • Lắp chốt albumen, cố định bằng hệ thống các mini vít.
 • Đặt mão tạm thời
 • Sau thời gian răng implant có thể ổn định trong xương hàm thì bắt đầu tháo mão và lắp mão sứ được thiết kế bằng thông số chuẩn trên cung hàm tại vị trí răng khuyết.
 • Thời gian hoàn tất: 4 – 6 tháng với 3 lần hẹn

Quá trình rạch nướu, trồng trụ khiến nhiều người lo lắng cắm răng implant có đau không là hoàn toàn có cơ sở. Việc tác động lên mô mền ít nhiều sẽ gây chảy máu và có nguy cơ viêm tấy nếu không được tiến hành theo quy trình tiêu chuẩn.

2/ Cắm răng implant có đau không ?

Băn khoăn về cắm răng implant có đau không ?

Khi áp dụng quy trình và công nghệ hiện đại giảm thiểu đau nhức tối đa

Rõ ràng, cắm răng implant có đau hay không phần lớn phụ thuộc vào quy trình thực hiện có tốt không. Quy trình ở đây bao gồm tất cả yếu tố về con người và công nghệ thực hiện ra sao. Nha sỹ giàu kinh nghiệm có thể tạo ra những đường rạch vừa đủ để đặt chốt implant giảm thiểu tới mức đối đa sự đau nhức cho người tham gia. Công nghệ giảm đau tiên tiến giúp quá trình cắm răng implant thuận lợi.

Ngoài ra, mức độ nhạy cảm với từng người cũng sẽ rất khác nhau. Nhìn chung, khi đến với Nha Khoa Paris khách hàng sau khi cấy ghép đều phản hồi trồng răng impant không đau như họ nghĩ.

3/ Giảm đau khi cắm răng implant trong khi tiến hành cấy ghép

Một quy trình chuẩn và khép kín giúp case phục hình implant đạt hiệu quả cao mà ít gây đau nhức nhất. Đôi khi do yếu tố tâm lý khiến nhiều người sợ hãi, thực ra trong toàn bộ quá trình thực hiện đều đảm bảo giảm đau cho người bệnh, cụ thể:

Băn khoăn về cắm răng implant có đau không ?

Khử trùng dụng cụ trước khi tiến hành cấy ghép răng implant

 • Dụng cụ tuyệt trùng bằng máy móc hiện đại gần như 100%, không xuất hiện tình trạng viêm nhiễm và sưng tấy.
 • Sử dụng hệ thống gây tê cục bộ dang tiêm và dạng xịt giúp người bệnh có cảm giác thoải mái.
 • Nướu tách vừa đủ để đặt trụ, không tác động lên phần mô mền của các răng kế cận.
 • Thao tác đặt trụ nhẹ nhàng, khoan thai, dứt khoát.
 • Kê đơn thuốc giảm đau hoặc kháng sinh đối với những trường hợp người bệnh nhạy cảm với cơn đau.

Xem thêm >> Quy trình cấy ghép implant chuẩn – Không đau, không biến chứng <<

4/ Lưu ý cách giảm đau sau khi cấy ghép răng implant

Thời gian để trụ ổn định trên xương hàm kéo dài từ khoảng 6 tháng, chính vì vậy cắm răng implant có đau không sau khi thực hiện quyết định rất nhiều ở cách bạn chăm sóc răng miệng, bạn có thể ghi nhớ một số thông tin để giảm đau sau:

 • Hạn chế ăn nhai các vật cứng, sắc nhọn, giòn hoặc dạng sợi để răng implant có thể tích hợp với xương hàm nhanh chóng hơn. Đồng thời, giúp ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng gây đau nhức tại vị trí răng implant.
 • Không dùng lưỡi đẩy răng implant, hoặc dùng tay chạm để kiểm tra độ chắc chắn của răng implant.
 • Bất kỳ những thay đổi liên quan đến răng implant như lung lay, trụ gãy, chốt lỏng, viêm nhiễm sưng đỏ, mủ tại vùng răng mới trồng cần thông báo ngay tới trung tâm nha khoa để có các biện pháp hỗ trợ kịp thời.

Tham khảo ngay >>> Top 5 lưu ý chăm sóc giảm đau sau cấy ghép răng implant<<<

Với những thông tin cắm răng implant có đau không và các biện pháp giảm đau sẽ giúp bạn vững tâm hơn khi thực hiện. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào bạn có thể GỬI CÂU HỎI cho chúng tôi theo form đăng ký.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Băn khoăn về cắm răng implant có đau không ? trong Tư vấn cấy ghép implant